“Áo ấm vùng cao 2015” – Hành trình ấm áp đầu năm mới

Những ngày đầu năm 2015, mặc dù thời tiết vẫn rất giá lạnh nhưng vùng đất Đồng Văn, Hà Giang như ấm áp hơn bởi những tấm lòng thiện nguyện. Chuyến đi tặng quà của 4 đơn vị kết nghĩa FECON, CIENCO1, UTT và TEDI đã mang đến những chiếc áo ấm, những tấm chăn dày đến cho đồng bào nơi đây.

Ông Lê Sơn Hà, Phó Giám đốc FECON Nghi Sơn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị CIENCO1, UTT, TEDI tặng quà cho các gia đình chính sách xã Vần Chải, Đồng Văn, Hà Giang.
Ông Lê Sơn Hà, Phó Giám đốc FECON Nghi Sơn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị CIENCO1, UTT, TEDI tặng quà cho các gia đình chính sách xã Vần Chải, Đồng Văn, Hà Giang.

“Áo ấm vùng cao” là chương trình tình nguyện thường niên của Đoàn thanh niên công ty FECON. Trong nhiều năm qua, chương trình đã đến với những vùng đất khó khăn như Cao Bằng, Lào Cai để trao quà cho các cháu học sinh và gia đình chính sách. Năm nay, chương trình càng thêm ý nghĩa khi có sự phối hợp của 4 đơn vị: Tổng công ty Xây dựng Công trình giao thông 1 (CIENCO1), Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải (UTT), Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI) và Công ty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON.
Trong hành trình 4 ngày (8-11/1/2015), đoàn tình nguyện đã vượt hơn 1000 cây số đến với Vần Chải và Tả Lủng, hai xã đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Văn. Dưới thời tiết 3-4 độ C cùng sương mù dày đặc, đoàn đã vận chuyển và trao tận tay khoác áo đồng phục mùa đông cho 1300 em học sinh thuộc trường PTCS Vần Chải, trường Tiểu học Tả Lủng và trường THCS Tả Lủng. Ngoài áo đồng phục, thầy cô và học sinh nhà trường còn nhận được món quà là bộ máy tính, máy in cùng rất nhiều đồ dùng học tập.
Cùng với các em học sinh, các gia đình chính sách của hai xã cũng nhận được những món quà mùa đông ấm áp. Các thành viên trong đoàn đã đến trực tiếp và tặng quà cho 100 gia đình chính sách, mỗi suất quà là một chiếc chăn mùa đông cùng quần áo ấm và nhiều tặng phẩm khác. Cũng trong chuyến đi lần này, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Đỗ Nga Việt cũng có những món quà gửi đến đồng bào khó khăn ở hai xã. Tổng giá trị quà tặng trong chuyến đi lên đến gần 200 triệu đồng.
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, những món quà như làm ấm lòng hơn đồng bào vùng cao nơi địa đầu Tổ quốc. Chuyến đi cũng thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa 4 đơn vị FECON, CIENCO1, UTT và TEDI, hứa hẹn những sự hợp tác mới sâu sắc và ý nghĩa hơn trong tương lai.
Một số hình ảnh từ chuyến đi:
AoAm2
AoAm3AoAm4AoAM5
AoAm6
AoAm7

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *