Tin sự kiện

Ngân hàng Phát triển Nhật Bản DBJ tái khẳng định cam kết hỗ trợ tài chính tại Việt Nam

  • 11.07.2014
  • |
  • 2164 (Lượt xem)

Trong nỗ lực xúc tiến các cam kết đạt được trong “Thỏa thuận đầu tư chiến lược” vừa ký kết đầu tháng 6/2014, Ban lãnh đạo CTCP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON đã có chuyến công tác đến thăm trụ sở Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (DBJ) tại Tokyo, Nhật Bản và có buổi gặp gỡ với ngài Kimihiro Fukuyama, Phó chủ tịch phụ trách Phát triển và Đầu tư nước ngoài của DBJ ngày 4/7/2014.

Ban lãnh đạo FECON và DBJ làm việc tại Tokyo, Nhật Bản

Ban lãnh đạo FECON và DBJ làm việc tại Tokyo, Nhật Bản

Tại buổi tiếp xúc, đại diện công ty FECON đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến DBJ về khoản đầu tư 9,7 triệu USD của ngân hàng vào FECON và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ phía DBJ trong thời gian tới. Công ty FECON đánh giá cao hoạt động đầu tư dẫn hướng của DBJ tại các nước, trong đó có Việt Nam. Đại diện DBJ cũng nhắc lại những hỗ trợ mà ngân hàng này cam kết dành cho FECON, đặc biệt là việc giúp đỡ đối tác Việt Nam trong việc nâng cao năng lực quản trị, mở rộng thị trường và tăng cường mối quan hệ với các nhà đầu tư Nhật Bản. Ngoài ra, DBJ cam kết sẽ giới thiệu cho công ty FECON những đối tác tin cậy, hàng đầu của Nhật Bản trong cùng lĩnh vực, giúp FECON có thể tiếp cận và nhận chuyển giao những công nghệ hiện đại (đăc biệt là trong lĩnh vực công trình ngầm).

DBJ cam kết sẽ giới thiệu cho công ty FECON những đối tác tin cậy, hàng đầu của Nhật Bản trong cùng lĩnh vực

DBJ cam kết sẽ giới thiệu cho công ty FECON những đối tác tin cậy, hàng đầu của Nhật Bản trong cùng lĩnh vực

Kết thúc gặp gỡ, hai bên bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu bền FECON – DBJ và Việt Nam – Nhật Bản.

Thành lập tháng 10/2008, Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (Development Bank of Japan – DBJ) là ngân hàng do chính phủ Nhật Bản sở hữu 100% vốn, với tổng tài sản lên đến 172 tỷ USD, và tổng thu nhập đạt 3,6 tỷ USD trong năm 2013. Tại thị trường Việt Nam, các thể chế tài chính tiền thân của DBJ đã đặt quan hệ lâu dài từ những năm 1990 và trong những năm gần đây đang tích cực và ưu tiên cung cấp các khoản tài trợ dưới hình thức cho vay và đầu tư cổ phần cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *