FECON chung tay cùng lan tỏa hào khí Võ Việt

Với chủ đề “Hào khí Việt Nam, lan tỏa địa cầu”, Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam Cúp Thăng Long lần thứ 1 (8-11/8/2015)- đã chính thức khép lại thành công ngoài mong đợi. FECON tự hào là đơn vị đồng hành góp phần vào sự thành công đó.
 
Quy tụ được 50 đoàn quốc tế đến từ 29 quốc gia của 5 châu lục và 26 đoàn trong nước đến từ các tỉnh, thành, ngành có phong trào võ thuật phát triển mạnh nhất, một trong những sự kiện quan trọng nhất của Đại hội Quốc tế Võ Cổ truyền Việt Nam – Cúp Thăng Long lần thứ nhất đã thành lập được Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam với 56 thành viên ban chấp hành – là những võ sư, nhà quản lý đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Những năm tới, dưới sự điều hành của Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, một hệ thống thi đấu chuyên nghiệp,quy củ sẽ được thiết lập, và một trong các sự kiện thường kỳlà Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, tổ chức 2 năm một lần, lần đầu tiên dự kiến diễn ra tại Maxcova (Nga) vào năm 2016.
Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam Cúp Thăng Long lần thứ 1 diễn ra trong 4 ngày với 403 tiết mục biểu diễn các bài quyền tự do, binh khí, biểu diễn Nội công, Công phu, Công phá… cùng 64 trận đấu đối kháng ở 16 hạng cân đã kết thúc ngày 11/8. Kết quả chung cuộc đoàn Việt Nam dẫn đầu với 41 huy chương vàng, 36 huy chương bạc và 77 huy chương đồng, tiếp theo sau là đoàn Nga với 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 17 huy chương đồng, về thứ 3 là đoàn Belarus với 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng
Sự kiện ĐH Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam Cúp Thăng Long lần thứ 1 đã thu hút sự chú ý đặc biệt của Chính Phủ, trong đó, nổi bật là sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi đến tham dự và đánh trống khai mạc Đại hội. Đặc biệt, sau Đại hội, ngày 12/8/2015, Phó Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và đưa võ cổ truyền Việt Nam vào chương trình giáo dục thể chất trong các cấp học phổ thông từ năm học 2015-2016.
vo 2
 
 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh trống khai mạc Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam sáng ngày 9 tháng 8

 Bên cạnh việc tổ chức thành công một giải đấu quốc tế, Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam Cúp Thăng Long lần 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc quy tụ được những người yêu võ thuật cổ truyền Việt Nam trên toàn cầu để cùng nhau hướng tới những hoạt động mang tính bảo tồn và phát triển võ cổ truyền – một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, đồng thời gửi gắm và quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè trên toàn thế giới.
Từ năm 2014, FECON đã quyết định hỗ trợ các hoạt động Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam bằng cam kết gắn bó trong vòng 5 năm với kinh phí tài trợ trung bình là 1 tỷ đồng/ năm.  Với mong muốn đóng góp một phần vào việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam – một trong 5-6 nước trên toàn thế giới có Võ Dân tộc; đồng thời khích lệ động viên giới trẻ, mà đầu tiên là giới trẻ FECON, sinh viên học sinh các trường thân thiết với FECON, luyện tập Võ cổ truyền để rèn luyện sức khỏe, tu rèn bản lĩnh, nâng cao tinh thần thượng võ; công ty FECON đã đồng hành cùng Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam trong nhiều sự kiện như Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XV năm 2014, Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2015… Đặc biệt, tại Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Cúp Thăng Long lần này, FECON không chỉ là nhà tài trợ mà còn tham gia với vai trò quan trọng trong công tác tổ chức.
 
vo 1
Tại đại hội lần này, FECON không những là nhà tài trợ chính mà còn đóng vai trò không nhỏ trong công tác tổ chức và truyền thông, góp phần vào thành công của Đại hội.
Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT cho biết, FECON luôn trân trọng và nỗ lực đầu tư tâm sức cho các hoạt động nhân rộng giá trị của võ cổ truyền tới thế hệ trẻ Việt Nam và bạn bè trên khắp năm châu. Võ cổ truyền Việt Nam vừa mang giá trị giáo dục về thể chất, rèn luyện tác phong kỷ luật, tinh thần vượt khó vừa lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc như tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn và đặc biệt quan trọng là khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước của giới trẻ ngày nay.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *