Dự án

Lotte Mall Hà Nội

Ngày 20 tháng 03 năm 2020, FPL đã ký kết thành công hạng mục Thi công cọc khoan hạ tại dự án Lotte Mall Hà Nội_ đây là một tổ hợp dự án xây dựng các hạng mục như trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, khách sạn, căn hộ dịch vụ, thủy cung và văn phòng, được triển khai xây dựng dưới chân cầu Nhật Tân, giáp 02 mặt đường lớn là đường Võ Chí Công và đường Lạc Long Quân, tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội với tổng giá trị hợp đồng ký kết trên 55 tỷ đồng.

Đây là dự án thứ 2 mà FPL sử dụng phương pháp thi công Khoan hạ cọc – phương pháp thi công tiên tiến thay thế vật liệu nền, không gây chèn ép, giảm biến động độ cứng tổng thể của đất nền nguyên trạng, không hình thành áp lực dư trong nền đất khi thi công.

Tại dự án này, FPL đảm nhiệm 4 hạng mục thi công:

  • Thi công khoan hạ cọc PHC D700: Khối lượng: 1559 cọc, chiều dài từ 24 đến 31m
  • Bê tông lót: 72000m2
  • Xây tường gạch cho móng: 1800m3
  • Thi công đài móng và đổ bê tông đầu cọc: 1559 đầu cọc.

Để đảm bảo được tiến độ đã ký với chủ đầu tư, FPL cho huy động 5 dây chuyền khoan hạ với 5 cẩu 100T cùng lượng lớn nhân sự gồm 10 người thuộc ban điều hành, 80 nhân công thi công liên tục 2 ca ngày và đêm.

Công nghệ thi công còn mới với công ty, FPL gặp khó khăn trong công tác thực hiện. Bên cạnh đó là địa chất phức tạp do lớp cuội sỏi dày từ 8-10m và thi công trên nền móng gồm hơn 2400 cọc nhồi cũ không sử dụng, tình hình đất nước xảy ra dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, công ty gặp nhiều vướng mắc. Mặc dù vậy, FPL vẫn cố gắng và tìm kiếm nhiều giải pháp hợp lý để giữ vững cam kết dự án của nhà thầu thi công. Hi vọng rằng Lotte Mall Hà Nội sẽ giúp công ty gây dựng hình ảnh mới về thi công khoan hạ và làm đòn bẩy để tìm kiếm được nhiều dự án lớn hơn nữa trong tương lai.

Dự án

Liên quan