lịch sử

2023

FECON TIẾP TỤC GHI DẤU ẤN TRONG LĨNH VỰC ĐỊA KỸ THUẬT VỚI HỘI NGHỊ QUỐC TẾ GEOTEC HANOI 2023 VÀ CHINH PHỤC THÊM NHIỀU DỰ ÁN CÔNG NGHIỆP NẶNG

Năm 2023, FECON tổ chức thành công Hội nghị GEOTEC HANOI lần thứ 5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với nội dung tập trung vào sáu chuyên đề lớn của địa kỹ thuật: Móng sâu; thi công hầm và công trình ngầm; cải tạo nền đất yếu, mô hình số và quan trắc địa kỹ thuật; trượt lở và xói mòn, năng lượng gió ngoài khơi và địa kỹ thuật bờ biển. Hội nghị quy tụ khoảng gần 1000 khách mời cùng 300 bài trình bày của hơn 800 tác giả và nhóm tác giả đến từ 41 quốc gia trên thế giới.

Đồng thời, FECON cũng triển khai nhiều dự án công nghiệp nặng như: Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 3, 4 và Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2, mở rộng các lĩnh vực thi công trong các dự án trọng điểm. 

lịch sử

2022

FECON trở thành Nhà thầu và Nhà đầu tư uy tín theo chuẩn quốc tế, sở hữu năng lực xuất sắc về nền móng và công trình ngầm.

Ngày 22/6/2022, FECON chính thức ký hợp tác cùng phát triển với Tập đoàn Corio Generation - Doanh nghiệp hoạt động chuyên về lĩnh vực điện gió ngoài khơi, chuyên khai thác năng lượng tái tạo trên toàn thế giới.

lịch sử

2021

FECON ghi dấu với hàng loạt dự án xây dựng hạ tầng công nghiệp tại Nhà máy điện gió B&T Quảng Bình, Trà Vinh V1-3, Thái Hòa, Quốc Vinh - Sóc Trăng, Lạc Hòa - Hòa Đông...

lịch sử

2020

FECON là nhà thầu được lựa chọn để thực hiện Gói thầu CP03 tại Dự án Metro Line 3 đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. FECON sẽ đảm nhiệm việc thi công đường hầm đoạn Voi Phục - Trần Hưng Đạo. Đặc biệt, FECON sẽ tham gia lắp ráp và vận hành trực tiếp robot khiên đào TBM (Tunnel Boring Machine) - một công nghệ khoan hầm hiện đại trên thế giới.

lịch sử

Dấu ấn

15 năm đã trôi qua, FECON đã đi được một chặng đường dài, trưởng thành và mạnh mẽ. Mỗi người FECON đều tự hào về nơi mình làm việc, gắn bó và cống hiến mỗi ngày. Chặng đường tiếp theo, từng thành viên của mái nhà chung FECON đã sẵn sàng để bứt phá đầy nội lực cho những mục tiêu thách thức phía trước. Nhìn lại hành trình mà FECON đã trải qua và tất cả cán bộ công nhân viên FECON sẽ luôn đồng tâm nhất trí để cùng đưa FECON trở thành Tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu Việt Nam, dựa trên quan điểm phát triển bền vững và năng lực xuất sắc về kỹ thuật nền, móng, ngầm và kết cấu công trình.  

 
lịch sử

2018

FECON chính thức bước chân vào lĩnh vực đầu tư năng lượng tái tạo và nâng tầm thành một tổng thầu xây dựng hạ tầng hàng đầu Việt Nam

Năm 2018 ghi nhận những bước tiến mới của FECON trong chiến lược mở rộng đầu tư vào hạ tầng năng lượng khi Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 hoàn thiện các thủ tục pháp lý để thi công. Với tổng vốn đầu tư dự kiến 1.361 tỷ đồng, công suất thiết kế 50 MWp, sản lượng điện dự kiến 83 triệu KWh/năm, Vĩnh Hảo 6 sẽ mang lại lợi nhuận lâu dài và bền vững cho công ty. Song song với đó, FECON cũng đang tiếp tục nghiên cứu các dự án đầu tư năng lượng tái tạo khác như Vĩnh Hảo 6 (giai đoạn 2), các dự án điện gió ở Gia Lai, Kon Tum, Bến Tre. 

2018 cũng đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ trong đội ngũ quản lý dự án và thi công tại FECON. Các Đội thi công và các Ban dự án được tái cơ cấu để tinh giản, chuyên nghiệp hóa đội ngũ hướng tới mục tiêu cải thiện mạnh mẽ hiệu quả kinh doanh và năng suất lao động. Lực lượng lao động trực tiếp đang được đưa dần về các công việc mang tính chuyên sâu. Lực lượng quản lý dự án chuyên nghiệp được phát triển mạnh mẽ tại công ty mẹ với mục tiêu đưa công ty trở thành nhà thầu chính và tổng thầu trong các dự án hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp bên cạnh việc tiếp tục củng cố, phát huy và phát triển mảng thế mạnh nền móng và công trình ngầm. 

lịch sử

2017

2017, FECON đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực công trình ngầm, từng bước chinh phục mục tiêu trở thành nhóm doanh nghiệp hàng đầu về hạ tầng vào năm 2020

Năm 2017, FECON trở thành nhà thầu Việt Nam đầu tiên vận hành robot khoan hầm (TBM) tại dự án Metro Line 1 TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu một mốc quan trọng trong lĩnh vực công trình ngầm.

Với mục tiêu trở thành nhóm doanh nghiệp hàng đầu về hạ tầng tại Việt Nam vào năm 2020, tháng 5/2017, FECON ký kết hợp tác với NEXCO – JEXWAY (Nhật Bản) để phát triển các dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam và hoàn thành việc chuyển nhượng 20% cổ phần cho các đơn vị này tại dự án BOT Phủ Lý.

Năm 2017 cũng là năm FECON ký kết ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn ACWA Power (Ả rập Xê út) để tăng cường nguồn lực đầu tư vào dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 và các dự án năng lượng tái tạo khác tại Việt Nam. Dự án đầu tư Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 đã chính thức được khởi động từ cuối năm 2017.

 

lịch sử

2016

6/5/2016 - Đổi tên công ty thành "Công ty Cổ phần FECON" (FECON Corporation)

Ngày 6/5/2016, FECON chính thức đổi tên, từ "Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm FECON" thành "Công ty Cổ phần FECON" (FECON Corporation) để  tạo sự phù hợp với mục tiêu phát triển dài hạn của Công ty về cả lĩnh vực kinh doanh, quy mô doanh nghiệp và hợp tác quốc tế.

Năm 2016, bên cạnh các ngành nghề kinh doanh chính hiện nay là nền móng, công trình ngầm và hạ tầng, FECON sẽ mở rộng tham gia vào việc đầu tư về hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị - môi trường và hạ tầng năng lượng để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược, trở thành nhóm công ty hàng đầu của Việt Nam về hạ tầng đến năm 2020. Với việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh, Công ty sẽ phát huy năng lực mạng lưới kinh doanh và nắm bắt các cơ hội, phục vụ mục tiêu phát triển chung, tạo lợi ích tối đa cổ đông.

Phu ly

Tháng 6/2016 - Thành lập Công ty Cổ phần FECON South (FECON South JSC)

Công ty Cổ phần FECON South được thành lập vào tháng 6/2016 với lĩnh vực hoạt động chủ yếu của là thiết kế và thi công các giải pháp nền, móng và hạ tầng. Việc thành lập FECON South khẳng định quyết tâm của ban lãnh đạo công ty trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng thị trường xuống phía Nam. FC SouthCác thành viên của công ty CP FECON South

lịch sử

2015

2015 - Thành lập 5 công ty mới - Thi công thành công Jet Grouting đường kính lớn 3,2m duy nhất trên thị trường - Thành công vượt trội trong kết nổi quốc tế - Xây dựng và lan tỏa 5 Giá trị cốt lõi

 

Thành lập 5 công ty mới Năm 2015, FECON đã liên kết, hợp tác, góp vốn với các đối tác thành lập 5 công ty mới gồm:

 • Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng FCC (12/02)
 • Công ty cổ phần FECON - BMT (05/05)
 • Công ty CP cho thuê thiết bị Kanomoto – FECON - Hassyu (08/06)
 • Công ty CP xây dựng nền móng FECON-Rainbow (Myanmar) (24/11)
 • Công ty cổ phần nông nghiệp thông minh FECON (18/12)

Trong đó, việc thành lập Công ty CP xây dựng nền móng FECON - Rainbow - công ty đầu tiên của FECON tại thị trường nước ngoài (Myanmar) đã  đánh dấu bước phát triển lớn mạnh của FECON trong việc mở rộng phạm vi kinh doanh cũng như chến lược hợp tác đúng đắn từ phía Ban lãnh đạo công ty.

Thi công thành công Jet Grouting đường kính lớn 3,2m duy nhất trên thị trường Năm 2015 đánh dấu những bước đi quan trọng của FECON trong lĩnh vực công trình ngầm với việc thi công thành công Jet Grouting đường kính lớn 3,2m duy nhất trên thị trường tại dự án Metro Line 1 TP.Hồ Chí Minh. Với việc nắm trong tay công nghệ mới cùng với các đối tác hàng đầu đến từ các nước G7, FECON đã đi những bước quan trọng vào lĩnh vực thi công công trình ngầm tại Việt Nam. Đây cũng là mảng công việc được ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu chiến lược 2020 và tầm nhìn 2030.

1Toan canh Metro Line 1

 

Thành công vượt trội trong kết nối quốc tế Dựa trên nền tảng khoa học và công nghệ tiên tiến, với sứ mệnh mong muốn đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của kinh tế nước nhà, năm 2015, Công ty đã đánh dấu những bước quan trọng trong kết nối và kêu gọi các nhà đầu tư, nhà công nghệ nước ngoài tới nghiên cứu, áp dụng công nghệ hiện đại và đầu tư tại Việt Nam. Trong chiến lược này, FECON đóng vai trò là nhà thầu hoặc nhà phát triển dự án địa phương với mục tiêu tiếp cận để nhận chuyển giao công nghệ kỹ thuật, công nghệ quản lý và nguồn vốn đầu tư đầy tiềm năng đến từ nước ngoài. Việc ký kết hợp tác với Nexco - doanh nghiệp hạ tầng hàng đầu Nhật Bản; ký kết thỏa thuận nghiên cứu dự án đầu tư tại Phú Quốc với Quỹ đầu tư Vaults (U.A.E); ký kết hợp tác nghiên cứu đầu tư Dự án Nhà máy xử lý rác thải công nghệ cao với FLAG ETS (Hoa Kỳ); Hợp tác nghiên cứu đầu tư dự án đường sắt với SKD – Công hòa Séc; hợp tác tín dụng với Showa Leasing (Nhật Bản); hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ cảm biến cáp quang trong công tác thí nghiệm/ quan trắc công trình với Học viện Kỹ thuật Quốc gia Kumoh (Hàn Quốc) là thành quả từ sự nỗ lực của Lãnh đạo và toàn thể CBNV Công ty, là bằng chứng cho sức hút, uy tín và thương hiệu FECON tại Việt Nam.

Cũng trong năm qua, hai đơn vị mới được thành lập là CTCP Công trình ngầm FECON (FECON UCC) và CTCP Cho thuê thiết bị xây dựng Kanamoto FECON Hassyu (KFH) là tiếp nối của những thành công năm 2014 trong hợp tác tốt đẹp giữa FECON với các đối tác lớn đến từ Nhật Bản. 4Ki ket Vaults

Xây dựng và lan tỏa 5 Giá trị cốt lõi  Năm 2015 FECON đã hoàn thành việc xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử dựa trên 5 Giá trị cốt lõi của Công ty. Bộ Quy tắc ứng xử này là định hướng quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững công ty, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Công ty & các thành viên. Hàng loạt hoạt động truyền thông, đào tạo đã được tổ chức trong năm để cùng lan tỏa 5 Giá trị cốt lõi đến với từng cán bộ, kỹ sư ở khu vực công ty mẹ & Viện nền móng CTN. Năm 2016 sẽ là năm triển khai rộng rãi Giá trị cốt lõi và Quy tắc ứng xử đến từng người lao động trong toàn hệ thống FECON. 4Workshop 1

lịch sử

2014

2014 - Đầu tư chiến lược vào các công ty hàng đầu về hạ tầng là TEDI, CIENCO1
Góp vốn triển khai dự án BOT Quốc lộ 1 – Đoạn tránh TP.Phủ lý
Nâng cao năng lực quản trị bằng hệ thống Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP – ERP 

Đầu tư chiến lược vào các công ty hàng đầu về hạ tầng là TEDI, CIENCO1

FECON đã hiện thực hóa tham vọng trở thành công ty hàng đầu về hạ tầng tại Việt Nam vào năm 2020 của mình qua việc mua 10% cổ phần tại Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) và 25,76% cổ phần tại Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Giao thông vận tải (TEDI).

Góp vốn triển khai dự án BOT Quốc lộ 1 – Đoạn tránh TP.Phủ lý

Dự án BOT Quốc lộ 1 – Đoạn tránh TP.Phủ lý được thực hiện bởi liên danh 3 đơn vị gồm Công ty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON, Công ty CP Xây dựng Cotec (Coteccons) và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1), trong đó FECON đóng góp 40% vốn, Coteccons 35% và CIENCO1 25%.

2014_du an

Nâng cao năng lực quản trị bằng hệ thống Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP – ERP

Ngày 17/07/2014, tại khách sạn Crowne Plaza West, Hà Nội đã diễn ra Lễ khởi động dự án hệ thống quản trị SAP - ERP (Enterprise Resource Planning – Quản lý Nguồn lực Doanh nghiệp) giữa Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS). Đây là bước đi giúp nâng cao mạnh mẽ năng lực quản lý, khả năng tối ưu hóa nguồn lực cho FECON, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến động.

2014_CRM 3

Nhận được đầu tư chiến lược của DBJ vào Công ty tạo đà mở rộng cho sự hợp tác Quốc tế trên thị trường

Chiều 13/6/2014, Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON (mã CK: FCN) đã chính thức ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với Ngân hàng Phát triển Nhật Bản –DBJ.

Theo thỏa thuận, Quỹ Phát triển Đông Nam Á Nhật Bản của DBJ sẽ tham gia đầu tư vào đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2014 của FECON với giá trị đầu tư khoảng 195 tỷ đồng, qua đó trở thành nhà đầu tư chiến lược của FECON.

lịch sử

2013

2013 - Thành lập FECON Nghi Sơn đáp ứng thị trường miền Trung 

Công ty Cổ phần FECON Nghi Sơn là đơn vị thành viên của FECON Mining, được thành lập tháng 5/2013 tại khu kinh tế Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Với dây truyền sản xuất sản phẩm cọc bê tông dự ứng lực D300 – D800 có công suất 4000m/ngày, mục tiêu của FECON Nghi Sơn là cung cấp sản phẩm cọc bê tông dự ứng lực cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và thị trường Lào.

1Dau an Nghi Son

Ảnh: Dự án Nghi Sơn

 

Mua mỏ đá Hải Đăng - Thanh Hóa 

Cuối năm 2013, với mục tiêu đảm bảo nguyên liệu đầu vào cho hai nhà máy cọc bê tông ly tâm dự ứng lực tại Kim Bảng, Hà Nam và Nghi Sơn, Thanh Hóa, FECON Mining đã quyết tâm mua lại 55% cổ phần của Hải Đăng.

Mỏ đá và bãi chế biến của FECON có tổng diện tích lên đến 66 ha, với trữ lượng đá vôi trên 5 triệu m3. Để chuẩn bị cho công trường đi vào sản xuất, FECON đã đào đắp hơn 40.000 m3 đất đá để mở đường và xây dựng mỏ. Theo thiết kế, dây chuyền chế biến đá có công suất 500 tấn/ giờ, khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp ra thị trường 60.000 đến 80.000 m3 đá thành phẩm các loại một tháng

FECON Mining
lịch sử

2012

2012 - Niêm yết trên Sở GDCK HCM. Mã CK: FCN

  Untitled

Trở thành thành viên Hiệp hội hầm và không gian ngầm thế giới

Ngày 27 tháng 6 năm 2012, Hiệp hội Xây dựng Hầm và Không gian ngầm Quốc tế (ITA-AITES) đã chính thức ký văn bản công nhận Công ty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON là Hội viên doanh nghiệp của ITA-AITES tại Việt Nam. Chính thức trở thành Hội viên của ITA-AITES có nghĩa rất lớn đối với FECON, thể hiện tầm nhìn và cam kết của Ban Lãnh đạo Công ty cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên trong việc hiện thực hóa một trong những mục tiêu chiến lược kinh doanh FECON đặt ra trong giai đoạn 2012 – 2015, là quyết tâm từ năm 2015, FECON sẽ bắt đầu chủ động thiết kế và thi công hầm trong đất yếu.

Được biết, Hiệp hội Xây dựng hầm và Không gian ngầm Quốc tế ITA-AITES đã có 64 Quốc gia thành viên và 310 Hội viên doanh nghiệp và cá nhân. Trong đó Công ty FECON là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chính thức trở thành Hội viên doanh nghiệp của ITA-AITES tính đến thời điểm hiện tại.

ITA-AITES
lịch sử

2011

2011 - Đưa dây chuyền 2 nhà máy cọc FECON Hà Nam công suất 5.000m dài cọc/ngày vào hoạt động

FC Mining Pile

Thành lập FECON Miltec 

Công ty cổ phần FECON Miltec được thành lập vào tháng 11/2011 trên cơ sở hợp tác giữa Công ty Cổ phần Kỹ thuật Nền móng và Công trình ngầm FECON và Công ty Chikami Miltec (Nhật Bản). Với dây chuyền sản xuất sản phẩm bấc thấm có công suất 3.5 triệu m/tháng, FECON Miltec đảm bảo cung cấp các sản phẩm bấc thấm theo tiêu chuẩn Nhật Bản và quốc tế phục vụ cho hoạt động xử lý nền đất yếu của FECON cũng như cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Xử lý nền đất yếu

lịch sử

2010

2010 - Thành lập Viện nền móng & Công trình ngầm FECON

Được thành lập tháng 2/2010. Viện Nền móng và Công trình ngầm là viện nghiên cứu đầu tiên trong một doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam. Nhiệm vụ của Viện là thực hiện các hoạt động khảo sát, thí nghiệm, thiết kế nền móng và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực nền móng, công trình ngầm và phát triển hạ tầng nhắm định hướng về công nghệ cho sự phát triển nhanh và bền vững của hệ thống FECON. PTN

lịch sử

2009

2009 - Thành lập Công ty CP Xử lý Nền FECON Shanghai Harbour

(Tháng 2/2018, FECON Shanghai Harbour được đổi tên thành Công ty CP Xử lý nền và Xây dựng FECON)

Sau khi hoàn thành nhà máy FECON-pile, cung cấp cọc cho dự án ABB, FECON bước vào năm 2009 trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới và khủng hoảng kinh tế Việt Nam. Trong năm này, FECON lâm vào giai đoạn đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức để được tồn tại. Một loạt hợp đồng đã ký bị hủy bỏ hoặc trì hoãn trong khi không ít vốn đầu tư và công sức lao động đã bỏ ra.

Vào nửa cuối năm 2009, nhờ việc mạnh dạn đưa công nghệ mới – xử lý nền bằng cố kết chân không vào Việt Nam, FECON đã được tham gia lần lượt các dự án lớn như: Nhiệt điện Nhơn Trạch 2, PVtex Đình Vũ - Hải Phòng, Kho lạnh LPG Thị Vải Bà Rịa - Vũng Tàu. Doanh thu từ xử lý nền đủ khả năng bù đắp sự thiếu hụt của các mảng công việc khác. Khí thế sản xuất kinh doanh được lấy lại nhanh chóng, niềm tin được củng cố, mọi người đoàn kết cùng nhau chấp nhận thử thách. Từ kết quả này FECON đã cùng đối tác đến từ Thượng Hải cho ra đời Công ty liên doanh FECON - Shanghai Harbour (gọi tắt: FECON Shanghai Harbour) chuyên về xử lý nền đất yếu.

Sau 9 năm thành lập và phát triển, bên cạnh lĩnh vực xử lý nền đất yếuFECON Shanghai Harbour đang dần khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong lĩnh xây dựng cơ sở hạ tầng. Các dự án kết cấu hạ tầng lớn đã được FECON S&C hoàn thành như: Đường nội bộ Khu dân cư Nguyên Sơn, đường nội bộ Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Dự án đầu tư xây dựng quốc 1 đoạn tránh thành phố Phủ  Lý gói XL04, cầu sông Đáy trong gói XL03. Tất cả đều được Chủ đầu tư đánh giá cao về tiến độ và chất lượng.

Với những thành tựu đã đạt được, FECON Shanghai Harbour đã khẳng định được uy tín hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp toàn diện cho công tác xử lý nền đất yếu và xây dựng các công trình hạ tầng với chất lượng và giá thành hợp lý.

Từ ngày 12/2/2018, để phù hợp với định hướng, mục tiêu và các lĩnh vực kinh doanh mới, FECON Shanghai Harbour được đổi tên thành Công ty CP Xử lý nền và Xây dựng FECON (gọi tắt FECON S&C). IMG_2166

lịch sử

2008

2008 - Đưa dây chuyền số 1 nhà máy cọc FECON Hà Nam với công suất 3.000m dài cọc/ngày vào hoạt động

Đánh dấu mốc son trong lịch sử: Khánh thành nhà máy sản xuất đầu tiên trong hệ thống FECON – Nhà máy FECON-Pile (sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực PC/PHC) trên vị trí thiên thời địa lợi tại Hà Nam. Cùng trong năm, Công ty nhận được Dự án ABB Tiên Sơn-Bắc Ninh, là công trình lần đầu tiên sử dụng cọc mang nhãn hiệu FECON-Pile.

 
lịch sử

2006

2006 - Bắt đầu tiếp nhận các dự án từ những nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu là Nhật Bản

Năm 2006, công ty tiếp cận được hàng loạt công trình từ các khu công nghiệp xa: Quế Võ - Bắc Ninh, Nomura - Hải Phòng, Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình, Tân Trường - Hải Dương, Đồng Vàng - Bắc Giang… Cùng thời điểm, FECON bắt đầu nhận được các dự án của những nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu  Nhật Bản. Số lượng công trình tăng theo cấp số cộng, doanh thu tăng theo cấp số nhân, năm sau gấp 2,5 lần so với năm trước.

FECON đề cao, coi trọng các hoạt động vì cộng đồng và xã hội. Trong năm 2006, FECON bắt đầu trao học bổng hàng năm cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Ý Yên, Nam Định. IMG_7252

lịch sử

2005

Mở rộng lĩnh vực kinh doanh bao gồm ép cọc, thí nghiệm cọc và khảo sát địa chất

Bằng nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ kỹ sư kiêm Ban giám đốc, năm 2005, số công trình của công ty tăng lên đáng kể, lĩnh vực hoạt động cũng được mở rộng hơn, bao gồm cả ép cọc, thí nghiệm cọc và khảo sát địa chất. Nhân sự lên 30 người, doanh số tăng gấp 2,5 lần so với năm trước, tổng giá trị tài sản cũng gấp đôi. DSC_0010

lịch sử

06/2004

06/2004 - FECON được thành lập bởi nhóm các kỹ sư và chuyên gia đầu ngành

FECON thành lập ngày 18/6/2004 từ một nhóm kỹ sư và chuyên gia đầu ngành về xử lý và thi công nền móng công trình gồm 15 người từ lãnh đạo, kỹ sư, đến công nhân, bảo vệ. Với tổng số vốn 2,5 tỷ đồng, FECON bước vào đời bằng nghề ép cọc trong dự án đầu tay là Trung tâm siêu thị Big C – Trần Duy Hưng. Sau đó là Đại siêu thị Melinh Plaza, Siêu thị Metro 2 - Hà Nội, thu về doanh số 5 tỉ đồng. Phương tiện phục vụ giao dịch thời ấy là xe máy, xe đạp và xe buýt. Thiết bị thi công hầu hết thuê từ các đơn vị tư nhân khác…

04

Ảnh : Những thành viên đầu tiên của công ty FECON

Lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh chính của FECON hiện nay tập trung vào các mảng chính:

1. Lĩnh vực Thi công

 • Nền và Móng
 • Tư vấn địa kỹ thuật, khảo sát địa chất, thí nghiệm nền móng
 • Sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực (PC/PHC)
 • Thi công các loại cọc
 • Xử lý nền và sản xuất bấc thấm chất lượng cao phục vụ xử lý nền
 • Công trình Ngầm
 • Thi công hầm bằng khiên đào
 • Xử lý nền, chống thấm công trình ngầm
 • Quan trắc
 • Sản xuất, thi công vỏ hầm
 • Thi công Hạ tầng
 • Thi công xây dựng
 • Thi công đường bộ
 • Thi công cảng đường thủy
 • Xử lý sạt trượt

2.Lĩnh vực Đầu tư

 • Hạ tầng Năng lượng
 • Hạ tầng Giao thông
 • Hạ tầng Đô thị & Môi trường

3.Lĩnh vực bổ trợ

 • Cung cấp máy xây dựng
 • Khai khoáng và cung cấp nguyên vật liệu xây dựng
 • Cung ứng nguồn nhân lực

Với phương châm kinh doanh “Cung cấp giải pháp toàn diện cho nền móng công trình”, FECON cam kết mang lại giải pháp, sản phẩm và dịch vụ thỏa mãn tối đa các yêu cầu của khách hàng và chủ đầu tư bắt đầu từ khâu đầu tiên là tư vấn địa kỹ thuật; khảo sát địa chất; thí nghiệm nền móng, thiết kế; cung cấp và thi công đến khâu cuối cùng là quan trắc.