Tin tức

Tháng 7/2023, FECON tiếp tục trúng các gói thầu mới, tổng giá trị hơn 500 tỷ đồng

  • 11.08.2023
  • |
  • 2440 (Lượt xem)

Ngay tháng đầu tiên của quý III/2023, Tập đoàn FECON (Hose: FCN) thông báo trúng thêm 5 gói thầu mới tại nhiều dự án lớn với tổng giá trị đạt 537,1 tỷ đồng.

Trong 5 gói thầu ký mới này, có tới 4 gói thầu thuộc thế mạnh vốn đã ghi được dấu ấn trên thị trường xây dựng: đó là thi công nền móng, công trình ngầm và hạ tầng. Cụ thể, FECON đã nhận được thư trao thầu của Tập đoàn TH cho gói thầu “Thiết kế và thi công hạ tầng thuộc Dự án TH Healthcare” trị giá 172,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, FECON nhận được gói thầu “Thi công cọc đại trà, tường vây và Kingpost” thuộc hai dự án: Khu dịch vụ du lịch ven sông Hàn trị giá 75,9 tỷ đồng, một dự án tòa nhà văn phòng trị giá gần 44,8 tỷ đồng và một phần việc tại Dự án Đầu tư tư xây dựng nút giao Phú Thứ và tuyến đường kết nối tại xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, trị giá 65 tỷ đồng.

Điều đáng lưu ý, những ngày cuối tháng 7, FECON cũng nhận thêm thư trao thầu gói “Sản xuất khối neo trọng lực” cho dự án điện gió ngoài khơi thuộc vùng biển Malaysia trị giá 178,6 tỷ đồng. Đây là gói thầu FECON sẽ hợp tác với tổng thầu đến từ Đức thực hiện thí điểm công nghệ móng nổi cho các dự án điện gió ngoài khơi - rất nhiều ưu việt cả về kinh tế, kỹ thuật và môi trường có thể áp dụng tại các vùng biển nước sâu. Theo kế hoạch, FECON sẽ sản xuất khối neo trọng lực cho công nghệ móng nổi dự án điện gió ngoài khơi từ nay đến cuối năm 2023, tại cảng Dung Quất Quảng Ngãi, sau đó vận chuyển đến dự án để Tổng thầu đến từ Đức tiến hành lắp đặt. Đây là gói thầu đánh dấu một mốc quan trọng của FECON trong quá trình nghiên cứu phát triển các công nghệ xây dựng công trình điện gió nói chung và điện gió ngoài khơi nói riêng, nhằm thúc đẩy mục tiêu tham gia ngày càng nhiều vào chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp điện gió tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung.

Như vậy, nếu tính cả các dự án đã nhận thư trao thầu, lũy kế từ đầu năm đến nay, FECON ghi nhận tổng cộng 1.567 tỷ đồng tại các dự án chủ yếu trong mảng xây dựng công nghiệp và xây dựng hạ tầng. Trong bối cảnh ngành xây dựng & bất động sản vẫn chưa có chuyển biến rõ rệt sau hơn một năm trầm lắng, với kết quả vừa nêu trên cho thấy FECON đang duy trì hoạt động ổn định và kiên định với mục tiêu các dự án có yêu cầu chất lượng cao, áp dụng công nghệ và có khả năng thanh toán an toàn. Dự kiến trong 5 tháng cuối năm, FECON sẽ tiếp tục ký hợp đồng từ 2.000 tỷ đến 2.500 tỷ đồng trong danh mục các dự án đang và sẽ đấu thầu.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *