Tin tức

Chuyển động 24/7

  • 25.05.2020
  • |
  • 1355 (Lượt xem)

FECON ký kết thỏa thuận hợp tác công nghệ đột phá về thi công móng trụ điện gió gần bờ

Vừa qua, Công ty Cổ phần FECON và Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ CTV Việt Nam là đơn vị đại diện Tập đoàn CTE (Pháp) tại Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác về chuyển quyền sử dụng sáng chế “Phương pháp xây dựng móng trụ đỡ Tuabin gió của máy phát điện bằng sức gió ở vị trí nước nông gần bờ”. Theo thỏa thuận ký kết, FECON là đơn vị duy nhất có quyền sử dụng sáng chế này trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm giải pháp xây dựng, quy trình sản xuất và lắp đặt móng tua bin điện gió tiết diện W. Công nghệ này được đánh giá sẽ giúp tiết kiệm từ 30% đến 50% chi phí so với các phương pháp nước ngoài đang triển khai tại Việt Nam. FECON và CTV thống nhất hợp tác với nhau để cùng tiếp cận, thiết kế biện pháp và thi công xây dựng móng trụ tháp cho tuabin gió tại các dự án. Đây cũng chính là chiến lược “cộng lực để làm lớn” của Tập đoàn FECON. Theo Chủ tịch HĐQT Phạm Việt Khoa thì “CTV có đam mê bền bỉ trong phát triển công nghệ này, có tầm nhìn và có sự tham gia của chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Về phía FECON là đơn vị đã có kinh nghiệm đưa công nghệ tiên tiến của nước ngoài về Việt Nam, là nhà thầu thi công có kinh nghiệm tại một số dự án điện gió trên bờ, đây là những yếu tố tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác FECON-CTV”.

FECON trúng thầu 02 dự án hạ tầng năng lượng

Điện gió Cầu Đất và điện gió Thái Hòa là 02 dự án đầu tư về điện gió mà FECON tham gia với tư cách nhà thầu xây dựng. Cụ thể, với dự án Điện gió Cầu Đất, FECON sẽ đảm nhiệm công việc cung cấp và thi công cọc, thi công móng cho 13 trụ điện gió. FECON sẽ có khoảng 150 ngày để hoàn thành các hạng mục công việc này. Điện gió Cầu Đất được đặt tại xã Trạm Hành, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, do Công ty CP Năng lượng tái tạo Đại Dương là chủ đầu tư. Dự án điện gió Thái Hòa, tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận do Công ty CP Năng lượng tái tạo Siemens Gamesa đầu tư. FECON sẽ tham gia dự án với tư cách nhà thầu khảo sát và lên phương án thiết kế xây dựng, hạ tầng và hạ tầng điện. Tổng giá trị hợp đồng của hai dự án là khoảng gần 120 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty cũng mang về thêm 01 gói thầu hạ tầng khu công nghiệp tại dự án KCN Cầu cảng Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Dự kiến, gói thầu này sẽ mang về cho FECON khoảng 104 tỷ đồng doanh số trong năm 2020.

FCU trúng thầu dự án thi công sử dụng công nghệ khoan định hướng ngang (HDD) đầu tiên

Đại diện Công ty Cổ phần Công trình ngầm FECON (FCU) cho biết, công ty đã trúng thầu dự án “Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2” điều chỉnh, gói thầu EPC3- Đường ống bờ và các trạm. Với gói thầu này, liên danh FCU-PHUTRACO, trong đó FCU đứng đầu liên danh cùng với chuyên gia vận hành New Zealand sẽ đảm nhiệm thi công khoan kéo ngang HDD ống thép ID1100 băng cắt 7 vị trí là các đường, quốc lộ dài từ 18~101m. Công nghệ khoan HDD (Horizontal Directional Drilling) là công nghệ khoan ngang có điều khiển hướng hay công nghệ không đào, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công trình ngầm tại các nước phát triển. Việc áp dụng công nghệ HDD phù hợp với định hướng của FECON trong phát triển mảng thi công công trình ngầm đang rất tiềm năng tại Việt Nam.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *