Tin sự kiện

Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 chính thức vận hành thương mại (COD)

  • 24.06.2019
  • |
  • 1042 (Lượt xem)

Ngày 18/6/2019 được chính thức công nhận là ngày vận hành thương mại (COD) của dự án Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6. Đây vừa là món quà sinh nhật đặc biệt cho Công ty Cổ phần FECON nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, vừa là một dấu mốc quan trọng giúp FECON tiến thêm một bước để phát triển các dự án đầu tư hạ tầng.

 

Theo thông tin mới nhất từ Công ty mua bán điện thuộc Tổng Công ty điện lực Việt Nam (EVN EPTC), tính từ 10h00 ngày 18/6/2019, Nhà máy điện Mặt trời Vĩnh Hảo 6 chính thức được công nhận vận hành thương mại sau khi đã hoàn tất một loạt quy trình thử nghiệm và thủ tục cần thiết. 

Khởi công từ tháng 10/2018, trải qua hơn 6 tháng thi công, dự án đã đóng điện trạm và đường dây từ 4/6 (và là dự án đầu tiên ở Bình Thuận hoàn tất kiểm tra điều kiện và đóng điện được ngay trong cùng ngày), đóng điện nhà máy từ 7/6 và hoàn tất thủ tục COD vào 18/6. Theo đó, Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 đã “cán đích” trước ngày 30/6 để được hưởng mức giá ưu đãi 9,35 cent/kWh cho 20 năm vận hành dự án.

Là dự án đầu tư năng lượng đầu tiên của FECON trong chiến lược “đi bằng hai chân” - triển khai song song hai mảng là Đầu Tư và Thi Công, sự kiện hoàn tất việc đóng điện nhà máy Vĩnh Hảo 6 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với FECON. Theo Chủ tịch Phạm Việt Khoa, sự kiện này là một dấu mốc quan trọng giúp FECON củng cố niềm tin và tiến một bước sâu hơn, quyết liệt hơn nhằm hiện thực hóa chiến lược đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng năng lương trong 5 năm tới (2018-2023).

Dự án Vĩnh Hảo 6 cũng là dự án hợp tác đầu tiên giữa Công ty CP FECON và tập đoàn năng lượng Acwa Power đến từ Ả rập xê út, trong bối cảnh Chính phủ đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam với nhiều chính sách cụ thể. Ngay sau khi Vĩnh Hảo 6 chính thức vận hành thương mại, hai bên dự kiến sẽ cùng nhau thúc đẩy triển khai đầu tư giai đoạn 2 của dự án này, trong đó kết hợp các phương án điện gió và điện mặt trời với công suất khoảng 100MW. 

Song song với dự án tại Vĩnh Hảo, FECON cũng đang cùng Acwa Power và các đối tác khác tiếp tục nghiên cứu và phát triển các dự án đầu tư điện mặt trời và điện gió tại các tỉnh như Đắc Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Bến Tre và Bình Phước.

Bên cạnh các dự án đầu tư, FECON cũng đang triển khai hoạt động thi công xây dựng tại nhiều dự án năng lượng tái tạo, trong đó có Nhà máy Điện mặt trời Sunseap (Ninh Thuận), Điện mặt trời Hồng Phong (Bình Thuận), Điện mặt trời Sơn Mỹ.... Mục tiêu hướng tới của hoạt động xây dựng là trở thành tổng thầu, đủ năng lực thực hiện EPC các dự án năng lượng, bao gồm cả các dự án do chính FECON đầu tư và các dự án đấu thầu trên thị trường.

 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *