Tin nội bộ

90 ngày đêm hướng về Trà Vinh sóng gió

  • 22.04.2021
  • |
  • 961 (Lượt xem)

Ngày 16/4/2021, đoàn công tác do Tổng giám đốc Nguyễn Văn Thanh dẫn đầu đã đến thăm hỏi và động viên, cũng như trải nghiệm một ngày làm việc trên biển cùng anh em ban điều hành dự án Điện gió Trà Vinh V1-3.

Bắt đầu thi công từ tháng 9/2020, điện gió Trà Vinh V1-3 là dự án đầu tiên FECON thi công trên biển. Đây cũng là dự án có điều kiện thi công đặc biệt khó khăn mà FECON đã từng thực hiện.

Đoàn công tác của công ty FECON gồm TGĐ Nguyễn Văn Thanh, Phó TGĐ Đoàn Lam Trà, Chủ tịch Công đoàn Phùng Nguyệt Hà cùng các anh chị em các ban Kỹ thuật, Kinh tế đấu thầu, Cung ứng, Tài chính, Truyền thông… đã tới thăm hỏi các anh em tại văn phòng Ban điều hành Dự án.

Giám đốc dự án Phạm Đức Huyên thay mặt anh em tại Trà Vinh gửi lời cảm ơn tới BLĐ Tập đoàn

Tại Trà Vinh, để đến sà lan thi công ngoài biển, mọi người phải ra cầu tạm để di chuyển tới sà lan bằng tàu hoặc cano. Hiện tại, cầu dẫn nối đất liền tới từng móng trụ đang được thi công với tổng chiều dài khoảng 4km.

Tại dự án này, FECON thi công 12 móng trụ ngoài biển. Móng xa nhất cách đất liền khoảng gần 5km. Đây đang là thời gian cao điểm trong công tác thi công, sau khi mùa gió chướng tại miền Tây kết thúc. Mùa gió chướng thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

TGĐ Nguyễn Văn Thanh thay mặt BLĐ Công ty trao quà cho anh em FECON cũng như công nhân của các nhà thầu phụ trên sà lan. Tại dự án này, FECON làm việc cùng 07 nhà thầu phụ: Chosuk, Song Ngọc, Vinahenco, Watco, Tây Phương 2, NDCons, Đức Long.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã có cơ hội được trải nghiệm bữa trưa trên biển cùng anh em trên sà lan.

Buổi tối, chương trình gala ấm cúng đã được diễn ra tại chính nhà ở của các anh em dự án Trà Vinh. Tại đây, TGĐ Nguyễn Văn Thanh, phó TGĐ Đoàn Lam Trà đã có những chia sẻ rất chân thành tới gần 50 kỹ sư ban điều hành dự án. Đó là những lời động viên, những lời cam kết từ phía BLĐ công ty, sẽ hỗ trợ tốt nhất cho anh em tại Trà Vinh để dự án được cán đích đúng hẹn.

Giám đốc dự án Phạm Đức Huyên đại diện anh em FECON tại Trà Vinh cam kết với BLĐ công ty sẽ làm việc hết sức mình không quản ngày đêm để đưa Điện gió Trà Vinh V1-3 hoàn thành đúng hẹn, chất lượng và an toàn.

Gần 50 suất quà được BLĐ công ty gửi đến các anh em của BĐH Dự án như một lời động viên, khích lệ tinh thần, giúp anh em có thêm động lực làm việc và gắn bó với công ty.

“90 ngày đêm hướng về Trà Vinh sóng gió” là hoạt động cho thấy sự quan tâm của BLĐ Công ty FECON đối với các dự án ở xa gặp nhiều khó khăn, là một nét đẹp trong văn hóa của người FECON, thể hiện rõ giá trị cốt lõi “ĐỒNG TÂM – NHẤT TRÍ” của đại gia đình FECON.

DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ TRÀ VINH V1-3 có tổng vốn đầu tư là 2.120 tỷ đồng, được đầu tư bởi tập đoàn REE, tổng thầu thi công là Công ty Vestas – Châu Á Thái Bình Dương, với công suất 48 MW. Dự án được xây dựng tại Bãi bồi ven biển, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh (thuộc Khu Kinh tế Định An). Điện gió Trà Vinh V1-3 được xây dựng tại vùng nước nông gần bờ của tỉnh Trà Vinh để khai thác nguồn tài nguyên gió tiềm năng từ biển ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là 1 trong 5 dự án trọng điểm của tỉnh.

FECON tham gia dự án này với tư cách nhà thầu đảm nhiệm chính phần thi công móng trụ, với giá trị hợp đồng khoảng 500 tỷ đồng. Dự kiến thời gian hoàn thành dự án là tháng 8/2021.

 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *