Tin tức

FECON KHỞI CÔNG DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ NAM THÁI TẠI THÁI NGUYÊN

  • 09.06.2024
  • |
  • 1707 (Lượt xem)

Sáng 9/6, tại TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên - thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư FECON (FECON Invest) chính thức khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) với tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng.


Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) có tên thương mại là Khu đô thị Quảng Trường - Square City. Đây là dự án thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách đầu tiên khởi công trong quần thể Khu đô thị Nam Thái rộng 195ha, được tỉnh Thái Nguyên quy hoạch thành một khu đô thi văn minh, hiện đại, tạo lực đẩy quan trọng cho địa phương thu hút vốn đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Khu đô thị Quảng Trường - Square City có vị trí đắc địa 

Dự án nằm ở vị trí đắc địa của TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, gắn với trục giao thông liên kết vùng, nối các tỉnh Thái Nguyên - Vĩnh Phúc - Bắc Giang - Tuyên Quang; đường Vành đai 5 Vùng Thủ đô Hà Nội cùng các tuyến đường đang được nâng cấp, đầu tư với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Muôn Văn Chiến, Tổng Giám đốc FECON Invest cho biết, Phổ Yên là thành phố mới sở hữu nhiều tiềm năng về thu hút vốn đầu tư của các tập đoàn lớn, đặc biệt là các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài với điểm nhấn là nhà máy Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình, từ đó thúc đẩy phát triển bất động sản trong khu vực. Đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, Phổ Yên kiến tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thân thiện, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư lớn có năng lực tài chính, có bề dày thương hiệu, có sức lan tỏa, phát triển dự án bài bản.

Ông Muôn Văn Chiến, Tổng Giám đốc FECON Invest phát biểu tại Lễ khởi công.

Việc FECON Invest là nhà đầu tư tiên phong triển khai dự án trong quần thể Khu đô thị Nam Thái rộng 195ha của Thái Nguyên sẽ tạo lực đẩy lớn hỗ trợ thành phố thu hút đầu tư. Không chỉ mang đến cho Phổ Yên một khu đô thị mới văn minh, hiện đại trên trục đại lộ sầm uất, Dự án Khu đô thị Quảng Trường - Square City còn góp phần kiến tạo nên trung tâm hành chính mới của thành phố.

Theo thiết kế, Khu đô thị Quảng Trường - Square City sẽ đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo đồ án quy hoạch chi tiết với các khu vực công trình thương mại, nhà chung cư hỗn hợp dịch vụ thương mại, đất ở liền kề với 573 lô, có mặt tiền tiếp giáp với các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính… Tổng chi phí thực hiện khoảng 2.250 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2026.

Phối cảnh Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha)

Với vai trò chủ đầu tư dự án, Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên không chỉ tập trung vào các công trình thương mại mà còn kết hợp hài hòa các yếu tố trong thiết kế như khuôn viên nhiều cây xanh, đường đi bộ nội khu, bãi đỗ xe… để tạo ra một môi trường sống thân thiện và an toàn.

Mục tiêu của nhà đầu tư là xây dựng Khu đô thị Quảng Trường - Square City trở thành một khu đô thị Xanh - Hiện đại - Thông minh - Công nghệ - Đáng sống bậc nhất tại khu vực này, cũng như các tỉnh lân cận.

Có thể nói, với những bước đi bài bản, chắc chắn của FECON Invest, việc khởi công Khu Đô Thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) với tên thương mại là Khu đô thị Quảng Trường - Square City ở thời điểm hiện tại đang từng bước hiện thực hóa chiến lược đưa FECON Invest trở thành nhà đầu tư bất động sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đóng góp lớn vào doanh thu của Tập đoàn FECON.

Dự án cũng sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý của thị trường bất động sản, góp phần hoàn thiện bức tranh phát triển của thành phố mới Phổ Yên, sớm đưa Phổ Yên trở thành đô thị loại II vào trước năm 2025 và trở thành đô thị loại I vào trước năm 2030./.

 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *