Tin sự kiện

10 thành tựu nổi bật của FECON năm 2017

 • 13.02.2018
 • |
 • 1568 (Lượt xem)

Năm 2017, FECON đã vượt qua một năm đầy thách thức, để tạo ra nhiều dấu ấn sắc nét trong mắt đối tác, khách hàng. 

 1. FECON South tăng trưởng doanh số mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung

Có thể nói, 2017 là năm thành công của Công ty CP FECON South. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 6/2016 nhưng sau hơn một năm, FECON South đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng thần tốc. Kết thúc năm 2017, công ty đã mang về 500 tỷ đồng doanh thu, xuất sắc vượt 100 tỷ đồng so với kế hoạch. FECON South là đơn vị thành viên có doanh số tốt nhất trong các công ty thành viên của FECON và cũng là đơn vị đóng góp quan trọng nhất cho doanh thu của toàn hệ thống bên cạnh công ty mẹ. Không chỉ góp công lớn vào doanh thu, FECON South còn giúp khẳng định vị thế của thương hiệu FECON trong thị trường phía Nam thông qua việc thực hiện nhiều dự án lớn như Empire City, Gamuda Celadon, Palm City...

 1. Năm 2017 là năm khởi sắc của FECON tại thị trường miền Trung với hàng loạt dự án lớn đã và đang triển khai:

Bên cạnh thành công tại thì trường phía Nam, năm 2017 cũng là năm khởi sắc tại thị trường miền trung của FECON với hàng loạt dự án lớn đã được thực hiện và mới trúng thầu vào giai đoạn cuối năm, hứa hẹn đóng góp lớn cho doanh thu 2018. Bắt đầu năm 2017, với gói thầu lên đến 300 tỷ đồng, FECON đảm nhiệm công tác nền móng cho Dự án Casino Nam Hội An. Dự án Nhà máy Bột giấy Quảng Ngãi đã bắt đầu từ năm 2016 và tiếp tục được thực hiện trong suốt năm 2017 với hàng trăm tỷ đồng doanh thu.Cùng với đó, từ tháng 9.2017, các gói thầu tại dự án Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi) cũng đã đồng loạt được triển khai và mang về cho FECON khoảng 300 tỷ đồng. FECON kỳ vọng dự án Hòa Phát Dung Quất sẽ còn mang lại doanh số hàng nghìn tỷ đồng cho công ty, đến từ các hợp đồng xử lý nền, thi công cọc móng & hạ tầng nội bộ nhà máy.

 1. 3. Vận hành robot TBM tại dự án Metro Line 1 TP. HCM, tiến một bước quan trọng trong lĩnh vực Công trình ngầm.

Ngày 26.5.2017, robot khoan hầm (TBM) dưới sự vận hành của các kỹ sư, công nhân FECON đã chính thức khoan những mét hầm đầu tiên đoạn từ nhà hát Thành phố đến ga Ba Son thuộc dự án đường sắt đô thị số 1 TP Hồ Chí Minh. Với gói thầu này, FECON đã trở thành nhà thầu Việt Nam đầu tiên tham gia vận hành robot TBM trong dự án công trình ngầm đô thị, dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo trực tiếp từ các chuyên gia Nhật Bản. Gói thầu mở ra cho FECON nhiều cơ hội mới không chỉ tại dự án Metro Line 1 TP Hồ Chí Minh, mà còn giúp công ty tiếp nhận thành công công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới về đào hầm trong thành phố với điều kiện địa chất và nước dưới đất rất phức tạp. Bên cạnh đó, trong Quý 3.2017, FECON đã liên tiếp nhận các gói thầu thi công cọc cừ, tường vây, cọc khoan nhồi & nhiều hạng mục công việc khó tại Metro Line 3 Hà Nội, góp phần làm giàu thêm kinh nghiệm thi công công trình ngầm đô thị - một trong các mảng sở trường của công ty.

 1. Hợp tác chiến lược với NEXCO-JEXWAY để phát triển các dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam

Tháng 6.2017, FECON và FECON Hạ Tầng cùng với Công ty cổ phần Đường cao tốc Miền Trung Nhật Bản (NEXCO) và Công ty cổ phần Đường cao tốc Quốc tế Nhật Bản (JEXWAY) ký kết thỏa thuận Hợp tác Chiến lược trong lĩnh vực đầu tư, phát triển các dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Theo đó, NEXCO và JEXWAY sẽ hợp tác với FECON & FECON Hạ Tầng chuyển giao công nghệ, kỹ thuật và năng lực quản lý của Nhật Bản trong lĩnh vực hạ tầng giao thông tại Việt Nam. NEXCO và JEXWAY cũng mua lại 20% cổ phần của FECON tại dự án BOT tuyến tránh TP Phủ Lý và tham gia vào việc quản lý, vận hành dự án, và áp dụng các kinh nghiệm và công nghệ quản lý tiên tiến của Nhật Bản vào dự án này. Hiện thực hóa cơ hội hợp tác đầu tiên để mở ra một tiền đồ to lớn cho các cơ hội đầu tư tiếp theo, đặc biệt đầu tư theo mô hình PPP các dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

 1. 5. Hợp tác với ACWA Power (Ả rập Xê út) đầu tư dự án năng lượng mặt trời

Trong năm 2017, FECON đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn ACWA Power (Ả rập Xê út) để tăng cường nguồn lực đầu tư vào dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 và các dự án năng lượng tái tạo khác tại Việt Nam. Dự án đầu tư Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 tại Tuy Phong, Bình Thuận với quy mô hơn 216 ha, đã chính thức được khởi động. Dự kiến trong quý 1/2018, dự án sẽ nhận được giấy phép đầu tư, và trong Quý 2/2018 sẽ khởi công dự án. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến có công suất 50 MW với mức đầu tư khoảng 1500 tỷ đồng, giai đoạn 2 tăng công suất lên 180 MW với tổng mức đầu tư 2 giai đoạn khoảng 4000 tỷ đồng. Bên cạnh dự án Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6, công ty cùng đối tác đang cùng nhau nghiên cứu 3 dự án điện mặt trời khác tại Ninh Thuận và Bình Thuận...

 1. Quyết định tăng vốn điều lệ nhằm đẩy mạnh đầu tư các dự án hạ tầng và phát triển nguồn lực thi công công trình ngầm

Ngày 19/8, ĐHĐCĐ bất thường của FECON đã thông qua viêc phát hành thêm 60,5 triệu cổ phiếu và tăng vốn điều lệ lên hơn 1100 tỷ đồng vào đầu năm 2018 để tăng vốn cho 2 công ty thành viên là CTCP FECON South và CTCP FECON UCC, đồng thời chuẩn bị vốn đầu tư các dự án rất tiềm năng trong lĩnh vực hạ tầng giao thông và hạ tầng năng lượng theo hình thức BOT, BT, PPP giai đoạn 2018-2020. Quyết định này sẽ giúp FECON tăng trưởng bứt phá trong trung hạn & khảng định vị thế doanh nghiệp hạ tầng hàng đầu tại VN trong dài hạn, sẵn sàng cho các cơ hội để phát triển bền vững trong tương lai.

 1. Thay đổi mạnh mẽ về chất trong hệ thống quản trị & điều hành công ty

Chính sách nhân sự mới đã được ban hành cùng với quyết định bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao và vận hành chương trình phát triển lực lượng quản lý dự án, đã thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của HĐQT công ty trong việc “nhồi chất”, từng bước chuyên nghiệp hóa hệ thống quản trị điều hành công ty. Việc bổ nhiệm Tổng giám đốc Điều hành Nguyễn Văn Thanh, P. TGĐ Lê Quang Hanh, Giám đốc Đầu tư Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Tài chính Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Nhân sự Đỗ Thị Quỳnh đã thể hiện quyết tâm đó. Ngoài ra, năm 2017, FECON đã xây dựng chương trình Phát triển lực lượng quản lý dự án (PMP) nhằm cải tiến và chuẩn hóa về vận hành QLDA; Rà soát, đánh giá đội ngũ QLDA để xây dựng các nội dung phát triển lực lượng QLDA có tính chuyên nghiệp cao trên tinh thần thúc đẩy chia sẻ, học tập giữa các thế hệ QLDA của FECON. Bên cạnh đó, các hoạt động để bồi dưỡng và nâng cao năng lực quản trị như Manager Summit, Training the Trainers, CLB Pháp lý doanh nghiệp… vẫn được triển khai thường xuyên & tích cực trên toàn hệ thống.

 1. Công tác R&D tiếp tục được đẩy mạnh

Trong năm qua, công tác R&D tiếp tục được đẩy mạnh bằng việc nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng thành công nhiều công nghệ mới như công nghệ đầm rung sâu tại dự án Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), Công nghệ Shaft Grouting tại các dự án Empire City - phía Nam; đưa Jet Grouting đường kính lớn vượt ra khỏi phạm vi thi công các dự án tàu điện ngầm ở dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3; bắt tay với đối tác Nhật Bản để phát triển và nhận chuyển giao công nghệ chống sạt lở đất; cùng với đó là 124 sáng kiến cải tiến được đưa vào thực tế SXKD. Năm 2017, Hội nghị Công nghệ Xây dựng FECON lần thứ nhất đã được diễn ra với sự tham gia của Hội đồng Khoa học, BLĐ công ty và đông đảo các anh em kỹ sư. Dự kiến, sự kiện sẽ được tổ chức 2 lần/năm, Hội nghị là cơ hội để các chuyên gia, anh em kỹ sư gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu thêm về các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng tại FECON.

 1. Quản trị thương hiệu đồng bộ trên quy mô tập đoàn

Năm 2017, công tác quản trị thương hiệu của FECON đã được đẩy mạnh trên toàn hệ thống, đáng chú ý là việc ban hành Quy chế quản trị thương hiệu của công ty và chiến lược thương hiệu đến năm 2020. Ngày 6/11/2017, bộ nhận diện thương hiệu mới của FECON đã chính thức được áp dụng. Với công trường, các máy móc, biển báo an toàn, slogan phải sử dụng đồng bộ màu sắc cũng như nét nhận diện mới. Tại văn phòng, namecard và các ấn phẩm như letter head, phong bì, biển tên các phòng ban cũng được làm mới đồng loạt. Cùng với công ty mẹ, một số công ty thành viên như FECON Ins, FECON South, FECON UCC, FCI, FECON Rainbow cũng thay đổi logo mới theo cấu trúc thương hiệu đồng bộ trên toàn tập đoàn.

 1. Văn hóa doanh nghiệp được triển khai mạnh mẽ

Năm 2017, FECON vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động xã hội thường niên như: thăm khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho người cao tuổi tại Tuyên Quang; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân ngày 27/7; tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó… Song song với đó, việc triển khai 5 giá trị cỗi lõi đã diễn ra mạnh mẽ trên toàn hệ thống với nhiều hoạt động có chiều sâu như: Tháng tuân thủ, Làm đến cùng, Tour công trường, các buổi workshop về tầm quan trọng của đội ngũ lãnh đạo, quản lý trong việc triển khai VHDN… Các sự kiện nội bộ trong năm đã được sâu chuỗi và lồng ghép để lan tỏa những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Điểm nhấn trong số đó là chương trình “FECON 13 năm – Làm hết sức, chơi hết mình”, đã lan tỏa tinh thần “trách nhiệm chuyên nghiệp trong công việc, hết mình cho những đam mê để cùng nhau xây dựng một FECON mạnh về chuyên môn, đẹp về văn hóa” tới toàn bộ CBCNV trong hệ thống. Cũng từ năm nay, BLĐ đã quyết định lấy ngày 18/6 hàng năm là Ngày FECON.

   

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *