Tin tức

FECON triển khai thi công cụm trang trại điện gió trên bờ lớn nhất Việt Nam

  • 21.09.2020
  • |
  • 1967 (Lượt xem)

Ngày 20/9, ngay tại Lễ khởi công Cụm trang trại điện gió B&T Quảng Bình, FECON đã bắt tay thi công những hạng mục đầu tiên của dự án nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.

Với quy mô lớn, dự án B&T Quảng Bình được giao cho 3 nhà thầu thi công, gồm 01 nhà thầu Đan Mạch và 02 nhà thầu Việt Nam, trực tiếp quản lý bởi chủ đầu tư là Công ty cổ phần AMI AC Renewables (Công ty con của Tập đoàn Ayala Phillipines).

Trong đó, với gói thầu giá trị đạt 824 tỷ đồng, FECON là nhà thầu thi công những hạng mục quan trọng của dự án, đảm nhiệm phần xây dựng văn phòng điều hành, trụ móng tuốc-bin, đường nội bộ và đường dây trung thế 33KV.

Đại diện FECON cho biết sẽ tập trung tối đa nguồn lực, đẩy mạnh quá trình thi công để đảm bảo hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ đề ra. Hiện FECON đang có hơn 35 công nhân, kỹ sư trẻ, có năng lực và kinh nghiệm làm việc tại dự án, cùng gần 20 loại máy móc, thiết bị hiện đại được huy động và bổ sung liên tục phục vụ cho từng giai đoạn thi công trên công trường. Ở thời điểm hiện tại, dự án đang ở giai đoạn đầu với quá trình triển khai khoan khảo sát, thi công, mở rộng hạ tầng giao thông, thi công các trụ cột trạm biến áp…

Việc góp mặt trong dự án điện gió trên bờ lớn nhất Việt Nam lần này chính là bước tiến quan trọng cho thấy FECON đang từng bước khẳng định là một trong những nhà thầu uy tín trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và xây dựng công nghiệp tại Việt Nam. Đây cũng là tiền đề để FECON tiến xa hơn với các dự án điện gió gần bờ & ngoài khơi trong tương lai.

Được biết, B&T Quảng Bình là cụm trang trại điện gió trên bờ lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay với nguồn vốn đầu tư gần 9.000 tỷ đồng, gồm 50 tua-bin, công suất thiết kế lên tới 252MW.

Trước đó, sau 2 năm tập trung nghiên cứu khảo sát đánh giá kinh tế, kỹ thuật và thực hiện các thủ tục pháp lý dự án, ngày 18/08/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp Chủ trương đầu tư cho cụm trang trại điện gió B&T với tổng công suất 210MW.

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, ông Nguyễn Nam Thắng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần AMI AC Renewables cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết và chính thức khởi công Dự án. Chủ đầu tư, các Nhà thầu sẽ làm việc tích cực nhất, đảm bảo tiến độ, an toàn thi công để có thể đưa Dự án vận hành vào quý III/2021”.

Cũng theo ông Thắng, cụm trang trại điện gió B&T là dự án điện gió ven bờ lớn nhất Việt Nam tính đến nay. Do vậy, dự án sẽ do nhà đầu tư trực tiếp quản lý, việc thi công cũng sẽ chú trọng giao cho các nhà thầu uy tín và có nhiều kinh nghiệm.


Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *