Tin nội bộ

FECON tổ chức Hội nghị Quốc tế GEOTEC HANOI lần thứ 5 - “Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững” vào tháng 12/2023

  • 27.03.2023
  • |
  • 3594 (Lượt xem)

Tiếp nối thành công của 4 kì hội nghị trước, FECON và các đơn vị đồng tổ chức sẽ tổ chức Hội nghị GEOTEC HANOI 2023 (GH2023) với chủ đề “Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững” lần thứ 5 vào ngày 14, 15/12 tới đây.  

Cụ thể, GH2023 năm nay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (NCC), Hà Nội. Hội nghị lần này FECON sẽ có sự đồng tổ chức của Hội cơ học đất và địa kỹ thuật công trình Việt Nam (VSSMGE), Trường đại học thủy lơi (TLU), Hội địa kỹ thuật Nhật Bản (JGS), và Viện Dầu Khí Việt Nam (VPI). Ngoài năm chủ đề trọng tâm nhận được nhiều quan tâm của các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia như: Móng sâu, Hầm và công trình ngầm, Gia cố nền đất, Mô hình số và quan trắc địa kỹ thuật, Sạt lở và xói mòn, GH2023 sẽ có thêm một chủ đề mới và mang tính cấp thiết về sự phát triển bền vững đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng khoa học, công nghệ xây dựng hiện nay là “Năng lượng gió ngoài khơi và địa kỹ thuật bờ biển”. 

Sau một thời gian kêu gọi nộp bài tóm tắt (abstract), Ban tổ chức GH2023 đã nhận được số lượng lớn bài tóm tắt gửi về tham gia từ cả 5 châu lục, bao gồm hơn 290 bài với hơn 800 tác giả và nhóm tác giả đến từ 41 quốc gia và vùng miền. Trong đó, rất nhiều bài đến từ các nhà khoa học thuộc các trường đại học nổi tiếng của Mỹ, Anh, Hà Lan, Nauy.    

Hình 1: Toàn cảnh phiên khai mạc hội nghị GH2019

Chuỗi các hội nghị GEOTEC HANOI 2011, 2013, 2016, 2019 đã được Tập đoàn FECON và Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam (VSSMGE) kết hợp với một số đơn vị khác tổ chức rất thành công dưới sự bảo trợ của Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình thế giới (ISSMGE) và Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Với thông điệp xuyên suốt “Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững” GEOTEC HANOI có mục tiêu trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm và công nghệ về địa kỹ thuật để từ đó nâng cao chất lượng các công trình, góp phần thúc đẩy sự phát triển xã hội. Nhiều bài học kinh nghiệm thực tiễn, nhiều công nghệ thi công được chia sẻ tại các kì hội nghị đã được ứng dụng thực tiễn và đánh giá cao về hiệu quả, chất lượng mang lại.

Qua 4 lần tổ chức GEOTEC HANOI đã thể hiện được uy tín cũng như sức hút khi số lượng bài viết xuất bản, số lượng nhà khoa học quốc tế và khách hàng quan tâm, gian hàng triển lãm tăng đều qua các năm.  

(a) Tỷ lệ bài tóm tắt theo các chủ đề
(b) Tỷ lệ tác giả tham dự theo các quốc gia

                           Hình 2. Thống kê số lượng bài tóm tắt đã nộp tại hội nghị GH2023

Với số lượng bài khoa học cùng sự quan tâm của các tác giả khoa học đến từ 5 châu lục GEOTEC HANOI 2023 hứa hẹn sẽ là kỳ đại hội chất lượng nhất từ trước đến nay, đem đến nhiều giải pháp, bài học cùng kinh nghiệm đến từ các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực địa kỹ thuật.  

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo: https://geotechn.vn/  

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *