Tin sự kiện

FECON tiếp tục lọt TOP 10 Nhà thầu xây dựng uy tín năm 2022

  • 06.04.2022
  • |
  • 1383 (Lượt xem)

Ngày 05/4/2022, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng (XD-VLXD) năm 2022. Đây là năm thứ 5 liên tiếp FECON được vinh danh trong danh sách này.

Trải qua năm thứ 2 đầy khó khăn do những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, FECON vẫn giữ được vị trí trong TOP 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng năm 2022. Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Theo đó, uy tín của công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp (DN) trên truyền thông và đánh giá của các bên liên quan trong ngành.

FECON tiếp tục lọt TOP 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2022.

Trong năm 2021, FECON vẫn tiếp tục bám sát và thực hiện đúng theo chiến lược kinh doanh mới, trong đó, tập trung vào các nhóm dự án trong lĩnh vực: Hạ tầng công nghiệp, hạ tầng năng lượng, hạ tầng giao thông, công trình ngầm. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khả năng thích nghi tốt với tình hình, trong năm 2021, FECON vẫn ghi nhận mức tăng trưởng dương, với doanh thu đạt 3.484 tỷ đồng, tăng 10,5% so với thực hiện 2020. Năm 2021, FECON cũng đã thành công đưa hàng loạt dự án lớn cán đích, trong đó, có việc hoàn thành đúng tiến độ các dự án điện gió: Điện gió Thái Hòa (Bình Thuận), Điện gió Lạc Hòa – Hòa Đông (Sóc Trăng), Điện gió Trà Vinh V1-3, Cụm trang trại điện gió lớn nhất Việt Nam BT Quảng Bình… để kịp đưa vào vận hành thương mại (COD).

Ngay trong những tháng đầu năm 2022, FEON đã liên tiếp trúng nhiều gói thầu lớn, với tổng giá trị gần 500 tỷ đồng. Trong đó, Doanh nghiệp trúng 02 gói thầu xử lý nền Dự án Bến cảng tổng hợp Hòa Phát và gói thầu cọc khoan nhồi đầu tiên tại “siêu dự án” Hòa Phát – Dung Quất (Quảng Ngãi) giai đoạn 2 với giá trị hơn 232,7 tỷ đồng. FECON cũng trúng thêm gói thầu tại dự án Mecure Hội An (Quảng Nam) với giá trị hợp đồng trên 121,5 tỷ đồng. Ngoài ra, các gói thầu khác tại dự án khu đô thị Nam Sông Mã và Quảng trưởng biển Sầm Sơn, Khu đô thị Paragon Đại Phước, Bến Phà Cát Hải, dự án Grand World Phú Quốc… mang về thêm có FECON gần 130 tỷ đồng doanh số.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với những kết quả đã đạt được, cùng với những tín hiệu khả quan của thị trường sau khi mở cửa trở lại ở trạng thái “bình thường mới”: Cơ hội mới đến từ dòng vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam, hay loạt biện pháp hỗ trợ của Chính phủ được triển khai gần đây đã và đang tạo ra những xung lực mới giúp FECON và các doanh nghiệp khác trong ngành phục hồi, sẵn sàng tăng tốc, chinh phục những “mốc son” mới.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *