Tin tức

Trúng thầu thêm nhiều dự án dịp cuối năm, FECON tiến gần mục tiêu doanh số năm 2019

  • 04.12.2019
  • |
  • 6989 (Lượt xem)

Theo thông tin mới nhất từ Công ty Cổ phần FECON, công ty này vừa ký được một loạt hợp đồng mới với giá trị khoảng gần 500 tỷ đồng, nâng tổng giá trị hợp đồng đã ký trong năm 2019 lên 3.800 tỷ đồng.

Trong số các dự án mới mà FECON vừa trúng thầu vào tháng 11 có 2 dự án FECON tham gia với tư cách nhà thầu chính. Đó là dự án Khu đô thị Hoa Sen Đại Phước (Đồng Nai), gói thầu đầu tiên là gói thầu hạ tầng khu đô thị; ký với Tập đoàn CFLD, một trong những tập đoàn nước ngoài rất mạnh về phát triển bất động sản; và tham gia với tư cách nhà thầu chính dự án cảng Vĩnh Tân – thuộc tập đoàn Hòa Phát. Chỉ riêng hai gói thầu này đã mang về cho FECON trên 300 tỷ đồng doanh số.

Đại diện FECON cho biết, với tầm nhìn trở thành Tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu tại Viêt Nam vào năm 2025, để nâng cao vị thế tại mỗi dự án nói riêng và trên thị trường xây dựng nói chung, FECON sẽ tập trung vào các dự án hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng đô thị, các dự án xây dựng dân dụng & công nghệp có vốn đầu tư nước ngoài với vai trò Nhà thầu chính hoặc Tổng thầu.

Một số dự án khác như Vinhomes Smart City Tây Mỗ, nhà máy kính PV FLAT (Hải Phòng), Dự án Khu đô thị Gateway (Phú Quốc),  trường liên cấp Edison, tháp Vplaza (Q.7, TP. HCM), dự án đường sắt tại Manila, Phillipines, dự án Cầu Bago Myanmar… cũng dự kiến mang về cho FECON trên 200 tỷ đồng doanh số.

Đến thời điểm hiện tại, giá trị ký hợp đồng của FECON trong năm 2019 là khoảng 3.800 tỷ. Doanh nghiệp này vẫn đang hướng tới mục tiêu tổng số hợp đồng ký kết cả năm đạt 4,200 tỷ, tăng trưởng 10% cho năm 2019, đồn thời đảm bảo doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng lần lượt 15% so với kết quả kinh doanh 2018.

Trong bối cảnh ngành xây dựng trong nước khó khăn như hiện nay, FECON đang đẩy mạnh phát triển thị trường nước ngoài  giúp cải thiện biên lợi nhuận. Các dự án mới tại Myanmar và Philipine mà doanh nghiệp này đang thực hiện dự kiến cho lợi nhuận ròng từ 15% - 20%, cao hơn so với các dự án tại Việt Nam, đồng thời cho biết 6 tháng đầu năm tới sẽ là khoảng thời gian rất bận rộn của thị trường xây dựng Myanmar và Philipine với nhiều dự án hạ tầng vốn ODA Nhật Bản được triển khai.

Bên cạnh những gói thầu đã trúng thuộc các dự án lớn như cầu Bago, cảng Swittee tại Myanmar, đường sắt Bắc Nam Manila tại Philipine, FECON đang theo đuổi một loạt dự án cầu đường bộ, cảng và đường sắt, đa phần trong số đó là các dự án vốn ODA Nhật Bản tại 2 quốc gia này. FECON kỳ vọng sẽ ký được tối thiểu 25 triệu USD doanh số từ các dự án tại Myanmar và 15 triệu USD từ các dự án Philipine trong năm 2020 .

Theo báo cáo tài chính quý 3/2019, lợi nhuận sau thuế của FECON ước tính đạt 150,98 tỷ, tăng trưởng 22,55% so cùng kỳ 2018 (123,2 tỷ).

Bên cạnh hoạt động chính là thi công xây dựng, nhằm phát huy lợi thế về năng lực triển khai và mạng lưới đối tác nước ngoài của mình, công ty FECON cũng đang đẩy mạnh hoạt động phát triển các dự án đầu tư Hạ tầng, với 3 dự án điện gió, 3 dự án khu công nghiệp và 3 dự án hạ tầng đô thị ven đô. Các dự án này hứa hẹn sẽ tạo giá trị lớn và bền vững cho doanh nghiệp trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *