FECON INS ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học & Công nghệ GTVT

Ngày 29/05/2017, tại Hà Nội, Viện nền móng và công trình ngầm (FECON INS) và Viện Khoa học & Công nghệ GTVT (ITST) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và triển khai các hoạt động tư vấn. Đây là dấu ấn quan trọng góp phần mang lại lợi ích phát triển lâu dài cho cả hai bên.
IMG_0264

Ông Trần Trọng Thắng – TGĐ Công ty CP FECON phát biểu tại buổi lễ ký kết

Cụ thể, FECON INS & ITST sẽ cùng bắt tay hợp tác trong 2 lĩnh vực là Địa kỹ thuật và Chống sạt Trượt đất đá.
Phía FECON INS mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ ITST về khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ, đào tạo nâng cao nghiệp vụ và liên kết, hợp tác đấu thầu các dịch vụ tư vấn liên quan đến Địa kỹ thuật như khảo sát, quan trắc, thí nghiệm. Đồng thời, giúp khai thác hiệu quả nguồn lực chất xám từ các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ đang công tác và nghiên cứu tại Viện ITST.
Đặc biệt, với lĩnh vực mới như Chống sạt trượt đất đá, FECON INS và ITST sẽ cùng định hướng nghiên cứu và tham gia các dự án với các công việc cụ thể như khảo sát, đo vẽ địa hình, địa mạo, đánh giá nguy cơ trượt lở, quan trắc và cảnh báo khối trượt lở, thiết kế biện pháp phòng chống và giảm thiểu trượt lở đất-đá…- là loại hình thiên tai phổ biến nhất đang được quan tâm tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ;

IMG_0276

Hai bên thảo luận về các nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới

Bên cạnh đó, 2 đơn vị cũng sẽ cùng hợp tác chia sẻ, tận dụng nguồn thiết bị công nghệ cao của nhau, các đề tài nghiên cứu, các công tác đào tạo chéo nhằm nâng cao nghiệp vụ cũng là những nội dung được cả hai bên quan tâm.
Phát biểu tại lễ ký kết, Bà Trần Thị Ái Vân, GĐ Viện nền móng & Công trình ngầm cho biết, từ năm 2010, FECON INS đã có nhiều cơ hội đồng hành với ITST thông qua hội thảo và các dự án tư vấn, kiểm định thiết bị, xây dựng tiêu chuẩn… qua đó, FECON nhận thấy những tiềm năng khi hợp tác song phương cùng ITST về khoa học công nghệ, tư vấn và hợp tác đào tạo.
TS Nguyễn Xuân Khang, Viện trưởng Viện ITST, nhận định, lễ ký kết này sẽ là tiền đề để hai bên đồng phát triển và thực hiện các chương trình, dự án hợp tác, gắn kết nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, đem lại lợi ích cho cả hai bên. Ngay sau khi ký kết, FECON INS và ITST sẽ bắt tay ngay vào nghiên cứu và ra được các dự án cụ thể.

IMG_0296

Hai bên trao đổi Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

Thành lập năm 2010, là Viện nghiên cứu đầu tiên trực thuộc một doanh nghiệp xây dựng tư nhân tại Việt Nam, FECON INS được thành lập nhằm duy trì và phát triển các hoạt động khảo sát, thí nghiệm, thiết kế nền móng, đặc biệt nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu phát triển & ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực nền móng và công trình ngầm. Với định hướng gắn nghiên cứu, phát triển và đào tạo với hoạt động sản xuất kinh doanh, FECON INS đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng và chủ đầu tư vì mang lại hiệu quả cao không chỉ về mặt kỹ thuật, chất lượng công trình mà còn về kinh tế như giúp giảm chi phí giá thành xây dựng, rút ngắn thời gian tiến độ thi công, giải pháp thân thiện với môi trường, …Việc hợp tác giữa FECON INS và Viện ITST hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích thiết thực lâu dài cho cả hai bên trong nền kinh tế cạnh tranh ngày nay.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *