Dự án

Nhà máy lọc hóa dầu Long Sơn

Cuối năm 2019-đầu năm 2020, FPL liên tiếp ký kết 4 hợp đồng thi công dự án “Tổ hợp hóa dầu miền Nam Việt Nam” (gọi tắt là dự án Long Sơn), với 03 gói thầu là Gói G, Gói A1 – OLEFINS PLANT, Gói A2 với tổng giá trị hợp đồng hơn 11,5 tỉ. Đây là tổ hợp hoá dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hoá dầu, bao gồm những sản phẩm là nguyên liệu cần thiết cho ngành nhựa như polyetylen, polypropylen và các sản phẩm khác, công suất hơn 2 triệu tấn/năm. Các sản phẩm này có thể giúp thay thế các sản phẩm polyolefins hiện đang phải nhập khẩu.

“Thi công khoan thả kết hợp đập đá DTH, khoan dẫn cọc D500”, “Thi công khoan dẫn phục vụ thi công cọc đá D800”, “Thi công đóng cọc và khoan dẫn cọc PHC D400 và PHC D600” và “Thi công khoan thả cọc D600” đều là những hạng mục quan trọng giúp FPL đúc kết được nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn.

Đây là dự án sẽ gặp rất nhiều khó khăn do địa chất đá cứng không thể khoan xuống sâu được, khiến chiều sâu cọc ngắn ảnh hưởng lớn đến tiến độ và chất lượng công trình. Để khắc phục tình trạng này, ban điều hành đã tiến hành cuộc họp với lãnh đạo dự án để xin phương án giải quyết 1 cách tốt nhất, kiểm tra lại máy móc thiết bị và đổi biện pháp thi công. Hi vọng rằng đây sẽ là ý kiến giúp FPL thi công dự án Long Sơn thuận lợi hơn.