Tin dự án

Đẩy nhanh tiến độ thi công, FECON chuẩn bị đổ trụ móng tua bin đầu tiên tại Nhà máy điện gió Thái Hoà

  • 10.09.2020
  • |
  • 2509 (Lượt xem)

Sau gần 2 tháng động thổ xây dựng Nhà máy Điện gió Thái Hòa (Bình Thuận), đến nay, nhiều hạng mục của Dự án đang được nhà thầu FECON đảm bảo tiến độ đề ra.

Đại diện Công ty CP FECON (đơn vị thực hiện gói thầu thi công hạ tầng và các công trình xây dựng dự án) đánh giá đây là một trong những dự án trọng điểm của công ty trong năm 2020, ngay sau khi trúng thầu, FECON đã tập trung nguồn nhân lực, vật lực để đáp ứng tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án.

Theo đó, khoảng gần 100 nhân sự, gồm đội ngũ kỹ sư, công nhân được huy động phục vụ cho dự án. Tổng thiết bị đã huy động có nhiều phương tiên khác nhau như lu, máy ủi, máy xúc, máy san, xe tưới nước và hàng chục xe ô tô chuyên dụng chở vật liệu.

Hiện nay, FECON đã hoàn thiện hồ sơ thiết kế, đang triển khai thi công hạ tầng các tuyến 1, 2, 3 và các công tác chuẩn bị cho việc đổ trụ móng tua bin. Cụ thể, sau gần 2 tháng triển khai, FECON đã thi công được 10km/13km đường của tổng Dự án; thi công được 0,6km đường đầu tiên từ tỉnh lộ ĐT716 dẫn vào Dự án. Dự kiến, trụ tua bin đầu tiên WTG-18 sẽ được đổ móng vào khoảng tuần 3 của tháng 10/2020.


Tại buổi làm việc, kiểm tra tiến độ Dự án sáng ngày 8/9/2020, ông Phan Văn Quý, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thái Bình Dương (PACIFIC) – chủ đầu tư Dự án đánh giá cao công tác quản lý thực hiện công việc của các nhà thầu và đơn vị tư vấn giám sát tham dự thực hiện Nhà máy Điện gió Thái Hòa.

Trước đó, với năng lực xuất sắc về nền, móng và công trình ngầm, cùng với quyết tâm trở thành nhà thầu hàng đầu tại Việt Nam về xây dựng công nghiệp, FECON được chủ đầu tư PACIFIC giao toàn bộ công việc của Gói thầu số II.B01 Dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa.

Gói thầu II.B01 gồm thi công hạ tầng và các công trình xây dựng của dự án có tổng trị giá gần 260 tỷ đồng, được thực hiện trong thời gian 300 ngày bao gồm các hạng mục thiết kế bản vẽ thi công, thi công xây dựng móng trụ tuabin gió, thi công xây dựng toàn bộ hệ thống đường giao thông và các hạng mục xây dựng phụ trợ khác của dự án.

 Đây là một gói thầu thi công quan trọng của dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa đặt tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận nằm cách bờ biển khoảng 3km. Dự án có công suất 90MW, gồm 13km đường giao thông, 18 trụ tuabin gió, 7km tuyến đường dây 220kV, Khu điều hành - Trạm điện, cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 1.000 hecta.

 Theo kế hoạch, Nhà máy Điện gió Thái Hòa sẽ đi vào vận hành thương mại từ tháng 7/2021, dự kiến sẽ đóng góp khoảng 255 triệu KWh/năm, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải điện của tỉnh Bình Thuận, tăng tỷ trọng điện gió trong hệ thống, góp phần ổn định việc cung cấp điện cho nền kinh tế, phát triển kinh tế vùng và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *