Tin sự kiện

FECON đồng hành cùng VIETGEO 2018

  • 26.09.2018
  • |
  • 4654 (Lượt xem)

Ngày 21, 22/9 FECON đã tham gia Hội thảo Khoa học Quốc tế VIETGEO 2018 trên cương vị Nhà tài trợ chính. Hội thảo quốc tế do Hội địa chất Công trình và Môi trường Việt Nam và Trường Đại học Mỏ-Địa chất phối hợp tổ chức 2 năm một lần.

 

Hội thảo khoa học Quốc tế VIETGEO năm 2018 với chủ đề “Địa kỹ thuật và Địa chất công trình trong ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cơ sở hạ tầng” đã được tổ chức thành công tại Quảng Bình. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng nhau thảo luận về các xu thế và thách thức mới trong lĩnh vực Địa chất công trình – Địa kỹ thuật, môi trường ở Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới.

Ban tổ chức VIETGEO 2018 trao quà kỷ niệm cho các Nhà tài trợ và đối tác

Ban tổ chức VIETGEO 2018 trao quà kỷ niệm cho các Nhà tài trợ và đối tác

Với sứ mệnh phát triển các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong kỹ thuật nền móng, công trình ngầm và phát triển hạ tầng, FECON trong suốt 15 năm qua, đã mang đến những giải pháp tối ưu cả về kỹ thuật, kinh tế cho các công trình hạ tầng, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của đất nước. Hàng loạt các công trình lớn đã được áp dụng những công nghệ hàng đầu của FECON như Nhiệt điện Nghi Sơn 1; Nhiệt điện Duyên Hải; các đường cao tốc như Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Hà Nội – Hải Phòng… FECON là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong trong lĩnh vực nền và móng với các hạng mục Khảo sát địa chất và thí nghiệm địa kỹ thuật công trình, Thiết kế và thi công xử lý nền đất yếu; Thiết kế, sản xuất và thi công cọc, móng các loại nhằm mang lại những giải pháp tổng thể, tối ưu cho các công trình.

Đại diện FECON tham gia Hội thảo Quốc tế VIETGEO 2018

Đại diện FECON tham gia Hội thảo Quốc tế VIETGEO 2018

Những năm gần đây, từ những hiểu biết sâu sắc về địa kỹ thuật cũng như những kinh nghiệm vững chắc trong nền và móng, FECON đã tự tin mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình sang công trình ngầm và thi công hạ tầng.

Tại Hội thảo lần này, FECON, bằng những trải nghiệm thực tế đã mang đến bài trình bày với chủ đề "FECON và những kinh nghiệm về Thi công Công trình ngầm đô thị". Bài trình bày cho thấy việc thấu hiểu về khoa học địa kỹ thuật cũng như sự làm chủ về công nghệ thi công trong lĩnh vực mới và khó là công trình ngầm đô thị của FECON. FECON hiện đã và đang tham gia vào tuyến Metro số 1 tại TPHCM và Metro line 3 tại Hà Nội. FECON cũng cùng các đối tác Nhật Bản làm việc trong công trình thoát nước (gói Package G – Dự án Cải thiện Môi trường nước TPHCM), bãi đỗ xe ngầm, đường hầm giao thông…

Đại diện FECON trình bày trong Hội thảo VIETGEO 2018

Đến với hội thảo, FECON không chỉ khẳng định sự quan tâm của mình đối với các hoạt động khoa học Địa kỹ thuật và ứng dụng khoa học trong việc phát triển Hạ tầng tại Việt Nam mà còn kỳ vọng kết nối sâu rộng hơn với các diễn giả quốc tế từ các nước Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, tìm kiếm hợp tác và nghiên cứu phục vụ cho việc định hướng và phát triển chiến lược của công ty trong tương lai.

 

Không chỉ dẫn đầu ngành nền, móng, công trình ngầm, hạ tầng đô thị ở Việt Nam, FECON còn là đơn vị không ngừng nỗ lực để rút ngắn khoảng cách về khoa học công nghệ trong ngành Địa kỹ thuật giữa Việt Nam và các nước phát triển thông qua việc tổ chức thành công 3 lần Hội nghị quốc tế GEOTEC Hà Nội vào các năm 2010, 2013, 2016, thu hút sự tham gia của trên 500 nhà khoa học và các doanh nghiệp công nghệ xây dựng đến từ gần 30 nước trên thế giới. Năm 2019, FECON sẽ tiếp tục tổ chức GEOTEC Hà Nội lần thứ tư.

Hội thảo VIETGEO 2018 đã nhận được sự tham dự đông đảo của trên 170 nhà khoa học trong và ngoài nước; Lãnh đạo các trường đại học; Các công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Địa chất công trình – Địa kỹ thuật, Thủy lợi, Giao thông, Công trình ngầm; Lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Bình. Đồng thời, Hội thảo cũng đã nhận được gần 70 bài báo có chất lượng chuyên môn cao, đa dạng chủ đề như: Trượt sườn dốc – mái dốc, và dự báo; Địa kỹ thuật bờ biển, bờ sông thích ứng với biến đổi khí hậu; Hố móng sâu và thi công, xây dựng công trình ngầm; Công nghệ cải tạo nền đất yếu phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng; Quan trắc địa kỹ thuật và vật liệu địa kỹ thuật.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *