Tin sự kiện

FECON được vinh danh ở tất cả các hạng mục tại Lễ tôn vinh doanh nghiệp, chủ tịch Công đoàn và Sáng kiến, sáng tạo tiêu biểu 2022

  • 13.10.2022
  • |
  • 502 (Lượt xem)
Sáng 13/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức lễ tổng kết Hội thi thợ giỏi TP Hà Nội lần thứ 2; Tôn vinh 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động; Tuyên dương 10 chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước tiêu biểu và tuyên dương sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô năm 2022.
Tại lễ tuyên dương, FECON được vinh danh tại cả 4 hạng mục, bao gồm:
  • TOP 10 Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động;
  • 10 Chủ tịch Công đoàn Cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước tiêu biểu;
  • 07 CBNV được vinh danh danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo trong CNVCLĐ thủ đô” cho các cá nhân có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp công nghệ hữu ích, làm tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc;
  • 02 thợ giỏi (1 Giải nhất và 1 Giải Khuyến Khích) tại Hội thi Thợ giỏi thành phố Hà Nội.
Công ty Cổ phần FECON thành lập ngày 18/6/2004 từ một nhóm kỹ sư và chuyên gia đầu ngành về xử lý và thi công nền móng công trình gồm 15 người. Đến nay, FECON đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam với tổng số lao động là 365 người, thu nhập bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng. Ngay sau khi đi vào hoạt động, Công ty đã thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở.
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FECON cho biết, xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Công ty luôn nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật, đặc biệt là pháp luật lao động để quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động của Công ty được đảm bảo.
Từ sự tạo điều kiện và phối hợp của lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình thông qua việc tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống, sức khỏe của người lao động; hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các sự kiện chăm lo cho nữ đoàn viên nhân ngày 8/3, 20/10,...

Ngoài ra, tại Công ty, các cuộc vận động, phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” đã được triển khai sâu rộng, tạo sân chơi cho người lao động nâng cao tính sáng tạo trong công việc, tăng cường năng suất và hiệu quả công việc.

Công ty cũng luôn quan tâm tới hoạt động từ thiện, khuyến học. Cụ thể, Công ty đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid tại các địa phương 200 triệu đồng, Quỹ khuyến học 174 triệu đồng và 300 suất quà cho học sinh tại tỉnh Hà Giang, Nam Định, Yên Phú; ủng hộ 200 triệu cho Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam để khuyến khích, hỗ trợ, bồi dưỡng tài năng trẻ…

Công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy nổ luôn được Công ty quan tâm, 100% người lao động được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động, được tham gia các lớp tập huấn, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Đặc biệt, vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, ngoài phòng, chống dịch hiệu quả, “Tổ An toàn Covid-19” tại Công ty là một trong những dấu ấn của Công đoàn cơ sở. Cụ thể là chiến dịch tiêm chủng vắc xin cho toàn bộ cán bộ, người lao động ở thời điểm sớm nhất, trước khi Thành phố tổ chức tiêm cho toàn dân.

Đây chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty. Nhờ vậy, thời điểm đó, Công ty đã bảo vệ được “vùng xanh” của mình để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh, hàng nghìn công nhân, người lao động được đảm bảo đời sống việc làm trong bối cảnh dịch bệnh.

Đáng chú ý, Thoả ước lao động tập thể của Công ty còn được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội xếp loại B với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động. Chính việc thực hiện đối thoại thường xuyên tại doanh nghiệp và thực hiện tốt Thoả ước lao động tập thể, nhiều năm qua, Công ty không có tranh chấp lao động và đình công; người lao động có tay nghề gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Bà Phùng Nguyệt Hà - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần FECON khẳng định: "Những thành tích và thành công có được trong hiệu quả hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn nhiều năm qua là nhờ sự định hướng, dẫn dắt, hỗ trợ của Liên đoàn Lao động cấp trên trong rất nhiều hoạt động công đoàn, giúp các hoạt động thực sự thiết thực và hiệu quả. Đặc biệt là sự ủng hộ và hỗ trợ hết lòng của Ban Lãnh đạo Công ty và sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động".

Đây chính là mấu chốt cho sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Nhờ đó, Công ty Cổ phần FECON đã thực hiện nghĩa vụ nộp thuế từ 21 đến 30 tỷ đồng mỗi năm; tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người lao động với thu nhập bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Theo Laodongthudo.vn

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *