Tuổi trẻ FECON tham gia hành trình hướng về biển đảo quê hương mùa thứ 2

Hòa chung trong không khí cả dân tộc đang tưng bừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, tuổi trẻ FECON lại một lần nữa vinh dự được tham gia hành trình hướng về biển đảo thân yêu.
biedao1
Nối tiếp năm 2014, “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2015” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức có chủ đề “Học kì trên biển” chính là cơ hội cho Đoàn viên thanh niên được  đến gần hơn với cuộc sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa anh hùng. Cuộc hành trình càng trở nên ý nghĩa hơn khi chuyến tàu ra khơi đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam (7/5/1955 – 7/5/2015).
Là thành viên tích cực của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, đây là năm thứ 2 liên tiếp Công ty CP Kỹ thuật Nền móng và Công trình ngầm FECON tài trợ quà tặng và đồng hành cùng chuyến công tác của binh chủng Hải quân đến thăm kiểm tra huyện đảo Trường Sa và nhà dàn DK1. Đại diện công ty tham dự có đồng chí Lê Sơn Hà – Phó GĐ FECON Nghi Sơn và đồng chí Nguyễn Bá Duy – Nhân viên phòng Truyền thông Công tác Đoàn.
Sáng ngày 6/5/2015, gần 200 đại biểu ưu tú đại diện cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã làm lễ xuất quân, bắt đầu chuyến hành trình kéo dài 12 ngày trên con tàu Hải quân 966. Tàu sẽ lần lượt đi qua các đào: Song Tử Tây, Đá Thị, Sơn Ca, Nam Yết, Cô Lin, Đá Tây, Trường Sa Lớn… và nhà dàn DK1. Không chỉ có các hoạt động tặng quà trên các đảo, đoàn sẽ làm lễ viếng những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng tại đảo Trường Sa và nhà dàn DK1 trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc.
Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nhắc lại lời khuyên của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: “Trước khi đi cứ nghĩ rằng ra để động viên quân dân huyện đảo, nhưng chính những người lính, những ngư dân Trường Sa lại là nguồn động viên to lớn đối với những người trong đất liền. Sau chuyến đi, mỗi đại biểu đều như thấm thía hơn tình yêu đất nước, trân trọng sự hy sinh xương máu của thế hệ đi trước để giữ gìn độc lập dân tộc”.
Một số hình ảnh từ lễ xuất quân:
Q1
Q2
Q3
Q4

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *