Tin sự kiện

FECON lần thứ 3 liên tiếp lọt Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín

  • 12.10.2020
  • |
  • 892 (Lượt xem)

Vừa qua, tại khách sạn Sheraton Hanoi, Công ty CP FECON được xướng tên tại hạng mục “Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín 2020” do Vietnam Report tổ chức. Theo đó, đây là năm thứ 3 liên tiếp FECON vinh dự nhận giải thưởng cao quý này.

Kết quả giải thưởng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của ba yếu tố chính: năng lực tài chính, ảnh hưởng truyền thông và khảo sát độ hài lòng của chuyên gia trong ngành và khách hàng. Trong đó, FECON đứng thứ 5 bảng xếp hạng tần suất các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng với độ phủ thông tin dày đặc trên các trang báo.
Giải thưởng là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report thực hiện hàng năm, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan, nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực, thành tích của doanh nghiệp Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu.

Đại diện FECON cho biết, năm 2019, các doanh nghiệp xây dựng nói chung và FECON nói riêng phải đối mặt với nhiều thách thức do tình hình đầu tư công suy giảm, thị trường xây dựng hạ tầng gặp nhiều khó khăn. Công ty đã nỗ lực để giữ thị phần và tốc độ tăng trưởng doanh thu trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Kết thúc năm 2019, doanh thu hợp nhất của FECON đạt 3.092 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với năm 2018, lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 212 tỷ đồng.

Năm 2020, đứng trước tác động của đại dịch Covid-19, FECON đã đưa ra các giải pháp nhằm duy trì hoạt động công ty, tiêu biểu: Tái cấu trúc ngành nghề (phát triển 5 lĩnh vực kinh doanh chiến lược là Nền và móng, Công trình ngầm, Hạ tầng, Xây dựng và Đầu tư dự án), Cắt giảm chi phí thông qua chương trình NQC…

Với thương hiệu được tạo dựng, từ đầu năm 2020 đến nay, FECON liên tục trúng các gói thầu lớn với giá trị hợp đồng ký mới đến tháng 9/2020 là 4.100 tỷ đồng.

Dấu ấn đậm nét của FECON là việc trúng thầu các công trình hạ tầng giao thông đô thị trọng điểm như các gói thầu thi công Dự án Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội (Metro Line 3), Dự án hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 với sự tham gia của liên danh nhà thầu… 

Đặc biệt, FECON đã trúng hàng loạt các gói thầu thiết kế và thi công (D&B) các công trình điện gió tại khu vực miền Trung, Tây Nam Bộ, gồm: Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng, Điện gió Thái Hoà (Bình Thuận), Điện gió B&T Quảng Bình, Điện gió Trà Vinh V1-3… và trở thành một trong những nhà thầu thi công nhiều dự điện gió nhất Việt Nam hiện nay.

Với những điểm sáng trong hoạt động kinh hoanh, FECON dự kiến doanh thu 9 tháng đầu năm ước đạt 2.190 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 86 tỷ đồng. Lãnh đạo Fecon cũng tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2020 (doanh thu hợp nhất 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 233 tỷ đồng) bởi quý 4 là cao điểm trong hoạt động kinh doanh, thường mang về 40% doanh thu cho công ty.

“Được vinh danh tại các giải thưởng lớn là động lực để FECON tiếp tục theo đuổi mục tiêu trở thành Tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu Việt Nam với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 10.000 tỷ và 825 tỷ đồng vào năm 2025”, đại diện FECON nhấn mạnh.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *