Tin tức

FECON tiếp tục ghi nhận các gói thầu mới trị giá gần 500 tỷ đồng

  • 04.05.2022
  • |
  • 2288 (Lượt xem)

Quý II/2022, Công ty Cổ phần FECON (HoSE:FCN) vừa thông báo ghi nhận thêm 4 gói thầu mới, với tổng giá trị đạt gần 500 tỷ đồng.

FECON tiếp tục ghi nhận các gói thầu mới trị giá gần 500 tỷ đồng

Theo đó, nối tiếp 02 gói thầu Xử lý nền và Thi công Cọc khoan nhồi tại Dự án Nhà máy thép Hòa Phát – Dung Quất giai đoạn II, FECON tiếp tục được Chủ đầu tư tin tưởng giao thêm gói thầu thi công Hạ tầng và gói thầu Thi công cọc khoan nhồi, cọc PHC tại Nhà máy thiêu kết vê viên, Nhà máy vôi xi măng, tổng trị giá hai gói là 268 tỷ đồng. 

Như vậy, cùng với 2 gói thầu trị giá 232,7 tỷ đồng đã trúng trước đó, tổng giá trị các gói thầu của FECON tại “siêu dự án” này hiện lên tới gần 500 tỷ đồng. 

Cũng trong mảng xây dựng công nghiệp, FECON tiếp tục ghi nhận thêm gói thầu thi công trị giá 120 tỷ đồng tại dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2, đảm nhận hạng mục San lấp. 

Đây cũng là gói thầu thứ 3 tại dự án, sau 02 gói thầu trị giá 433 tỷ đã trúng trong năm 2021. Tại dự án này Công ty kỳ vọng ký tiếp các hợp đồng lớn tiếp theo trong thời gian tới.

Ở lĩnh vực hạ tầng Logistic, FECON thông báo trúng gói thầu đầu tiên thi công Nhà kho & Sân bãi – Dự án trung tâm logistics ICD Vĩnh Phúc, trị giá 118 tỷ đồng. Dự án do Liên danh Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) làm chủ đầu tư. 

Với quy mô hơn 83 ha cùng mức đầu tư khoảng 200 triệu USE, dự án cảng ICD Vĩnh Phúc là một phần trong quy hoạch chi tiết phát triển hệ thống cảng cạn và trung tâm logistics Việt Nam giai đoạn 2020, định hướng tới năm 2030. 

Được biết, trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc là “siêu cảng cạn” đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh tại khu vực ASEAN, có chức năng tích hợp của Trung tâm phân phối (Distribution Center – DC) và Cảng cạn (Inland Container Depot – ICD) để phục vụ cho hoạt động cung cấp các dịch vụ logistics theo nhu cầu của thị trường. Việc FECON tham gia gói thầu đầu tiên tại dự án có ý nghĩa quan trọng, khẳng định uy tín của FECON trong mảng xây dựng hạ tầng nói chung và các dự án logistic & công nghiệp nhẹ nói riêng. 

Như vậy, tổng giá trị cộng dồn các gói thầu đã trúng từ đầu năm đến nay của FECON là gần 2288 tỷ đồng. Kết thúc Quý I/2022, FECON ghi nhận doanh thu thuần đạt 500 tỷ đồng. 

Việc FECON liên tiếp trúng thêm các gói thầu mới giai đoạn đầu năm 2022 là tín hiệu tích cực cho thấy Doanh nghiệp đang linh hoạt, thích ứng và phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh bình thường mới, sau 2 năm khó khăn vì dịch bệnh và “bão giá” nguyên vật liệu xây dựng.  

Ngày 28/4/2022 vừa qua, FECON đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần FECON cho biết mục tiêu ký mới hợp đồng của FECON trong năm tới là 7500 tỷ đồng, dự kiến ký mới 1500-2000 tỷ đồng mỗi quý. 

FECON tiếp tục ghi nhận các gói thầu mới trị giá gần 500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Doanh thu dự kiến của Công ty là 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 280 tỷ đồng. Ngoài ra, bên cạnh mảng thi công xây dựng công nghiệp và hạ tầng, Lãnh đạo FECON cũng khẳng định sẽ quyết liệt triển khai các dự án đầu tư bất động sản để có ít nhất 2 dự án đem lại doanh thu & lợi nhuận vào Quý IV/2022.

Theo CafeF.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *