Quảng Trị – Côn Đảo: Hành trình tri ân đầy ý nghĩa

Hằng năm, cứ vào dịp 27/7, hòa chung trong dòng chảy đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, Ban lãnh đạo và đoàn thanh niên FECON lại lên đường thực hiện chuyến hành trình tri ân nhằm thăm hỏi, động viên, và tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi. Năm nay, hành trình tri ân của công ty FECON đã dừng chân tại Quảng Trị và Côn Đảo trong 4 ngày (từ 24/7 – 27/7) với nhiều hoạt động vì cộng đồng đầy ý nghĩa.

Ông Hà Thế Phương – Chủ tịch HĐQT FECON Mining tặng quà cho Huyện Đoàn Côn Đảo
Ông Hà Thế Phương – Chủ tịch HĐQT FECON Mining tặng quà cho Huyện Đoàn Côn Đảo

Hành trình Quảng Trị – Côn Đảo nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân uống nước nhớ nguồn của công ty, bao gồm: viếng thăm các gia đình CBCNV gặp hoàn cảnh khó khăn trong công ty, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng và tham gia chương trình Màu hoa đỏ tại huyện Ý Yên (Nam Định)…
Tại Quảng Trị, đoàn FECON đã đến dâng hương tri ân các vị anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ miền đất lửa quê hương tại thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang đường 9 và nghĩa trang Trường Sơn. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quỹ học bổng cho thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng, một ngôi trường vừa mới được xây dựng, còn nhiều thiếu thốn khó khăn. Với quỹ khuyến học trị giá hai mươi triệu đồng do FECON tài trợ, số tiền lãi hằng năm sẽ là phần thưởng dành cho các em học sinh nghèo hiếu học.
Tiếp tục chuyến hành trình, ngày 26/7/2014, Đoàn công tác của Công ty FECON đã có mặt tại Côn Đảo với sự đón tiếp chu đáo của Đoàn thanh niên huyện đảo và bà con nơi đây. Trong thời gian ít ỏi trên đảo, Ban lãnh đạo và Đoàn thanh niên công ty cũng đã có những hoạt động tri ân thiết thực như: Thăm quan di tích nhà tù Côn Đảo, thắp hương tại nghĩa trang Hàng Dương, tặng quà Huyện đoàn Côn Đảo, tặng 20 suất quà các gia đình chính sách và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi…
Ông Trần Trọng Thắng – Tổng giám đốc FECON tặng quà cho các gia đình chính sách
Ông Trần Trọng Thắng – Tổng giám đốc FECON tặng quà cho các gia đình chính sách

Đến tặng quà người dân trên đảo, được nghe những câu chuyện chân thật từ cuộc sống xa đất liền khó khăn, các thành viên trong đoàn càng thấy thấm thía hơn giá trị của từng tấc đất, tấc biển linh thiêng của Tổ quốc.
Hành trình tri ân Quảng Trị – Côn Đảo đã để lại cho mỗi thành viên đoàn công tác FECON những ấn tượng sâu sắc và những bài học lịch sử đầy ý nghĩa. Chuyến hành trình đã khơi dậy thêm lòng yêu nước, truyền thống đạo lý uống nước nhớ ngồn để từ đấy, mỗi người FECON lại có thêm động lực sông và cống hiến cho xã hội, cho công việc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *