Tin sự kiện

FECON TỰ TIN VỚI MỤC TIÊU DOANH THU HỢP NHẤT 4.000 TỶ ĐỒNG TRONG NĂM 2024

  • 26.04.2024
  • |
  • 1700 (Lượt xem)

Sáng 26/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Công ty Cổ phần FECON (mã chứng khoán: FCN) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.  

FECON đánh giá, trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế năm 2023, ngành xây dựng gặp không ít khó khăn dẫn tới nhiều nhà thầu lớn nhỏ không thể tiếp cận nguồn vốn, chịu nhiều rủi ro pháp lý kinh doanh và khó khăn trong công tác thu hồi công nợ từ các chủ đầu tư. Các dự án đầu tư công, hạ tầng được Chính phủ chú trọng ưu tiên giải ngân, nhưng vấn đề khan hiếm nguồn cung vật liệu, định mức đơn giá dự toán thấp gây khó khăn lớn cho các đơn vị thi công. Các dự án công nghiệp và năng lượng tiếp tục chậm trễ do cơ chế, chính sách chưa được hoàn thiện.    

Mặc dù Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc FECON đã nỗ lực hết mình nhưng kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 của Tập đoàn không nằm ngoài tình hình khó khăn chung.    

Kết thúc năm 2023, tổng tài sản của FECON đạt hơn 8.581 tỷ đồng, doanh thu hợp nhất 2.880 tỷ đồng đạt 76% kế hoạch. Tổng chi phí quản lý doanh nghiệp và chi phí bán hàng cũng đã giảm khoảng 12 tỷ đồng so với năm trước đó.    

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FECON chia sẻ: “Điểm sáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 của FECON là hàng loạt dự án thi công lớn được ký kết hợp đồng vào quý IV/2023, nâng tổng giá trị hợp đồng ký kết trong năm lên hơn 4.000 tỷ đồng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận năm 2024”.    

Năm 2024, FECON đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất là 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 60 tỷ đồng. Mức cổ tức dự kiến năm 2024 tối đa không quá 5% bằng tiền mặt. Kế hoạch kinh doanh năm 2024 được xây dựng trên cơ sở các dự án đã ký hợp đồng thi công và khối lượng chuyển tiếp từ năm 2023 sang. 

FECON sẽ tập trung tối đa nguồn lực thực hiện dự án Khu đô thị Square City Phổ Yên và Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái để nhanh chóng đủ điều kiện bán hàng, tạo doanh thu và lợi nhuận cho FECON. Tập trung tái cấu trúc các khoản vay đầu tư Dự án Điện gió Quốc Vinh, Dự án BOT Phủ Lý và thoái vốn khi đạt mức lợi nhuận kỳ vọng. 

Đối với phát triển các dự án đầu tư, FECON tập trung vào các dự án hiệu quả cao thuộc các lĩnh vực chiến lược: Bất động sản đô thị, Công nghiệp, Năng lượng tái tạo và Hạ tầng giao thông. FECON cũng sẽ củng cố và tiếp tục phát huy lợi thế ở các mảng kinh doanh đã tạo dựng nên tên tuổi trong giai đoạn 2019-2024, hướng tới tập trung vào các dự án năng lượng LNG, dự án hạ tầng sân bay, cảng biển, đường sắt, ngầm đô thị, xử lý nước thải, cung cấp nước sạch, phù hợp với mục tiêu ưu tiên của Chính phủ trong giai đoạn 2025-2030.     

Ngoài thị trường ASEAN, với ưu tiên là các thị trường Lào, Campuchia, Myanmar, FECON sẽ nghiên cứu và xem xét cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh sang Đài Loan (Trung Quốc), Bangladesh… theo hình thức hợp tác với các đối tác lớn. Các Quốc gia này được đánh giá là có nhu cầu phát triển cao, chi phí giá cả phải chăng và đang là thị trường lớn của các đối tác quốc tế quan trọng mà FECON đang bắt tay hợp tác.    

Cũng trong khuôn khổ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, FECON đã bầu lại, thông qua Đại hội các thành viên Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát mới nhiệm kỳ 2024-2029. Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ mang đến “làn gió mới” góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu sản xuất kinh doanh, hướng tới đưa FECON trở thành Tập đoàn hàng đầu về Xây dựng và Phát triển Hạ tầng vào năm 2030.    

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *