Tin tức

FECON tổ chức thành công FECON Construction Technology Summit lần thứ 8

  • 14.07.2023
  • |
  • 4596 (Lượt xem)

Hôm nay (14/7), tại Hà Nội, Tập đoàn FECON đã tổ chức Hội nghị xây dựng FECON (FECON Construction Technology Summit) lần thứ 8 theo cả 2 hình thức online và offline. Hội nghị có sự tham dự của các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của ngành xây dựng, đại diện doanh nghiệp đối tác cùng hàng trăm kỹ sư cấp cao thuộc Tập đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc FECON cho biết, sau nhiều lần tổ chức và đạt được những thành công nhất định, Hội nghị xây dựng FECON đã trở thành nơi để chia sẻ các kinh nghiệm triển khai các dự án cũng như nắm bắt các công nghệ mới trên thế giới mà FECON đang hướng đến.

Ông Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc FECON phát biểu tại hội nghị

Hội nghị lần này tập trung vào 8 chủ đề là 8 cáo cáo chuyên sâu của các kỹ sư thuộc FECON và chuyên gia nước ngoài. Cụ thể, các công ty trong nước trình bày các báo cáo gồm: báo cáo "Công nghệ trộn sâu tiên tiến đường kính lớn (RAS) cải tạo nền đất tại Nhật Bản và Việt Nam của Công ty Cổ phần Công trình ngầm FECON Ratio (FRU) - thành viên của FECON; báo cáo “Hệ thống định hướng TBM và sự phát triển các sản phẩm mới của Công ty Cổ phần thiết bị VMT (Việt Nam); báo cáo “Ứng dụng kỹ thuật đầm rung sâu cho các dự án lớn tại Việt Nam của Công ty TNHH Nền móng Keller (Việt Nam).

Đại diện Công ty Cổ phần Công trình ngầm FECON Raito - Thành viên của FECON trình bày báo cáo

Báo cáo của các doanh nghiệp nước ngoài gồm: báo cáo “Gia cố và Bảo vệ - Cam kết của Geoquest hướng đến cơ ở hạ tầng và dân dụng bền vững của Công ty Geoquest (Singapore); báo cáo “Cải thiện cường độ của đất sét gia cố bằng cách giảm hàm lượng xi măng OPC với việc sử dụng phụ gia Road Cem của Tập đoàn Powercem (Hà Lan); báo cáo “Giảm thiểu nguy cơ lở đá dọc theo Đường tiếp cận chính của Đường hầm Z- Morh của chuyên gia Jammu & Kashmir (Ấn Độ); báo cáo “Kinh nghiệm đào hầm tại các dự án tàu điện ngầm và những phát triển mới trong công nghệ đào hầm của Công ty Herrenkecht (Singapore); báo cáo “Công nghệ siêu phụt cảm biến thông minh (SJT) của Tổng Công ty Zhonggyan Dadi (Trung Quốc).

Các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp đối tác của FECON trình bày báo cáo

Sau khi nghe lần lượt các báo cáo, các chuyên gia, kỹ sư tham dự hội nghị đã đặt ra hàng loạt câu hỏi. Ngay sau đó, các chuyên gia và các kỹ sư cấp cao của FECON và các công ty trình bày báo cáo đã lần lượt giải đáp thắc mắc tạo nên một bầu không khí thảo luận vô cùng sôi nổi. Cuối cùng, những trăn trở, băn khoăn về tính khả thi khi ứng dụng của các công nghệ trên tại Việt Nam nói chung và các dự án của FECON nói riêng đã được giải đáp.

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra trong suốt hội nghị tạo nên bầu không khí trao đổi vô cùng sôi nổi 

Hội nghị Công nghệ Xây dựng FECON lần thứ 8 được coi là tiền đề quan trọng cho sự kiện GEOTEC HANOI với chủ đề “Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững” do FECON tổ chức vào cuối năm nay tại Hà Nội. GEOTEC HANOI là Hội nghị khoa học quốc tế chuyên sâu đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, thu hút hàng nghìn nhà khoa học, chuyên gia, kỹ sư và doanh nghiệp trong ngành địa kỹ thuật trên toàn thế giới đến tham dự.

Tính đến thời điểm này, FECON đã gần hoàn thành chặng đường 19 năm hình thành và phát triển với những công trình thể hiện rõ nét năng lực xuất sắc về thi công nền móng và công trình ngầm. Tại mỗi dự án, FECON đã chứng minh, khi lựa chọn và áp dụng thành công các giải pháp công nghệ tiên tiến phù hợp sẽ giải quyết được nhiều vấn đề trong thi công trên nền đất có kết cấu phức tạp như tại Việt Nam.

Với những nội dung mang tính chuyên sâu về khoa học công nghệ của ngành xây dựng được trình bày tại hội nghị, FECON tiếp tục thể hiện khát khao mạnh mẽ trong việc tiếp cận các giải pháp công nghệ hiện đại nhất của ngành xây dựng thế giới để cải thiện chất lượng khi thi công dự án cũng như đưa ngành xây dựng Việt Nam tiến lên một tầm cao mới.

Một số hình ảnh bên lề hội nghị: 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *