Dự án

Dự án BOT tuyến tránh Thành phố Phủ Lý - Hà Nam

Dự án BOT tuyến tránh Phủ Lý được khởi công năm 2014, chính thức đưa vào khai thác và thu phí kể từ 0 giờ ngày 24/11/2016. Dự án có tổng mức đầu tư 1.450 tỷ đồng, do liên danh FECON, Coteccons, Cienco1 làm nhà đầu tư, trong đó FECON chiếm 40% cổ phần, Coteccons 35% và Cienco1 chiếm 25%.

Dự án có tổng chiều dài 43,3km, trong đó phần tuyến tránh thành phố Phủ Lý dài 23,3km, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng với vận tốc thiết kế 80km/giờ, nền đường rộng 12m, bao gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Đây là một trong những dự án hạ tầng quan trọng, thực hiện chủ trương nâng cấp đồng bộ toàn tuyến Quốc lộ 1, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới đường bộ, giúp giảm bớt tai nạn và ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hà Nam cũng như các trung tâm kinh tế khác của các tỉnh, thành phố lân cận.

Dự án BOT tuyến tránh Phủ Lý cũng là dự án BOT giao thông đầu tiên và duy nhất đến nay thu hút được sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài (bao gồm NEXCO và JEXWAY, là các nhà đầu tư, phát triển cao tốc hàng đầu Nhật Bản), ghi nhận khả năng kết nối của FECON và cách làm bài bản, uy tín, hướng đến giá trị lâu dài, bền vững.

Dự án được triển khai, quản lý và vận hành bởi doanh nghiệp dự án là Công ty CP Đầu tư Hạ tầng FCC

Dự án

Liên quan