Tin sự kiện

Tăng trưởng lợi nhuận 16%, FECON liên tiếp trúng thầu đầu năm 2018

  • 01.02.2018
  • |
  • 1727 (Lượt xem)

Vừa công bố báo cáo tài chính 2017 với mức tăng trưởng 10%, doanh thu, và 16% Lợi nhuận sau thuế,. FECON tiếp tục công bố những gói hợp đồng mới trị giá 280 tỷ đồng vừa ký vào tháng 1/2018, nâng giá trị hợp đồng ký mới và triển khai từ cuối tháng 12.2017 đến nay lên hơn 730 tỷ đồng.

FECON cho biết, công ty vừa trúng thêm một loạt các hợp đồng mới trong nửa đầu tháng 1.2018, trị giá lên trên 280 tỷ đồng. Theo đó, FECON sẽ trở thành tổng thầu xây dựng tại khu nhà xưởng logistic – Khu công nghiệp phố Nối – Hưng Yên do Cty Transimex làm chủ đầu tư với gói hợp đồng 73 tỷ. FECON cũng là nhà thầu cung cấp và thi công cọc tại dự án AEON Mall 2 – Hà Đông với hợp đồng trị giá 20 tỷ đồng. Tại dự án nhà máy Thép Hòa Phát, Quảng Ngãi, FECON tiếp tục trúng gói thầu cung cấp, thi công cọc trị giá khoảng 165 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án lớn nhất mà FECON tham gia từ cuối năm 2017 đến nay với nhiều hạng mục công việc, từ thí nghiệm, khảo sát, thi công cọc các loại đến công tác xây dựng hạ tầng với những hợp đồng trị giá hàng trăm tỷ đồng. Bên cạnh đó, Dự án nhà máy Cristobalitte tại Huế, gói thầu thi công tường vây và cọc khoan nhồi tại Quang Trung (Hà Nội) cũng mang về thêm cho FECON khoảng 30 tỷ doanh số.

FECON tại dự án Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi)

Trước đó, những ngày cuối năm 2017, doanh nghiệp này đã trúng thầu và bắt đầu triển khai các gói thầu trị giá khoảng 450 tỷ tại nhiều dự án lớn như Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), Empire City (TP. HCM), Nhà máy ô tô Vinfast… Những hợp đồng này khiến FECON trở nên rất bận rộn ngay từ những ngày đầu năm – vốn là thời điểm chùng  lại của ngành xây dựng

Kết thúc năm 2017, FECON vẫn tiếp tục giữ đà tăng trưởng. Doanh nghiệp này đã khép lại năm 2017 bằng việc lợi nhuận hợp nhất sau thuế hợp nhất tăng trưởng 16% so với năm 2016,  đạt 178 tỷ đồng, doanh thu tăng trưởng xấp xỉ 10%, đạt 2320 tỷ đồng. Bên cạnh doanh thu, lợi nhuận, FECON cũng đạt được những dấu mốc quan trọng, như trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vận hành robot đào hầm trong dự án Metro Line 1 TPHCM hay  chuyển nhượng thành công 20% cổ phần tại dự án BOT Phủ Lý cho Nexco-Jexway – trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuyển nhượng thành công cổ phần tại một dự án BOT cho đối tác nước ngoài. Các dự án lớn cũng ghi nhận những thành công của FECON như Nhiệt điện Long Phú 1, dự án Casino Nam Hội An, Bột giấy Quảng Ngãi, Empire City, Metro Line 3 Hà Nội

FECON cho biết, trong năm 2018, bên cạnh các mảng truyền thống như thi công nền móng & công trình ngầm, FECON đang mạnh mẽ mở rộng sang các mảng thi công và đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị và hạ tầng năng lượng, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành doanh nghiệp Top 10 về Hạ tầng tại Việt Nam vào năm 2020. FECON dự kiến sẽ đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng mạnh trên 3,500 tỷ hợp nhất và trên 250 tỷ đồng Lợi nhuận sau thuế trong năm 2018 nhằm tận dụng hiệu quả nguồn tiền từ các đợt tăng vốn trong năm.

 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *