Tin tức

Hội nghị công nghệ xây dựng lần 2: Nơi gặp gỡ của những Kỹ sư FECON

  • 30.05.2018
  • |
  • 1367 (Lượt xem)

Tiếp nối sự thành công của Hội nghị Công nghệ FECON lần thứ nhất, tháng 10/2017, FECON đã tổ chức Hội nghị Công nghệ FECON lần thứ hai vào ngày 19/5/2018 nhằm giới thiệu những công nghệ đang và sẽ triển khai trong tương lai.

  Đến tham dự Hội nghị, có sự góp mặt của các thầy trong Hội đồng khoa học FECON, Ban lãnh đạo công ty và các anh em kỹ sư FECON trên toàn hệ thống. Ứng dụng công nghệ mới và cải tiến công nghệ để ứng dụng trong sản xuất luôn là yếu tố then chốt quyết định đến sự phát triển tiên phong và khẳng định lợi thế cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp. Đó cũng là tiêu chí hàng đầu trong sứ mệnh mà FECON theo đuổi. Đây cũng chính là lý do khiến cho Hội nghị công nghệ thi công FECON được tổ chức và kỳ vọng trở thành “ngày hội” của những người làm kỹ thuật trong công ty.
Hội nghị Công nghệ FECON lần thứ 2

Hội nghị Công nghệ FECON lần thứ 2

Hội nghị lần 2 đã trình bày về nhiều chủ đề khác nhau và nhận được sự quan tâm của toàn thể anh em tham gia. Đó là Công nghệ kích ống (pipe jacking), công nghệ Khoan ngang (HDD) của FECON UCC; Công nghệ chế tạo bê tông mác 100 Mpa cho cọc ly tâm của FECON Mining; Quan trắc thi công ngầm và Thí nghiệm cọc O-cell của FECON Ins; Lựa chọn giải pháp kỹ thuật tối ưu nhằm nâng cao chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư cho DA đầu tư XD QL1 đoạn tránh TP Phủ Lý (Hà Nam) của FCC và FCI; và cuối cùng là Công nghệ thi công tường vây của Ban dự án 4. Đặc biệt, sau lần thứ nhất tổ chức chỉ toàn giới thiệu những công nghệ khác nhau đang áp dụng tại FECON, lần này, hai nội dung công nghệ mới – đầy tiềm năng cũng đã được giới thiệu đến với anh em kỹ thuật. Đó là Ứng dụng công nghệ Geocrete (Đức) trong thi công đường bộ do PTGĐ Lê Quang Hanh trình bày và Công nghệ cọc PF trong gia cố nền đất của Bộ phận R&D nghiên cứu. Sau khi được trình bày, hai bản báo cáo này đều nhận được nhiều sự quan tâm của Hội đồng khoa học cũng như anh em kỹ sư tham dự. Hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra, làm rõ và trăn trở về tính ứng dụng tại Việt Nam.
Phó Tổng GĐ Lê Quang Hanh trình bày về Ứng dụng công nghệ Geocrete (Đức) trong thi công đường bộ

Phó Tổng GĐ Lê Quang Hanh trình bày về Ứng dụng công nghệ Geocrete (Đức) trong thi công đường bộ

Phát biểu tổng kết hội nghị, chủ tịch Phạm Việt Khoa khẳng định Hội thảo Công nghệ FECON lần thứ 2 được tổ chức dựa trên bốn mục tiêu. Thứ nhất, nhằm tạo nên một diễn đàn khoa học trong khối kỹ sư của công ty mà tại đây, mọi người cùng nhau phổ biến cho nhau những công nghệ mà công ty đang áp dụng, từ đó, khi có công trình cụ thể, mọi người sẽ cùng nhau khắc phục những khó khăn và thách thức gặp phải. Thứ hai, trên cơ sở công nghệ được áp dụng đó, các bài báo cáo được trình bày mang tính cải tiến, tăng năng suất, tăng chất lượng và giảm giá thành giống như các phong trào cải tiến “kaizen” liên tục của Nhật. Nghiên cứu công nghệ mới là mục tiêu thứ ba mà Chủ tịch mong đợi. Anh khẳng định đây chính là sức mạnh cạnh tranh để FECON khác biệt so với các đối thủ khác.
Chủ tịch Phạm Việt Khoa mong muốn thành lập Diễn đàn kết nối các kỹ sư FECON

Chủ tịch Phạm Việt Khoa mong muốn thành lập Diễn đàn kết nối các kỹ sư FECON

Cuối cùng, Chủ tịch mong muốn, thông qua Hội nghị công nghệ này, Bộ phận R&D chủ trì thành lập Diễn đàn kết nối các kỹ sư hay các nhà khoa học FECON, để tất cả các kỹ sư của FECON có cơ hội tham gia chia sẻ kiến thức, công nghệ và kinh nghiệm của mình, đồng thời thể hiện niềm đam mê nghiên cứu khoa học, mang đến nhiều sáng kiến, cải tiến mới cho FECON trong tương lai. Kết thúc hội nghị, thầy Nguyễn Bá Kế - Chủ tịch Hội đồng Khoa học FECON cũng tuyên dương hai báo cáo về công nghệ mới của PTGĐ Lê Quang Hanh và bộ phận R&D, đồng thời hoan nghênh tất cả những báo cáo công nghệ mà FECON hiện đang áp dụng. Thầy hi vọng trong tương lai, phong trào sáng kiến cải tiến của FECON sẽ ngày càng mở rộng để có thêm nhiều bài báo cáo có giá trị và thiết thực hơn.  

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *