Tin tức

MANAGER SUMMIT 2023 KẾT THÚC ĐÃ MỞ RA NHIỀU THAY ĐỔI TRONG TÂM THỨC CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CỦA FECON

  • 21.08.2023
  • |
  • 2433 (Lượt xem)

Trong hai ngày 16&17/8 vừa qua, Hội nghị Các nhà Lãnh đạo FECON – Manager Summit 2023 (MS 2023) đã diễn ra với nhiều nội dung ấn tượng cho những ai tham gia sự kiện.  

MS2023 đã thu hút 128 Nhà Lãnh đạo và Quản lý của Tập đoàn FECON tham dự. Khác với các kì MS của các năm trước, MS 2023 được triển khai với chủ đề “Kỹ năng Coaching thay đổi hành vi lãnh đạo”. MS năm nay diễn ra theo hình thức một khóa đào tạo dưới sự dẫn dắt của Chuyên gia Loan Văn Sơn. Khóa học trong hai ngày đã tập trung vào việc huấn luyện các Nhà Lãnh đạo và Quản lý của FECON tìm ra 4 điểm mù thường gặp phải gồm: Thắng/thua; Nâng cao giá trị bản thân/hạ thấp giá trị của người khác; Áp đặt/không thích bị áp đặt; Đúng/Sai (với chính bản thân mình).

Từ những “điểm mù” kể trên, Chuyên gia Loan Văn Sơn đã đưa ra các phương pháp để mỗi cá nhân có thể khắc phục các hạn chế của mình. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng khẳng định, “điểm mù” không hoàn toàn xấu: “Trong từng giai đoạn cụ thể, “điểm mù” có thể là điểm mạnh khiến chúng ta có động lực để nỗ lực, phát triển đi đến các đỉnh cao. Tuy nhiên, nếu không phát hiện “điểm mù” và điều chỉnh nó thì nó có thể kéo chúng ta về lại điểm xuất phát ban đầu. Vì vậy mà chúng ta cần nhìn và có những điều chỉnh để cải thiện “điểm mù” và tốt lên.”  

Khi bàn thảo về vấn đề “điểm mù”, Chuyên gia Loan Văn Sơn cũng chia sẻ thêm: “Trong cuộc đời của mỗi người có thể sẽ xuất hiện nhiều “điểm mù” cùng một lúc hoặc trong từng giai đoạn cụ thể mà chúng ta sẽ có những “điểm mù” khác nhau. Điều này có thể đến do các sự kiện, các biến cố trong cuộc sống. Vì vậy, phải tỉnh táo và liên tục “tự coaching” bản thân để kịp thời phát hiện và sửa chữa kịp lúc.” 

Bên cạnh đó, MS 2023 còn cung cấp cho đội ngũ tham gia khóa học công cụ và kỹ năng để “coaching” cho đội ngũ cán bộ nhân viên, tạo ra sự thấu hiểu và đồng thuận khi phối hợp để từ đó xây dựng và đạo tạo đội ngũ kế cận cho FECON.  

Trong khuôn khổ hai ngày làm việc, MS 2023 còn dành phiên làm việc chiều ngày 17/8 để đào tạo về “Tinh thần Văn hóa FECON” tới toàn bộ CBNV trong Tập đoàn. Chương trình được thực hiện theo hình thức livestream nội bộ, dưới sự dẫn dắt và hướng dẫn của Chuyên gia Loan Văn Sơn. Cụ thể, tại phiên làm việc này, CBNV của FECON lần đầu tiên được tiếp cận với “Sổ tay hội nhập Văn hóa FECON” trong đó đề cập đến 5 Giá trị cốt lõi (GTCL) của Người FECON với 5 nguyên tắc hành vi tối thượng cùng 15 biểu hiện cụ thể cho từng GTCL. Với 15 biểu hiện cụ thể, sẽ là kim chỉ nam giúp Người FECON cùng nhau xây dựng văn hóa FECON mạnh mẽ, làm nền tảng vững chắc cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.  

Manager Summit là sự kiện thường niên được FECON tổ chức với mong muốn kết nối đội ngũ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp FECON thẳng thắn thừa nhận các hạn chế, vướng mắc trong quá trình vận hành để từ đó cùng bàn thảo và đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, MS2023 còn một lần nữa khẳng định quan điểm đào tạo và bồi đắp đội ngũ nhân sự ngày một mạnh hơn, tinh nhuệ hơn của FECON bởi với FECON "Con người là tài sản quý giá nhất".

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: 

 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *