Dự án

Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6

Dự án ĐMT Vĩnh Hảo 6 được phát triển từ năm 2016, là bước đầu trong chiến lược mở rộng đầu tư vào hạ tầng năng lượng của FECON, và cùng với các hoạt động đầu tư hạ tầng khác, hướng đến sự phát triển bền vững và hiện thực hóa mục tiêu chiến lược của FECON – trở thành tập đoàn hàng đầu về xây dựng và phát triển hạ tầng tại Việt Nam.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng, công suất thiết kế 50 MWp, sản lượng điện dự kiến 83 triệu KWh/năm, được xây dựng trên diện tích 60ha tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Bên cạnh đem lại lợi nhuận lâu dài cho chủ đầu tư, dự án góp phần tạo cơ hội việc làm và thu nhập cho dân cư trong vùng và góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo động lực thúc đẩy ngành năng lượng tái tạo của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Dự án được khởi công vào tháng 10/2018, và hoàn tất thủ tục vận hành thương mại từ 18/6/2019, thực hiện theo hình thức tổng thầu EPC với nhà thầu Chint.

Đây cũng là dự án đánh dấu sự hợp tác giữa FECON và ACWA Power, một nhà đầu tư năng lượng hàng đầu thế giới.

Bên cạnh dự án Vĩnh Hảo 6, FECON đang tiếp tục phát triển các dự án điện mặt trời và điện gió khác, trong khuôn khổ chiến lược đầu tư năng lượng lâu dài.

Dự án được triển khai, quản lý và vận hành bởi doanh nghiệp dự án là Công ty CP Năng lượng Vĩnh Hảo 6

Dự án

Liên quan