Tin dự án

Thêm một dự án bất động sản do FECON làm chủ đầu tư

  • 27.01.2023
  • |
  • 1928 (Lượt xem)

Ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ Tết nguyên đán, Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên, thuộc Công ty Cổ phần FECON (HoSE:FCN) thông báo chính thức trở thành chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) tại Thành phố Phổ Yên – tỉnh Thái Nguyên, với tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng.

Dự án Khu đô thị Nam Thái (Phần diện tích 24,68ha) tên thương mại là: Dự án Khu đô thị Quảng Trường (Square City).

Quyết định được đưa ra bởi Ủy Ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên là chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Nam Thái (Phần diện tích 24,68ha) tên thương mại là: Dự án Khu đô thị Quảng Trường (Square City).

Dự án có tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng, gồm vốn chủ sở hữu của công ty FECON Phổ Yên và vốn huy động hợp pháp. Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành từ nay đến hết năm 2026. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Cũng theo Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần FECON Phổ Yên sẽ có trách nhiệm bố trí nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan, sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án theo đúng tiến độ và các quy định hiện hành. Dự án Square city được kỳ vọng là điểm nhấn quan trọng trong bức tranh chung của Thành phố Phổ Yên sau khi chính thức có quyết định thành lập ngày 15/02/2022 nâng cấp từ Thị xã Phổ yên trước đây (*).

Dự án có tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng do FECON làm chủ đầu tư.

Trước đó, ngày 26/12/2022, Công ty Cổ phần FECON Hiệp Hòa (thuộc Tập đoàn FECON) đã nhận quyết định trở thành Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Dự án Cụm Khu công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái tại Bắc Giang với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, FECON liên tiếp đón nhận tin vui từ lĩnh vực đầu tư dự án. Với những bước đi bài bản, chắc chắn, việc trở thành chủ đầu tư của nhiều dự án khu đô thị, khu công nghiệp ở thời điểm hiện tại đang dần hiện thực hóa chiến lược “đi bằng hai chân” thi công và đầu tư dự án mà FECON theo đuổi bấy lâu. Đồng thời đây cũng được coi là bước tạo đà cho FECON trên hành trình chinh phục mục tiêu trở thành Nhà đầu tư uy tín hàng đầu theo chuẩn quốc tế.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *