Người FECON và Hành trình của lòng biết ơn

Đã thành thông lệ, ngay từ những ngày đầu của tháng 7, người FECON đã hỏi nhau về lịch tháng 7, bởi ai cũng biết, có một ngày được vô cùng trân trọng ở FECON từ lâu nay – ngày 27/7, ngày của lòng biết ơn, ngày mà người FECON sẽ cùng nhau thực hiện “hành trình tri ân”.

 

Thăm hỏi những gia đình chính sách

Từ 10 năm nay, hoạt động thăm hỏi, gặp gỡ  các gia đình người FECON có thân nhân là cựu chiến binh, thương bệnh binh, liệt sỹ được duy trì đều đặn với quan điểm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, mà trách nhiệm trước hết, là với chính những cán bộ, nhân viên trong nội bộ.

Trong số gần 2000 nhân viên của FECON hiện nay, có 35 người là con em của các thương bệnh binh – những người trở về từ chiến trường khốc liệt của các cuộc kháng chiến với nhiều thương tật nặng nề. Cũng có những gia đình có người thân đã nằm lại mãi mãi nơi chiến trường.

Và năm nay, tiếp nối truyền thống của công ty, các cán bộ Công đoàn, Đoàn viên Thanh niên lại tiếp tục hành trình tri ân nhiều ý nghĩa. Từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh, từ đồng bằng như  Thái Bình, Nam Định đến Miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh hay ngược lên miền núi phía Bắc như: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang…dù thời tiết có phần không ủng hộ khi mưa to và kéo dài liên tục nhưng những chuyến xe tri ân vẫn lăn bánh theo kế hoạch.

Ngay từ một tuần trước ngày 27/7, những chuyến xe của FECON đã đến từng nhà các cán bộ kể trên, thăm hỏi và trao tận tay các phần quà của công ty.

Mỗi cuộc gặp không chỉ là một lần người FECON được nghe những câu chuyện về sự khốc liệt của chiến tranh mà còn là một lần được hiểu hơn về hoàn cảnh của những người đồng nghiệp của mình để thấu hiếu và sẻ chia cùng nhau nhiều hơn trong công việc.

Nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ

 Cũng trong dịp đặc biệt này, từ ngày 26 – 28/7, Đoàn FECON với sự dẫn đầu của chủ tịch Phạm Việt khoa đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Trường Sơn, Ngã ba Đồng Lộc và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến. Đoàn Tri ân các anh Hùng liệt sĩ do Chủ tịch FECON dẫn đầu cũng là hoạt động thường niên tại FECON và điểm đến có thể thay đổi theo từng năm, nhưng năm nào hành trình cũng dừng ở Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn FECON dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị

Năm nay, FECON tham gia dự án Nhà máy Thép Hòa Phát tại Dung Quất, Quảng Ngãi, các kỹ sư của công ty cũng đã tổ chức một lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Đông, huyện Bình Sơn vào chiều ngày 27/7. Lễ dâng hương được tổ chức nhỏ gọn, giữa những hối hả về tiến độ của công trường nhưng thể hiện được tinh thần, văn hóa của FECON, “uống nước, nhớ nguồn”. Hành động cũng thể hiện sự gắn kết của người FECON với cộng đồng nơi mình làm việc.

Các kỹ sư BDA 3 tại Lễ dâng hương ở Nghĩa trang Liệt sỹ xã Bình Đông – Huyện Bình Sơn – Tỉnh Quảng Ngãi.

Tháng 7 với cả Dân tộc là tháng của những điều rất đỗi thiêng liêng. Với người FECON, hành trình tri ân của tháng 7 là trách nhiệm, là nghĩa vụ và trên hết là lòng biết ơn sâu sắc của một thế hệ trẻ tới lớp lớp cha anh đi trước.

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *