Dự án

Nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao Bắc Ninh

Ngày 01/10/2020 Công ty Cổ phần thi công cọc và xây dựng FECON (FPL) và Công ty TNHH xây dựng ZYX Việt Nam đã ký kết hợp đồng thi công hạng mục “Công trình cọc khoan nhồi và cọc ống" thuộc dự án "Nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao Bắc Ninh Việt Nam” với tổng giá trị hợp đồng là 25,2 tỷ đồng với tiến độ trong vòng 97 ngày.

Dự án tọa lạc thôn Thanh Hà, xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, quy mô dự án là xây dựng một hệ thống nhà máy đốt rác phát điện với công suất xử lý rác là 300 tấn/ngày.

Sau khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết triệt để vấn đề rác thải sinh hoạt và các loại chất thải rắn khác phát sinh hàng ngày và còn tồn đọng trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh, góp phần xây dựng một môi trường xanh sạch đẹp. Không những thế, với công nghệ đốt rác, thu hồi nhiệt trị để phát điện, Nhà máy cũng sẽ góp phần cung cấp 33.6 triệu KWh điện hằng năm hòa vào lưới điện quốc gia.

Trong vòng 97 ngày thi công Dự án, FPL đã gặp vô vàn những khó khăn như: phải dừng thi công do dịch Covid 19 bùng phát mạnh mẽ, thời tiết bất lợi, nguồn nước ngọt cung cấp để trộn ben không có do Huyện Lương Tài đặc thù nguồn nước mặn….Tuy nhiên bằng quyết kinh nghiệm dày dặn vốn có trong lĩnh vực thi công cọc, quyết tâm cao độ của anh em BĐH, hậu phương vững chắc là các phòng/ban văn phòng hỗ trợ hết sức, đồng tâm nhất trí vì mục tiêu chung là thi công an toàn, đúng tiến độ.

Vượt ngoài kì vọng, chỉ trong vòng 75 ngày dự án đã hoàn thành vượt tiến độ, an toàn, được chủ đầu tư đánh giá cao góp phần xây dựng hình ảnh một nông thôn sạch, đẹp, không rác thải nói chung và sự phát triển bền vững của huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh nói riêng.