Tin tức

FECON giành giải “Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn lực hạnh phúc nhất”

  • 23.10.2020
  • |
  • 1168 (Lượt xem)

Tối ngày 22/10, vượt qua nhiều doanh nghiệp danh tiếng, Công ty CP FECON (FECON) lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục “Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn lực hạnh phúc nhất”. Đồng thời, FECON cũng được ghi nhận nằm trong “Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Vật liệu/xây dựng” với thứ hạng cao.

Các giải thưởng được khảo sát và thực hiện bởi Anphabe - đơn vị tư vấn tiên phong về các giải pháp Nguồn nhân lực Hạnh Phúc và Môi trường làm việc, bảo trợ bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và có sự kiểm chứng về phương pháp tính toán, kết quả xếp hạng bởi Công ty nghiên cứu thị trường INTAGE Việt Nam.

Trong đó, Giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn lực hạnh phúc nhất dựa trên kết quả khảo sát của chính CBNV về công ty mình thông qua các tiêu chí đánh giá chính, gồm: Danh tiếng công ty, Môi trường làm việc, Lãnh đạo và quản lý, Tưởng thưởng và phúc lợi, Cơ hội phát triển, Chất lượng công việc cuộc sống.

 Đại diện FECON (thứ 5 từ trái qua phải) lên nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Đại diện FECON cho biết, giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, gắn kết cùng những chế độ đãi ngộ xứng đáng và cơ hội trưởng thành vượt trội; đồng thời cũng là động lực giúp FECON tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển đề cao yếu tố con người và trở thành tổ chức học tập, phát triển của mỗi cá nhân.

Hiện nay, FECON có gần 2.000 cán bộ nhân viên làm việc tại công ty mẹ và các đơn vị thành viên. Trong đó, tỷ lệ CBNV có thâm niên lâu năm chiếm gần 70% tổng số lực lượng lao động đã cho thấy mức độ gắn bó của nhân viên với công ty.

Nhằm xây dựng lực lượng lao động chất lượng, FECON đã nhiều lần gửi cán bộ, công nhân viên sang học tập và nghiên cứu công nghệ xây dựng tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... giúp đội ngũ quản lý, kỹ sư tại FECON từng bước nắm bắt được công nghệ hiện đại, tăng cường khả năng ngoài ngữ để sẵn sàng cho những kế hoạch tăng trưởng trong tương lai. Ngoài ra, các khóa học “tại chỗ” vẫn luôn được duy trì đều đặn với sự dẫn dắt của các chuyên gia.

Tại FECON, công ty luôn đề cao việc tự chủ và phát huy năng lực của từng cá nhân nhưng luôn đảm bảo kết nối, hợp tác trong tập thể. Những năm gần đây, doanh nghiệp tích cực xây dựng văn hóa công ty theo 5 giá trị cốt lõi là trách nhiệm – chuyên nghiệp, trung thực – thẳng thắn, cầu thị - hướng thượng; đam mê – quyết liệt, đồng tâm – nhất trí.    

Điều đặc biệt ở FECON, các CBNV không chỉ có cơ hội làm việc, phát huy năng lực mà còn được cảm nhận những tình cảm ấm áp và hạnh phúc trong ngôi nhà thứ hai. Bởi đó là nơi mỗi CBNV sẽ luôn được chia sẻ kịp thời, chân thành và sâu sắc từ Ban Lãnh đạo đến những “đồng đội” của mình.

Bên cạnh đó, mỗi CBNV còn được đồng hành với công ty thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua những chương trình thiết thực được tổ chức thường niên như việc cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; khám bệnh, cấp thuộc miễn phí cho các cụ già gia đình chính sách; chia sẻ với đồng bào vùng lũ…

Môi trường làm việc chất lượng, nhân văn và mang lại hạnh phúc cho người lao động chính là cơ sở quan trọng đưa FECON trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất trong hệ thống các doanh nghiệp Vật liệu/Xây dựng tại Việt Nam.

Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp gồm cả các doanh nghiệp xây dựng buộc phải áp dụng nhiều giải pháp để duy trì hoạt động, nhưng Ban lãnh đạo FECON xác định nỗ lực không để ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của mỗi CBNV trong công ty.

Cụ thể, từ khi bùng dịch đến nay, FECON không cắt giảm nhân sự, đảm bảo chi trả lương đầy đủ, đồng thời thực hiện rà soát điều chỉnh lương định kỳ căn cứ trên hiệu quả thực hiện công việc. Điều này đã tạo sự yên tâm, khiến người lao động làm việc hạnh phúc và mong muốn gắn bó lâu dài.

Chính nhờ chiến lược phát triển bền vững theo chiều sâu, đề cao tính nhân văn đã giúp FECON chèo lái tốt và vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19. Từ đầu năm đến nay, công ty vẫn liên tiếp trúng các gói thầu lớn, đặc biệt các gói thầu xây dựng các nhà máy điện gió và các công trình hạ tầng trọng điểm. Điều này giúp lãnh đạo FECON tự tin có thể đạt được mục tiêu kinh doanh theo kế hoạch đề ra cho năm 2020 và tiếp tục chinh phục mục tiêu chiến lược 5 năm tiếp theo 2020 – 2025 với nguồn nhân lực chất lượng, hạnh phúc. 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *