Tin tức

FCU xuất quân tham gia đào tạo TBM tại Malaysia

  • 10.10.2019
  • |
  • 1757 (Lượt xem)

Ngày 27/8/2019, tại FCU (Công ty CP Công trình ngầm FECON) đã diễn ra lễ xuất quân đợt 1 tham gia đào tạo vận hành máy khoan hầm TBM tại Học viện đào tạo Khoan hầm (TTA) thuộc tập đoàn Gamuda (Malaysia).

Theo đó, đội ngũ kỹ sư, công nhân FECON sẽ xuất quân vào đợt 1 gồm 17 người, trong đó có 13 công nhân (09 người đã có kinh nghiệm vận hành TBM tại dự án Metroline TPHCM tuyến số 1 và 04 người thuộc team Pipe Jacking) và 4 kỹ sư sẽ được trải nghiệm và học tập tại Học viện đào tạo khoan hầm đầu tiên trên thế giới (TTA – Gamuda). Theo kế hoạch, khoá đào tạo sẽ được diễn ra trong vòng 1 tháng, bao gồm 1 tuần học lý thuyết và 3 tuần thực hành với máy TBM. Sau khi trở về, đội ngũ này sẽ trực tiếp tham gia vào các dự án công trình ngầm của FECON như Yên Xá 1, Metro Line 3 Hà Nội.

Chia sẻ trong sự kiện này, Phó TGĐ Lê Quang Hanh hy vọng anh em tham gia khóa học cần kết hợp những kinh nghiệm khi làm với đối tác Nhật trước đây với những bài học mới từ Gamuda, để thu thập những kiến thức và trải nghiệm tốt nhất, vận dụng cho các dự án của FECON trong tương lai. Đặc biệt, ông nhấn mạnh với các anh em tham gia khóa học luôn mang trong mình tinh thần FECON, tinh thần Việt Nam, “phải học được, phải làm được, phải tiếp thu nhanh nhất, để không thua các nước bạn!”

Phó TGĐ Lê Quang Hanh chia sẻ và động viên anh em trước giờ lên đường

Dự kiến khoá đào tạo đợt 2 sẽ được diễn ra vào quý 2/2020 với 15 nhân sự của FECON tham gia.

“Đội quân công trình ngầm FECON” tại Học viện đào tạo Khoan hầm thuộc Tập đoàn Gamuda (Malaysia)

Trước khóa học này, từ 29/7-10/8 tại Hà Nội, FCU đã triển khai chương trình đào tạo nội bộ cho những người tham gia khóa học với các nội dung chính như: Chuyên đề về Thi công hầm bằng máy TBM, Chuyên đề về An toàn khi thi công và Bổ túc Tiếng Anh, do ban lãnh đạo và chính những người đã từng tham gia vận hành TBM tại dự án Metro Line 1 chia sẻ. Hoạt động này nhằm trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các thành viên trước khi tham gia khóa đào tạo chính thức.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *