Thi công Nền và Móng

Thi công Nền và Móng

Nền móng là lĩnh vực kinh doanh truyền thống của FECON và khẳng định vị trí số 1 tại thị trường Việt Nam. Các hoạt động nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong kỹ thuật nền móng được FECON đầu tư bài bản nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp tổng thể, tối ưu cả về kỹ thuật và kinh tế cho nền, móng của các công trình xây dựng

1. Sản xuất và thi công cọc

FECON có đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong việc sản xuất và thi công các loại cọc. FECON là một trong số ít doanh nghiệp đã sớm nghiên cứu và mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực có đường kính lớn nhất Miền Bắc theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản từ những năm 2008. Riêng Thương hiệu Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực mang tên FECON Pile, được sản xuất tại hai nhà máy của FECON là FECON Pile tại Hà Nam và FECON Pile tại Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Bằng uy tín và chất lượng, FECON đã cung cấp và thi công cọc các loại với nhiều đường kính khác nhau tại nhiều dự án lớn như Nhà máy LG Hải Phòng; Nhà máy Samsung Electronics (Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP. HCM), Nhà máy nhiệt điện Thái Bình I, Nhiệt điện Thái Bình II, Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn

2. Thi công cọc khoan nhồi và tường vây

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ tiên tiến trong thi công cọc bằng búa đóng, máy ép thủy lực, cọc khoan thả, FECON còn dẫn đầu trong thi công cọc khoan nhồi và tường vây với rất nhiều loại đường kính và chiều dày khác nhau. Sở hữu các thiết bị thi công hiện đại, tiên tiến, phù hợp với mọi không gian thi công, chất lượng các công trình do FECON thực hiện luôn đạt mọi yêu cầu khắt khe nhất.

Đặc biệt, FECON đã hoàn thành xuất sắc công tác Tường vây tại dự án Metro Line 3 – Hà Nội trong đó có áp dụng công nghệ lồng thép thủy tinh (softeyes) lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam.

3. Xử lý nền

FECON xác định hướng đi chuyên biệt so với các đối thủ khác bằng cách đưa ra giải pháp tối ưu, tổng thể trong lĩnh vực xử lý nền đất yếu, từ khâu khảo sát, thí nghiệm, thiết kế, sản xuất bấc thấm đến thi công, quan trắc trong quá trình thi công và bảo trì dự án.

Đối với công tác thiết kế và thi công xử lý nền đất yếu, FECON đã áp dụng thành công các phương pháp truyền thống như: cọc cát, cọc cát đầm chặt, xi măng đất, bấc thấm kết hợp gia tải thường và đặc biệt là phương pháp cố kết chân không. Đặc biệt, từ năm 2007, FECON tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp mới vào các công trình tại Việt Nam như: Đầm động, Jet grouting, Shaft grouting, cố kết chân không...

Ở lĩnh vực này, FECON có nhà máy Sản xuất bấc thấm FECON Miltec tại Long An để phục vụ công tác Xử lý nền với công suất 4.000.000m/tháng

4. Thi công hầm và kết cấu ngầm

Trong hành trình “thấu hiểu lòng đất” của mình, cùng với thế mạnh trong việc thi công cọc khoan nhồi và tường vây, FECON hiện đang phát triển chuyên sâu vào mảng hầm và kết cấu dưới cho các tòa nhà cao tầng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Các công nghệ phổ biến (bottom up, semi top-down, top-down), các giải pháp phù hợp với từng địa hình phức tạp trong lòng đất, cùng với hệ thống nhà cung cấp chuyên nghiệp đã giúp FECON hoàn thiện những công trình đạt chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.