Các SM – PM FECON – Khi “HỌ” ở một tâm điểm… khác!

FECON có rất nhiều chương trình đào tạo, đào tạo tại chỗ cho lãnh đạo, workshop về  giá trị cốt lõi; đào tạo kỹ năng mềm; các buổi trao đổi chuyên môn… Nhưng phải mãi cho đến PMO – người FECON mới có được một chương trình riêng, dài hơi, bài bản và chuyên nghiệp, về một trong những công việc quan trọng nhất của công ty: Quản lý dự án. Và đối tượng, chính là những SM, PM – những trái tim đã quen nhịp công trường!

Tháng 7, tháng 8 vừa qua, vòng đánh giá, phân cấp các PM – SM đã chính thức khép lại và chương trình đào tạo dành riêng cho đối tượng này đã bắt đầu với PMI. Lần đầu tiên được “diễn” trên một “sân khấu” khác, các SM – PM của chúng ta đã lập tức thu hút được sự chú ý của toàn thể anh chị em trong hệ thống. Phong thái của họ khi trình bày một vấn đề trong PMO hay thảo luận lúc học tập cũng có những nét riêng biệt, hấp dẫn không kém gì những lúc tả xung hữu đột nơi công trường!

“Đối mặt” với Hội đồng Đánh giá là Ban lãnh đạo công ty mang đến sự lo lắng nhưng cũng vô cùng phấn khích với các PM, SM

Đời bỗng có những phút giây… dịu dàng

Những SM, PM từng hét to lấn át tiếng những cỗ máy khổng lồ, từng bình tĩnh và dứt khoát khi giải quyết sự cố, từng căng thẳng, nóng nảy khi dự án chậm tiến độ…Nhưng đó là họ khi ở ngoài công trường.

Còn trong những ngày diễn ra vòng tiềm năng – PMO, tầng 14 chứng kiến sự “lột xác” của những người đàn ông về từ các dự án. Họ chỉn chu, sơ mi trắng, giày tây, quần âu, tươm tất, nhẹ nhàng bước vào phòng họp tầng 14, nơi có Hội đồng đánh giá đang chờ. Khi ấy chút bẽn lẽn, ngại ngùng khiến cho các chàng trai giống như… chú rể!

Nếu Phó Đình Lâm, Lê Minh Đạt (BDA 1) bỗng nhiên nói năng nhỏ nhẹ quá mức khiến HĐĐG liên tục phải nhắc nhở nói lớn lên, thì Phạm Hoàng Long (BDA 2) lại vì run quá mà nói to đến độ đứng bên ngoài còn nghe rõ. Bùi Môn Bách (BDA 6) lúc đợi đến lượt mình thì đứng ngồi không yên, khi được gọi đến tên thì vào phòng với khuôn mặt đỏ như mặt trời…

Bùi Môn Bách (Trưởng BDA 6) để lại ấn tượng với HĐĐG bởi sự rụt rè khác hẳn phong thái tự tin ngoài công trường vốn thấy.

Hầu hết các ứng viên đều thật thà thừa nhận rằng dù tự tin hay không tự tin thì họ đều có chút…run nhẹ khi bước vào phòng phỏng vấn. Họ bảo, họ hơi…“khớp” trước…AK. Mai Tiến Hải (BDA 6) còn chia sẻ rằng “lúc đầu mình không run đâu, vì nghĩ đến lượt mình trình bày AK sẽ không tham dự. Ai ngờ đâu, lúc vào thì thấy ngay AK ở đó, thế là tự nhiên bị run.”

Điều này có vẻ như, chính những người làm thư ký chương trình cũng thấy. Bất cứ lượt bảo vệ nào… không có AK – không khí cũng có vẻ như dễ thở hơn một chút, dù AK chẳng hỏi câu nào khó như anh Hùng, anh Bảo, ngược lại còn động viên rất nhiều! Có vẻ như các kỹ sư cần phải được “rèn” trước Chủ tịch nhiều hơn!

Nhưng trên hết – họ cũng sẵn sàng… bung lụa!

Họ có thể run chút trước chủ tịch hoặc vì lâu lâu không đứng thuyết trình thôi, như Mai Tiến Hải vẫn nói “Không run trước sếp thì không phải là nhân viên”. Còn bản chất, họ đều là những người đã “cứng” trên công trường. Và vì thế, trong bài bảo vệ của họ đều mang những cá tính đã được tôi rèn và Hội đồng đánh giá ngày cuối cùng đã khá khó khăn để chọn ra được người có phần thuyết trình hiệu quả nhất.  Cuối cùng thì Võ Văn Quý, Lê Lưu Xuân Hưng và Nguyễn Mạnh Chiến là 3 cái tên được lựa chọn.

Ấn tượng nhất, phải kể đến màn trao đổi của Lê Lưu xuân Hưng trong ngày bảo vệ đầu tiên. Mỗi câu trả lời tình huống của anh đều khiến Hội đồng Giám khảo phải vỗ tay tán thưởng. Khi được Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Bảo đặt tình huống: “Nếu bê tông không đạt chất lượng nhưng chủ đầu tư yêu cầu em vẫn tiến hành đổ thì em làm gì?” Lê Xuân Hưng (BDA 4) không ngần ngại đáp “Em sẽ cho tạm dừng thi công đợi mẻ bê tông đủ chất lượng”. Phó tổng Giám đốc vẫn tiếp tục đẩy tình huống lên cao nữa khi hỏi: “Nhưng chủ đầu tư họ gọi cho Chủ tịch và Chủ tịch cũng yêu cầu em đổ mẻ bê tông ấy thì sao?” và câu trả lời của Lê Lưu Xuân Hưng là: “À thế thì Chủ tịch có thể xuống công trường để tự đổ mẻ đó còn em sẽ xin ra khỏi dự án ngay lập tức” câu trả lời đã khiến tất cả những người có mặt bật cười tán thưởng vì sự cương trực của mình.

PMI là chương trình nằm trong Dự án Phát triển Lực lượng Quản lý dự án của FECON với sự tham gia của hơn 40 PM, SM từ các dự án.

Với Nguyễn Mạnh Chiến, ấn tượng mà chàng kỹ sư 29 tuổi này để lại cho HĐĐG là sự tự tin, mạnh mẽ và quyết liệt trong công việc cùng phần trình bày mạch lạc, logic và bám sát thực tế thi công của mình. Chiến, với kinh nghiệm PM tại các dự án của FCU, bằng những dẫn chứng chính xác và phần trao đổi thẳng thắn đã thuyết phục hội đồng đánh giá rằng đây là một trong những phần trình bày ấn tượng nhất. Trong khi đó, Võ Văn Quý thì ngược lại, gây ấn tượng với hội đồng bằng sự khéo léo và tin tưởng trong việc quản lý các bên liên quan và công tác cung ứng trong quá trình triển khai dự án.

Dù chỉ quen đứng trước máy móc, bản vẽ nhưng những lần hiếm hoi họ đứng trước HĐĐG như thế này cũng đủ để các PM – SM của chúng tat thể hiện được bản lĩnh của mình dù đây không phải thế mạnh của họ.

Từ PMO đến lớp học PMI

Nếu PMO là vòng thử thách sự bình tĩnh trước một hội đồng đánh giá với nhiều “ba – rem” khắt khe thì PMI là nơi để những PM, SM thể hiện bản thân mình một cách đầy đủ hơn. Và thay vào một tâm thế bẽn lẽn, e dè như ở vòng PMO thì ở đây họ thể hiện một tinh thần rất khác.

Khi quan sát cách mà các ứng viên thể hiện tại lớp học PMI mới thấy các PM, SM của chúng ta họ thực sự tự tin khi nói về công việc của họ. Bằng các tình huống, dự án giả định các học viên gần như đã thuyết phục hoàn toàn Giảng viên Nguyễn Sỹ Triều Châu, người từng có nhiều kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Quản lý dự án. Thậm chí, vị giảng viên này còn liên tục phải đưa ra các yêu cầu như: “hãy chia sẻ thêm đi!”, “Còn ai có ý kiến khác không?” vì những thông tin mà các kỹ sư FECON đưa ra quá hấp dẫn và tự tin.

Rõ ràng, với một lĩnh vực thi công đặc thù như của FECON thì một giảng viên giỏi cũng có những điều chưa từng được kinh qua. Từ góc nhìn một ngươi ngoại đạo với PMI và cả QLDA của người viết bài viết này thì trong lớp học ngày hôm ấy, các học viên của FECON không chỉ đi học mà còn chia sẻ rất nhiều điều trong kinh nghiệm quản lý dự án với đồng nghiệp và cả thầy giáo trong lớp.

Cả PMO lẫn PMI đều là những “sân khấu” không chuyên của các PM, SM. Và khi bước lên sân khấu ấy đồng nghĩa với việc họ trở thành một tâm điểm ở một vị trí khác, vị trí không phải là điểm mạnh. Thế nhưng những gì mà họ thể hiện đã chứng tỏ rằng họ có thể làm tốt mọi thứ và xứng đáng với sự tin tưởng của FECON khi ghi tên họ vào PMO – vòng tiềm năng.

 

PMO là chương trình Phát triển lực lượng Quản lý dự án của FECON, nhằm xây dựng một dội ngũ Quản lý dự án đạt tiêu chuẩn Quốc tế, hướng tới những dự án quy mô lớn trên vai trò Tổng thầu của FECON. PMO bao gồm 3 giai đoạn: Quản trị; Phân cấp đội ngũ và đưa ra lộ trình đào tạo thích hợp; Cuối cùng là đánh giá,, xây dựng chính sách quản trị tổng thể… chương trình bảo vệ vòng tiềm năng được triển khai vừa qua nằm trong giai đoạn 2 của PMO. Và ngay sau vòng đánh giá, khóa đào tạo PMI đã được tổ chức, mở màn cho lộ trình đào tạo kéo dài trrong thời gian tới, được thiết kế riêng cho từng SM, PM FECON.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *