Tin dự án

FECON Mining khởi công mỏ đá tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  • 09.09.2017
  • |
  • 3423 (Lượt xem)

Sáng ngày 26/10/2014, tại mỏ đá Xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ khởi công Hoạt động khai thác và chế biến của Công ty Cổ phần khoáng sản Hải Đăng. Trở thành đơn vị thành viên của FECON Mining từ tháng 12/2013, Hải Đăng hứa hẹn sẽ đem về cho FECON những lợi thế mới trên thị trường vật liệu xây dựng.

Chủ tịch HĐQT FECON Phạm Việt Khoa phát biểu tại Lễ khởi công

Cuối năm 2013, với mục tiêu đảm bảo nguyên liệu đầu vào cho hai nhà máy cọc bê tông ly tâm dự ứng lực tại Kim Bảng, Hà Nam và Nghi Sơn, Thanh Hóa, FECON Mining đã quyết tâm mua lại 55% cổ phần của Hải Đăng. Đến nay, sau gần 10 tháng hiện thực hóa kế hoạch, FECON Mining và Hải Đăng đã cho ra lò những mét khối đá thành phẩm đầu tiên.
Mỏ đá và bãi chế biến của FECON có tổng diện tích lên đến 66 ha, với trữ lượng đá vôi trên 5 triệu m3. Để chuẩn bị cho công trường đi vào sản xuất, FECON đã đào đắp hơn 40.000 m3 đất đá để mở đường và xây dựng mỏ. Theo thiết kế, dây chuyền chế biến đá có công suất 500 tấn/ giờ, khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp ra thị trường 60.000 đến 80.000 m3 đá thành phẩm các loại một tháng
Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm , Khoáng sản Hải Đăng hứa hẹn sẽ đem lại những lợi thế to lớn cho FECON trên thị trường vật liệu xây dựng. Không chỉ đảm bảo nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy, mỏ đá của Hải Đăng sẽ là nguồn cung vật liệu thô đáng kể cho các công trình đê chắn sóng, cảng biển FECON đang thi công tại Thanh Hóa và các vùng lân cận.

Mỏ đá mới đi vào khai thác của Khoáng sản Hải Đăng tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *