Đầu tư Hạ tầng giao thông

Đầu tư Hạ tầng giao thông

Giao thông vận tải là một bộ phận quan trọng trong kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, cần ưu tiên đầu tư phát triển đi trước một bước với tốc độ nhanh, bền vững, nhằm tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cùng với sự đổi mới, phát triển kinh tế đất nước, hạ tầng giao thông càng trở nên hết sức quan trọng. Nắm bắt và đón đầu các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng, FECON đã chủ động mở rộng phạm vi kinh doanh sang lĩnh vực đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông bằng các hình thức BOT, BT…, bao gồm việc đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường huyết mạch, các trạm thu phí tự động quy mô toàn quốc, đường, cầu, hàng không, đường sắt... nhằm góp phần giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông, phát triển hạ tầng theo hướng đô thị hóa và nâng cao điều kiện kinh tế xã hội tại các địa điểm có dự án đi qua.

Các loại hình đầu tư giao thông:

  • Đường sắt
  • Cao tốc
  • Monorail

 

BOT tuyến tránh Phủ Lý là một dự án đầu tư hạ tầng quan trọng mà FECON đã tham gia, không chỉ đáp ứng việc triển khai nâng cấp đồng bộ toàn tuyến Quốc lộ 1 theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới đường bộ, giúp giảm bớt tai nạn và ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hà Nam cũng như các trung tâm kinh tế khác của các tỉnh, thành phố lân cận. Đây cũng là dự án đầu tiên của Việt Nam có sự tham gia của đối tác nước ngoài đến từ Nhật Bản: Nexco và Jexway khi FECON nhượng 20% vốn của dự án cho 2 đối tác này. Thương vụ này đã mở ra cơ hội cho các dự án về sau đối với tất cả các công ty đầu tư BOT tại Việt Nam, đồng thời tăng cường cơ hội mới cho những hợp tác tiếp theo về hạ tầng giữa FECON và các đối tác Nhật Bản trong tương lai.

FECON còn đang nghiên cứu một số dự án giao thông khác như:

  • Dự án đầu tư xây dựng đường Tỉnh Lộ 9 huyện Củ Chi – TP.HCM (Tổng mức đầu tư: 1.785,5 tỷ đồng);
  • Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo (Tổng mức đầu tư: 13.687 tỷ đồng);
  • Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc đoạn Biên Hòa – Vũng Tàu (Tổng mức đầu tư: 20.698 tỷ đồng);
  • Dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị tuyến số 2 đoạn Nam Thăng Long – Nội Bài (line 2.3) (Tổng mức đầu tư: 77.200 tỷ đồng)

Dự án

Liên quan