Tin sự kiện

Hội thảo chuyên đề kỹ thuật, quản lý chất lượng trong xây dựng công trình ngầm đô thị

  • 28.09.2009
  • |
  • 2436 (Lượt xem)
Ngày 26 – 27/9 vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo chuyên đề “Địa kỹ thuật, quản lý chất lượng trong xây dựng công trình ngầm đô thị” do Hội cơ học đất và địa kỹ thuật công trình Việt Nam (VSSMGE) tổ chức.
Cùng sự quan tâm của các đại biểu là các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, đại diện các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình ngầm đô thị. Tại hội thảo, Các vị đại biểu đã được nghe các báo cáo về một số vấn đề liên quan đến xây dựng công trình ngầm đô thị, các giải pháp kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý trong quá trình xây dựng các công trình ngầm đô thị. Cụ thể
1.     Báo cáo về một số văn bản pháp luật liên quan đến xây dựng ngầm đô thị – Ths KSCC Trần Đình Ngô 2.     Một số vấn đề về địa kỹ thuật phục vụ cho chương trình nhà giá thấp của Chính Phủ – GSTS Lê Đức Thắng 3.     Tường cọ bản bảo vệ các công trình ven sông đồng bằng sông Cửu Long – GSTSKH Lê Bá Lương 4.     Một số vấn đề về sức chịu tải của cọc – GSTS Lê Đức Thắng 5.     Một số vấn đề về đánh giá và quản lý rủi ro trong xây dựng công trình ngầm đô thị – PGSTS Nguyễn Bá Kế 6.     Sự cố kỹ thuật và giải pháp xử lý khi xây dựng công trình ngầm đô thị – PGSTS Nguyễn Văn Hiệp, phó giám đốc Sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh 7.     Kiểm soát chặt chẽ động thái nước dưới đất và biện pháp ngăn ngừa sự cố hố đào – PGSTS Nguyễn Bá Kế 8.     Xử lý nền tại nhà máy điện Nhơn Trạch 2 bằng phương pháp hút chân không – KS Đỗ Trần Nam, Trưởng phòng Đấu thầu và quản lý dự án công ty FECON 9.     Quản lý dự án ngầm phức tạp – Kinh nghiệm nước ngoài, PGSTS Nguyễn Bá Kế ThayKe Tại Hội thảo, KS Đỗ Trần Nam, Trưởng phòng Đấu thầu và quản lý dự án – Công ty FECON – Giám đốc điều hành dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 tham gia bài báo cáo chuyên đề: “Xử lý nền Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 bằng phương pháp hút chân không”. AnhNam1 Bài báo cáo giới thiệu tổng quan về dự án, các điều kiện của dự án, các chỉ tiêu thiết kế, tính toán và kết quả thi công thực tế tại Công trình Nhà máy điện Nhơn Trạch 2. Với những kết quả thực tế quan trăc, quản lý chất lượng cho thấy: phương pháp hút chân không là phương pháp an toàn, nhanh chóng và hiệu quả đối với xử lý nền đất yếu. Giảm giá thành tối thiểu 30% so với các phương pháp khác, giảm 50% thời gian xử lý nền, có thể áp dụng cho nhiều lọai công trình khác nhau, và hoàn toàn khả thi trong điều kiện Việt Nam. Bài báo cáo đã được hội nghị đánh giá rất cao. Hội nghị đã đưa ra các định hướng hoạt động nghiên cứu, tổng kết và ứng dụng trong việc xây dựng nền móng công trình cao tầng, xây dựng và quản lý xây dựng các công trình ngầm đô thị tại Việt Nam cho hiện tại và phát triển xây dựng những năm tiếp theo. Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *