Dự án Metro Line 3: FECON thi công tấm tường vây đầu tiên tại nhà ga S10 (Cát Linh – Giảng Võ)

Sáng nay, 10.10, khi cả Hà Nội thức dậy trong cái se lạnh đầu Đông với muôn vàn cảm xúc thì trên công trường Metro Line 3, gói thi công Ga S10, người FECON lại rộn ràng với quyết định tiến hành thi công tấm tường vây đầu tiên của dự án.

Để có thể tiến hành thi công cạp tường vây nhà ga S10, FECON đã chuẩn bị chi tiết, đầy đủ các biện pháp thi công, biện pháp an toàn cho toàn bộ hạng mục và cũng đã có nhiều lần “diễn tập” các biện pháp thi công để đảm bảo không xảy ra sai xót trong quá trình triển khai.

Đúng 9h30 sáng, sau khi đã hoàn thành TBM cũng như các khâu chuẩn bị khác, hạng mục thi công cạp tường vây nhà ga S10 chính thức bắt đầu trong sự hối hả xen lẫn chút hồi hộp của anh em kỹ sư và cả công nhân của FECON. Đơn giản bởi họ đã chờ đợi và chuẩn bị rất kỹ cho hạng mục này.
Theo bản vẽ thiết kế, mỗi tường vây tại nhà ga S10 sâu 30m, rộng 3m, bề ngang 1,2m. FECON cũng đã huy động hai gầu cạp có kích thước lớn nhất là 1,2m để phục vụ thi công.
Mặc dù sáng nay có mưa nhỏ nhưng hầu hết các Kỹ sư và An toàn của dự án đều có mặt và theo dõi quá trình đào của máy với một tâm trạng khá hồi hộp vì sau đó sẽ là có Koden test – kiểm tra độ nghiêng của thành đất. Đây là bước quyết định có tiếp tục đào xuống độ sâu theo thiết kế hay không. Nếu kết quả độ nghiêng vượt ngưỡng cho phép, sẽ phải tiến hành lấp đất và đào lại từ đầu. Đây là điều không ai mong muốn…
Ngay sau khi máy đào đến độ sâu khoảng 10m, một thiết bị chuyên dụng kiểm tra được di chuyển tới và tiến hành kiểm tra một cách khẩn trương.
Công tác này được Liên danh tổng thầu Hyundai – Ghella trực tiếp tiến hành để đảm bảo độ khách quan của kết quả.
Kết qủa đem lại từ sóng siêu âm sẽ báo chính xác mức độ thẳng của vách dưới lòng đất. Phía Hyundai – Ghella đã tiến hành Koden test hai lần để có thể đưa ra kết quả chính xác nhất.
Sau khi có kết quả từ máy, các chuyên gia phía  tổng thầu sẽ đưa ra quyết định thi công tiếp hay làm lại từ đầu…
Kết quả mọi chỉ số đưa về từ Koden test đều thể hiện rất tốt, chuyên gia của tổng thầu ra dấu hiệu FECON có thể tiếp tục thi công. Có rất nhiều cái thở phào nhẹ nhõm từ phía kỹ sư và công nhân FECON. Đây là bước khởi đầu thuận lợi giúp chúng ta tự tin thi công các bước kế tiếp cũng như ở các tấm tường vây còn lại.

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *