Tin tức

FECON lần thứ 7 liên tiếp lọt top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín

  • 29.03.2024
  • |
  • 235 (Lượt xem)

Ngày 28/03/2024, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) chính thức công bố Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2024. FECON tiếp tục được vinh danh trong bảng xếp hạng này lần thứ 7 liên tiếp.

Kết quả giải thưởng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của ba yếu tố chính: năng lực tài chính, ảnh hưởng truyền thông và khảo sát độ hài lòng của chuyên gia trong ngành và khách hàng. Giải thưởng là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report thực hiện hàng năm, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan, nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực, thành tích của doanh nghiệp Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam.

Trong năm 2023, dưới tác động của tình hình quốc tế, sự biến động về tình hình tài chính, bất động sản trong nước đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh, dòng tiền và hiệu quả hoạt động của phần lớn các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp như FECON là các đối tượng chịu tổn thương nặng nề nhất.

Không nằm ngoài tình hình chung của thị trường, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 của FECON không đạt kế hoạch đề ra. Tình hình cạnh tranh trên thị trường xây dựng khốc liệt hơn bao giờ hết do các doanh nghiệp xác định mục tiêu có dự án để tồn tại qua giai đoạn khó khăn thay vì mục tiêu lợi nhuận. Tuy nhiên, FECON vẫn ghi nhận những điểm sáng vào giai đoạn cuối năm 2023.

Các hợp đồng nổi bật FECON đã ký kết và triển khai trong năm 2023 như: Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2 Hà Tĩnh, Dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè TP HCM, Dự án cảng Lạch Huyện 5-6 Hải Phòng, Dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3-4 Đồng Nai, Dự án A09 số 10 Trần Kim Xuyến Hà Nội, Dự án Vũ Yên Vinhomes Hải Phòng, Dự án Trần Thị Lý Sun group Đà Nẵng...đã giúp FECON duy trì hoạt động và giữ thị trường trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn về dòng tiền.

Từ năm 2024 - giai đoạn đang được kỳ vọng là thời kỳ chuyển giao dần sang phục hồi và tăng trưởng trở lại của nền kinh tế, với những chiến lược củng cố sức mạnh nội tại, đồng thời ứng phó linh hoạt phù hợp với nhịp biến động của thị trường, FECON tin tưởng sẽ xây dựng nền móng cho sự hồi sức, vượt qua sóng cả và bứt phá vươn lên.

“Đứng trước các cơ hội lớn ở các mảng dự án năng lượng, hạ tầng đô thị, hạ tầng cảng biển, hạ tầng logistic và đầu tư nước ngoài năm 2024, 2025 và các năm tiếp theo, FECON đã sẵn sàng hơn bao giờ hết để bứt phá và phát triển mạnh mẽ”, ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT FECON chia sẻ.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *