FECON tổ chức Hội nghị Công nghệ xây dựng lần thứ nhất

Ngày 21/10, Hội nghị Công nghệ Xây dựng FECON lần thứ nhất đã được diễn ra với sự tham gia của Hội đồng Khoa học FECON, BLĐ công ty, các anh em kỹ sư FECON.

Hội nghị Công nghệ Xây dựng FECON được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/2017

Hội nghị đã được lắng nghe trình bày về những công nghệ tiên tiến nhất đang được thử nghiệm và áp dụng tại FECON như: Công nghệ đầm rung sâu, khoan phụt vữa thân cọc, khoan hạ cọc, các công nghệ xử lý nền trong công trình ngầm, thi công công trình ngầm đô thị, sản xuất vỏ hầm… Đặc biệt, bài trình bày về công nghệ thi công TBM tại dự án metro line 1 TP. Hồ Chí Minh đã được đông đảo người tham dự hưởng ứng và trao đổi, thảo luận sôi nổi.

Tiến sỹ Vũ Thế Mạnh – Trưởng ban Dự án số 5 trình bày về Công nghệ thi công TBM cho các công trình ngầm đô thị

Với FECON, việc ứng dụng và phát triển công nghệ luôn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp, với mục tiêu tạo ra lợi thế cạnh tranh bằng việc áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào các công trình tại Việt Nam.

Đặc biệt, chủ đề “Công trường chuyên nghiệp” cũng đã được đưa vào thảo luận tại Hội nghị. Những câu hỏi như “Thế nào là một công trường chuyên nghiệp? Công trường FECON đã đủ chuyên nghiệp chưa? Phải làm gì để công trường FECON trở nên chuyên nghiệp?” đã thu hút sự quan tâm và đóng góp ý kiến của các kỹ sư khối công trường. Tại đây, những vấn đề như: Hình ảnh công trường và thái độ làm việc chuyên nghiệp đã được đưa ra thảo luận. Theo đó, mọi người đã đi đến thống nhất, về hình ảnh công trường, FECON cần hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu tại công trường, thực hành nếp chăm sóc bảo quản thiết bị, vệ sinh công trườn; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật đặc biệt ở đội ngũ lãnh đạo và quản lý. Dự kiến, sau buổi hội nghị, một bản quy chuẩn về “công trường chuyên nghiệp” sẽ được đề xuất để làm căn cứ, tiêu chí thực hiện cho các hoạt động đánh giá của doanh nghiệp.

Hội nghị Công nghệ xây dựng FECON dự kiến sẽ được tổ chức 2 lần/năm, bắt đầu từ năm 2017.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *