Tin tức

FECON NỐI DÀI HÀNH TRÌNH ĐÓNG GÓP VÌ CỘNG ĐỒNG

  • 29.06.2024
  • |
  • 535 (Lượt xem)

Nối dài hành trình vì cộng đồng, sáng ngày 29/6/2024, tại xã Yên Phú, huyện Ý Yên, Nam Định, Công ty Cổ phần FECON cùng Ủy ban nhân dân xã Yên Phú đã tổ chức khánh thành công trình lan can phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn. 

Buổi lễ có sự tham dự của Ông Phạm Đức Thức - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Yên Phú, Ông Nguyễn Duy Thao - Bí thư Đảng ủy xã Yên Phú, Ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FECON cùng đại diện của Hội đồng hương Yên Phú và Đoàn Thanh niên địa phương... 

Công trình lan can phòng chống đuối nước tại xã Yên Phú được đầu tư xây dựng với sự tài trợ chính của FECON, phối hợp thực hiện cùng Hội đồng hương, Đoàn Thanh niên các thôn, xã và chính quyền địa phương.

Tổng mức đầu tư công trình hơn 700 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn FECON ủng hộ cho địa phương gần 400 triệu đồng. Đây là món quà có ý nghĩa thực tiễn giúp người dân đặc biệt là trẻ em trên địa bàn chủ động phòng ngừa và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên con đường ven sông, góp phần giảm thiểu các tai nạn về đuối nước. Đồng thời, công trình này còn góp phần giúp bộ mặt nông thôn mới thêm sạch, đẹp, an toàn. 

 

Công trình trải dài trên 2km với hệ thống lan can chắc chắn cao 1,4m 

Mặc dù con đường ven sông nối từ UBND xã đi qua hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở tới Chợ Sở xã Yên Phú không dài nhưng đóng vai trò trọng yếu trong giao thông của xã, nối liền 5 thôn với hơn 3000 nhân khẩu. Trong vài năm gần đây, đoạn đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Các em nhỏ, người cao tuổi đi xe đạp thường ngã xuống sông do mặt đường được nâng cấp rải nhựa nhưng chưa lắp đặt lan can. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người dân, đặc biệt là nguy cơ đuối nước đối với trẻ em.   

Công trình lan can phòng chống đuối nước là giải pháp chủ động phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho trẻ em khỏi nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước thể hiện sự quan tâm đầu tư của chính quyền địa phương và FECON trong công tác phòng chống tai nạn sông nước trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch FECON nhấn mạnh FECON luôn coi trọng các hoạt động công tác xã hội và coi đó là nhiệm vụ quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp.  

Nhân dịp này, ông Khoa gửi lời chúc mừng đến xã Yên Phú đã hoàn thành công trình để nhân dân an tâm sinh hoạt và phát triển nông thôn mới; Đồng thời, ông cũng cảm ơn địa phương đã ủng hộ, tạo điều kiện cho công ty được đóng góp và xây dựng quê hương. 

Ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch FECON chia sẻ niềm vinh dự được đóng góp xây dựng quê hương

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Phạm Đức Thức - Chủ tịch UBND xã Yên Phú cũng gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của FECON trong thời gian qua trong công tác xây dựng địa phương. Với công trình chống đuối nước này, FECON đã hỗ trợ cả về mặt kinh phí triển khai và giám sát kỹ thuật từ đó góp phần giúp địa phương hoàn thành dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng tốt nhất.  

Đại diện xã Yên Phú phát biểu cảm ơn các cá nhân, tổ chức ủng hộ công trình

Đại diện Đoàn thanh niên xã Yên Phú và công ty FECON mừng công trình hoàn thành

Trong những năm qua, FECON luôn đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng và dành sự quan tâm đặc biệt đến đối tượng yếu thế là trẻ em như: tài trợ xây trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Yên Bái; trao quà đến các em học sinh vượt khó tại Nam Định; chương trình “Áo ấm vùng cao” cho trẻ em tại xã biên giới thuộc tỉnh Hà Giang;... Những hoạt động này là minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực lan tỏa mạnh mẽ văn hoá doanh nghiệp của FECON, nhằm mang đến những giá trị vững bền cho cộng đồng. 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *