Tin sự kiện

FECON hợp tác cùng VPI nghiên cứu và phát triển các dự án hạ tầng năng lượng sạch gần và xa bờ

  • 02.10.2020
  • |
  • 1079 (Lượt xem)

Sáng ngày 02/10/2020, Công ty Cổ phần FECON (FCN) cùng với Viện Dầu khí Quốc gia (VPI) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, liên quan tới các dự án hạ tầng năng lượng tại Việt Nam. Tham gia buổi lễ ký kết có đại diện FECON là Chủ tịch Phạm Việt Khoa và TS. Nguyễn Anh Đức, Viện trưởng Viện Dầu khí Quốc gia.

Theo đó, hai bên mong muốn hợp tác, nghiên cứu, phát triển và tiến tới cùng tham gia các dự án hạ tầng năng lượng tại Việt Nam trên cơ sở phát huy thế mạnh của FECON và VPI. Mục tiêu của việc hợp tác lần này là bổ sung và tăng năng lực của mỗi bên trong công tác khảo sát, thiết kế và thi công các công trình năng lượng tái tạo và dầu khí gần và xa bờ, trong đó đặc biệt ưu tiên các dự án điện gió ngoài khơi. Đồng thời, thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực địa kỹ thuật công trình ngoài khơi.

 

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT Công ty FECON và TS. Nguyễn Anh Đức, Viện trưởng Viện Dầu khí quốc gia đại diện ký kết biên bản thoả thuận hợp tác. 

Cụ thể, FECON sẽ cùng với Viện Dầu khí quốc gia (VPI) thực hiện các công tác khảo sát địa kỹ thuật, thuỷ - hải văn phục vụ cho các công trình gần và xa bờ biển Việt Nam; hợp tác trong lĩnh vực thiết kế nền móng và kết cấu các công trình gần và xa bờ; hợp tác và đẩy mạnh việc triển khai công tác đào tạo, tổ chức hội nghị, hội thảo chung.  

Phát biểu tại buổi ký kết, Chủ tịch Phạm Việt Khoa bày tỏ: “FECON cảm ơn những thiện cảm của lãnh đạo Viện dành cho FECON. Chúng tôi tự hào khi được mời tham gia hệ sinh thái sáng tạo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong đó VPI có vai trò hạt nhân liên kết. Mong rằng hai bên sẽ triển khai các hợp tác thiết thực, cụ thể ngay sau lễ ký kết này.”

 

Chủ tịch Phạm Việt Khoa phát biểu tại buổi lễ ký kết. 

Ở thời điểm hiện tại, FECON đang triển khai 06 dự án điện gió trong đó có một dự án ven bờ. Chủ tịch HĐQT FECON cho biết việc hợp tác với VPI và các đơn vị khác trong ngành dầu khí như Vietsovpetro, PTSC… sẽ giúp FECON triển khai các dự án ngoài khơi ở khu vực nước sâu hơn, hiện thực hóa chiến lược phát triển của FECON trong thời gian tới.

Trước đó, trong vòng 9 tháng đầu năm 2020, FECON đã ký kết và đang triển khai dự án liên quan tới năng lượng tái tạo với tổng giá trị hợp đồng được ký kết đạt 2.400 tỷ đồng (chỉ tính riêng các gói thầu điện gió).  Trong đó có thể kể đến các dự án quy mô lớn như: Cụm trang trại điện gió B&T tại Quảng Bình (gồm Trang trại điện gió BT1 công suất 109,2MW và Trang trại điện gió BT2 công suất 100,8MW); Nhà máy điện gió Thái Hòa công suất 90MW tại Bình Thuận; Nhà máy Điện gió Trà Vinh V1.3 (48MW) tại Trà Vinh; Dự án điện gió Lạc Hòa (30MW), Dự án điện gió Hòa Đông (30MW); Nhà máy điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng tổng công suất 129MW(công suất giai đoạn 1 dự kiến 30MW) tại Sóc Trăng… Ngoài những dự án trên bờ và gần bờ, hiện nay FECON cũng đang nghiên cứu các dự án điện gió ngoài khơi.

 

Dự án điện gió gần bờ Trà Vinh V1.3 (48 MW) do FECON triển khai thi công.

Sự kiện hợp tác lần này giữa FECON và Viện dầu khí quốc gia (VPI) sẽ là một ‘cú hích’ tạo đà để hai bên cộng lực phát triển các dự án năng lượng tái tạo và dầu khí gần bờ và xa bờ trong tương lai. Đồng thời, là cơ sở để FECON tiến tới tầm nhìn trở thành Tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2025.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *