Tin sự kiện

Công ty CP FECON SOUTH hợp tác với Khoa Kỹ thuật địa chất & Dầu khí – Đại học Bách Khoa (ĐH Quốc Gia TP.HCM)

  • 06.06.2017
  • |
  • 1559 (Lượt xem)

Ngày 22/07/2016, lễ ký kết Văn bản hợp tác song phương giữa Công ty cổ phần FECON South (FCS) Và Khoa Kỹ thuật Địa Chất & Dầu Khí (Khoa KT.ĐC&DK) thuộc Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa, Tp.HCM. Đây là một dấu ấn quan trọng mở ra nhiều cơ hội mới cũng như góp phần mang lại lợi ích phát triển lâu dài cho cả hai bên.

 

Công ty cổ phần FECON South và Khoa KT.ĐC&DK sẽ cùng bắt tay hợp tác trong 5 lĩnh vực chính là Khoa học, Đào tạo, Kinh tế, Hỗ trợ sinh viên, Giao lưu văn hóa – thể thao và Hướng tới cộng đồng.

Tại buổi ký kết, hai bên mong muốn cùng tham gia hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học do Khoa KT.ĐC&DK và Công ty cổ phần FECON South đăng ký và triển khai hằng năm, trong đó có các đề tài khoa học về địa chất khu vực phía nam, đồng bằng ven biển và sẽ hướng tới việc áp dụng các công nghệ nền móng tiên tiến trong lĩnh vực thi công xây dựng mà Công ty cổ phần FECON South đang sở hữu. Qua đó, đẩy mạnh hợp tác chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong việc sử dụng phòng thí nghiệm, thiết bị thí nghiệm của hai bên nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu nhanh, có chất lượng cao và hiệu quả.

Ông Tạ Công Thanh Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần FECON – Giám đốc Công ty cổ phần FECON South và Trưởng Khoa KT.ĐC&DK Trường Đại học Bách Khoa, TS. Tạ Quốc Dũng cùng nhận định, lễ ký kết này sẽ là tiền đề để hai bên đồng phát triển và thực hiện các chương trình, dự án hợp tác, gắn kết nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, đem lại lợi ích cho cả hai bên trong nhiều lĩnh vực khoa học, đào tạo và kinh tế, hỗ trợ sinh viên và các hoạt động giao lưu văn hóa cộng đồng.

Là một công ty thuộc hệ thống FECON với 15 công ty thành viên trong đó có 4 công ty liên doanh với Nhật Bản, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thi công nền móng, công trình ngầm, xử lý nền, hạ tầng giao thông, hạ tầng công nghiệp và nay đang nghiên cứu định hướng mở rộng sang mảng mới thi công xây dựng hầm, móng; liên doanh EPC tổng thể dự án, FECON South hy vọng sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường mang lại những lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp và trường học trong nền kinh tế cạnh tranh ngày nay.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *