Tin tức

Dấu ấn FECON 2021

  • 12.02.2022
  • |
  • 4806 (Lượt xem)

1. GIỮ ĐÀ TĂNG TRƯỞNG DƯƠNG TRƯỚC KHỦNG HOẢNG “KÉP”, TĂNG 4 BẬC TRÊN BẢNG XẾP HẠNG TOP 10 NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN NĂM 2021

Năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp xây lắp nói riêng khi vừa phải đối mặt với những tác động của đại dịch Covid-19, vừa phải chống đỡ “cơn bão giá” nguyên vật liệu xây dựng chưa từng thấy. Đây được coi là “phép thử” sức đề kháng, sự linh hoạt và nhạy bén cho các doanh nghiệp.

Nối tiếp đà tăng trưởng năm 2020, FECON tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2021 với những chỉ số tăng trưởng dương. 6 tháng đầu năm, FECON ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 38,9% so với cùng kỳ. Kết quả kinh doanh tích cực từ các Qúy đã mang về cho FECON 3.400 tỷ đồng doanh thu trong năm 2021, tăng trưởng gần 10% trong bối cảnh đầy khó khăn và thách thức.

Năm 2021 cũng là lần thứ 4 liên tiếp FECON lọt Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín với vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, tăng 4 bậc so với năm 2020.

Những thành quả đạt được cho thấy vị thế FECON ngày càng được khẳng định trên thị trường xây dựng, đồng thời minh chứng những bước đi đúng đắn của lãnh đạo doanh nghiệp trong chiến lược phát triển.

2. PHÁT HÀNH THÀNH CÔNG 32 TRIỆU CỔ PHIẾU, CỦNG CỐ NGUỒN LỰC TÀI CHÍNH

Khép lại năm 2021, FECON thực hiện thành công việc chào bán 32 triệu cổ phiếu cho hai nhà đầu tư Quỹ đầu tư hạ tầng Red One và Công ty CP Raito Kogyo, góp phần tăng vốn điều lệ của FECON từ 1.254 tỷ đồng lên 1.574 tỷ đồng. Hai nhà đầu tư này được xem là hai mảnh ghép hoàn hảo cho FECON thực hiện thành công chiến lược 2020-2025. Trong khi Raito Kogyo là nhà đầu tư cùng ngành sở hữu các công nghệ hàng đầu Nhật Bản về nền móng, công trình ngầm và hạ tầng, thì Red One là mảnh ghép mạnh về tài chính sở hữu mạng lưới đối tác tài chính quốc tế hùng hậu.

2021 là năm ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của cổ phiếu FECON - FCN, từ mức 10.000 đồng (tính theo giá điều chỉnh) lên trên 30.000 đồng.

Những tin vui này không chỉ góp phần gia tăng tiềm lực tài chính của FECON, giúp công ty có thể thực hiện các kế hoạch phát triển doanh nghiệp mà còn cho thấy FECON đang ngày càng chiếm lĩnh lòng tin, trở thành đối tác tin cậy của các nhà đầu tư và cổ đông.

3. DẤU ẤN TỔNG THẦU TẠI CÁC DỰ ÁN LỚN

Về đích loạt gói thầu CBoP mảng Xây dựng công nghiệp: Năm 2021, với việc hoàn thành đúng tiến độ hạng mục xây dựng móng trụ turbine và hạ tầng trong vai trò tổng thầu CBoP, FECON đã góp phần đưa hàng loạt dự án điện gió kịp vận hành thương mại (COD) trước mốc 31/10 để hưởng ưu đãi giá FIT. Các dự án FECON đảm nhiệm hầu hết là các dự án quy mô lớn, có địa hình thi công phức tạp và đòi hỏi gắt gao về tiến độ thi công. Dấu ấn này tiếp tục khẳng định năng lực thi công của FECON trong mảng xây dựng công nghiệp, nhằm hướng tới mục tiêu trở thành tổng thầu mảng xây dựng công nghiệp và xây dựng hạ tầng, trên cơ sở phát huy năng lực xuất sắc về nền móng và công trình ngầm.

Nổi bật trong các gói thầu điện gió mà FECON đã hoàn thiện trong năm 2021 là tại Cụm trang trại điện gió B&T Quảng Bình - một trong những trang trại điện gió trên bờ lớn nhất Việt Nam hiện nay với tổng công suất 252 MW, bao gồm 60 turbine. Đây cũng là dự án điện gió có giá trị trúng thầu lớn nhất của FECON khi liên tiếp trúng nhiều gói thầu với tổng trị giá 1.392 tỷ đồng, đảm nhiệm vai trò tổng thầu thi công toàn bộ móng trụ turbine và 60 km đường giao thông nội bộ, cung cấp nhân công lắp ráp turbine điện gió.

Trong khi đó, Điện gió Trà Vinh V1-3 là dự án điện gió nearshore (gần bờ) đầu tiên FECON thử sức, đảm nhiệm thi công 12 móng trụ turbine, hệ cầu dẫn tại dự án với tổng chiều dài gần 4km, nối từ đất liền đến các turbine gió. Do đặc thù thi công trên biển, công tác vận chuyển thiết bị và thi công gặp nhiều khó khăn nhưng các hạng mục công việc vẫn về đích đúng tiến độ.

Ngoài ra, FECON còn đảm nhiệm vai trò tổng thầu CBoP tại các dự án Điện gió Thái Hòa (90MW), tổng thầu EBoP tại Điện gió Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng (30MW),…

Ghi dấu tại Dự án giao thông trọng điểm Thủ đô: Hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 là dự án giao thông trọng điểm của Thủ đô, do FECON cùng các liên danh đảm nhiệm vai trò tổng thầu. Sau hơn 1 năm thi công, các hạng mục do FECON phụ trách được triển khai đúng lộ trình. Với tiến độ hiện tại, Dự án có thể hoàn thành vào tháng 10/2022 theo dự kiến ban đầu, giúp giải quyết xung đột, ùn tắc tại nút giao Lê Văn Lương - Vành đai 3.

Ct nóc vượt tiến độ tại gói tổng thầu mảng xây dựng dân dụng: , Công ty cổ phần FECON trúng gói thầu thi công tòa nhà điều hành và nghiên cứu A9 (30 tầng) thuộc trường Đại học Phenikaa, đảm nhiệm thi công xây dựng toàn bộ phần hầm, kết cấu thân - kiến trúc, M&E với quy mô 30 tầng nổi và 1 tầng hầm, diện tích sàn 4 tầng khối đế là 1500m2, 26 tầng điển hình là 800m2.

Mặc dù phải tạm dừng thi công gần 2 tháng theo Chỉ thị 17, đầu tháng 12/2021, Dự án đã hoàn thành triển khai cất nóc, nhanh hơn kế hoạch đề, chứng minh năng lực thi công, quản lý dự án của FECON trong lĩnh vực xây dựng nói chung, xây dựng dân dụng nói riêng.

4. BƯỚC TIẾN MỚI TRONG LĨNH VỰC ĐẦU TƯ: VẬN HÀNH THƯƠNG MẠI DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ QUỐC VINH SÓC TRĂNG

Đầu năm 2021, Công ty Cổ phần đầu tư FECON (FECON INVEST) được thành lập là minh chứng cho quyết tâm tạo dựng một “hệ sinh thái” song song giữa thi công và đầu tư của FECON, nhằm tiến tới mục tiêu trở trành Nhà thầu, nhà đầu tư uy tín sở hữu năng lực xuất sắc về nền móng và công trình ngầm. Công ty tiếp tục mảng đầu tư dự án năng lượng xanh, khu công nghiệp xanh và khu đô thị sinh thái.

Ngày 30/1/2021, Nhà máy điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng do FECON Invest cùng liên danh Ecotech làm chủ đầu tư đã chính thức được công nhận vận hành thương mại (COD) sau hơn 1 năm triển khai. Nhà máy có công suất giai đoạn 1 là 30MW, tổng mức đầu tư hơn 1.420 tỉ đồng trên diện tích quy hoạch 7,5 ha trên đất liền, gồm 6 trụ turbine gió. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng khoảng 97,5 triệu kWh/năm.

Cột mốc quan trọng này không chỉ giúp dự án chính thức được hưởng ưu đãi giá FIT theo quyết định của Chính Phủ trong việc phát triển năng lượng tái tạo mà góp phần nối dài danh mục dự án đầu tư của FECON nói chung và các dự án năng lượng sạch nói riêng. Điểm chung của các dự án là đều được phát triển vì mục tiêu ích nước lợi nhà, không chỉ góp phần phát triển doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của các địa phương và đất nước, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

5. LỌT TOP 50 THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG YÊU THÍCH: TẠO DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC AN TOÀN - BỀN VỮNG - HẠNH PHÚC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

“Con người là tài sản quý giá nhất” luôn là kim chỉ nam của FECON từ khi thành lập đến nay. Triết lý này càng được khẳng định rõ nét trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Năm 2021, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động, FECON đã sớm chủ động tìm kiếm nguồn vaccine và tổ chức tiêm cho CBCNV trên toàn hệ thống. Theo đó, hầu hết người lao động FECON đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine theo chương trình tiêm chủng tập trung của Tập đoàn.

Hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực vẫn được triển khai một cách linh hoạt trong năm 2021. Tiêu biểu nhất là Chương trình FECON Leader Foundation 2021 (FLF 2021) được thiết kế dành riêng cho quản lý cấp trung của FECON - một trong những chiến lược phát triển nguồn nhân lực công ty, nhằm mang đến những tri thức quản trị tinh hoa, vừa giúp học viên nâng cao năng lực/tư duy quản lý, vừa có thể áp dụng để giải quyết các vấn đề hiện có của công ty.

Bên cạnh đó, FECON cũng giúp người lao động yên tâm làm việc bằng cách duy trì chính sách chi trả lương và phúc lợi đầy đủ.

Với những nỗ lực tạo dựng cho người lao động, FECON đã đạt được nhiều giải thưởng giá trị trong lĩnh vực tuyển dụng nhận sự, tiêu biểu như Top 6 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021” ngành Xây dựng/Kiến trúc, Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn…

6. ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI Ý NGHĨA, LAN TỎA VĂN HÓA CỐNG HIẾN TỚI THẾ HỆ TRẺ

Mặc dù đại dịch Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của FECON, tuy nhiên Tập đoàn vẫn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua việc đồng hành cũng các địa phương bằng các hoạt động thiết thực tổ chức như: Chương trình thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng; Chung tay vào công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Giang; Ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của bão lũ tại tỉnh Quảng Bình, chương trình tình nguyện “Áo ấm vùng cao” tại huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang…

Bên cạnh đó, FECON còn đồng hành cùng ban nhạc Bức Tường trong liveshow “Trở về”, để cùng lan tỏa nhiều hơn nữa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng, truyền cảm hứng đến giới trẻ - Hãy dám mơ ước, sống lạc quan và cống hiến nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp cho cuộc đời này, chúng ta sẽ nhận lại muôn vàn yêu thương. Với FECON, doanh nghiệp luôn hướng đến việc phát triển thế hệ trẻ, để khơi dậy niềm đam mê cũng như tinh thần sống tích cực. Trước đó, từ năm 2013-2017, FECON đã đồng hành cùng liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, với mong muốn góp phần gìn giữ phát huy bản sắc dân tộc, cổ vũ phong trào đào tạo Võ cổ truyền trong nhà trường như một môn thể thao được ưa thích của giới học sinh, sinh viên. Thông qua đó, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ rèn luyện được cho mình bản lĩnh chiến đấu, vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh để tự lập và phát triển bền vững.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *