Tin sự kiện

Khai trương trung tâm máy công trình lớn hàng đầu Việt Nam

  • 04.10.2019
  • |
  • 1194 (Lượt xem)
(Đại Lộ) - Ngày 16/6, tại Km24+300 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội, Công ty Cổ phần cho thuê thiết bị xây dựng Kanamoto FECON Hassyu (KFH) đã tổ chức lễ ra mắt, khai trương showroom máy công trình KFH.
Theo ông Trần Trọng Thắng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần kỹ thuật nền móng và công trình ngầm FECON cho biết: Công ty KFH là kết quả của quá trình hợp tác và xúc tiến đầu tư giữa ba doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON, Tập đoàn Kanamoto Limited (Nhật Bản), và Công ty Cổ phần Hassyu Việt Nam. Với quy mô 16.000 m2, được đầu tư đồng bộ và dưới sự quản lý của các kỹ sư Nhật Bản, Trung tâm máy công trình KFH được đánh giá là trung tâm máy công trình lớn hàng đầu Việt Nam với mục tiêu hướng đến là đáp ứng kịp thời nhu cầu bùng nổ về máy công trình, đồng thời góp phần tích cực vào việc giảm giá thành, nâng cao chất lượng công trình tại Việt Nam bằng các công nghệ và thiết bị thi công hiện đại. 
 
 
 
Lãnh đạo KFH cho biết, Công ty sẽ cung cấp các máy công trình chuyên dụng sử dụng thi công tại các dự án công trình ngầm và Hạ tầng như: Máy khoan hầm TBM, thiết bị khoan phụt vữa Jet Grouting, hệ thống kích đẩy ngầm pipe jacking, các loại máy cơ sở, đầu khoan thủy lực và thiết bị phụ trợ … Đồng thời, cung cấp số lượng lớn các loại máy xây dựng phổ biến như: cần cẩu, máy nén khí, máy phát điện, máy lu, máy xúc lật, máy đào, máy ủi, máy hàn, đèn chiếu sáng, xe nâng người, … Được biết, toàn bộ  thiết bị  được KFH nhập về từ Tập đoàn Kanamoto (Nhật Bản), đều là các hệ thống máy đồng bộ mới hoặc sản xuất sau năm 2000, đạt các tiêu chuẩn sử dụng của Nhật Bản và Việt Nam.
 
 
 
 Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON luôn lấy khoa học công nghệ làm nền tảng cho quá trình phát triển nhanh và bền vững của doanh nghiệp. FECON nhận thấy, một trong những giải pháp tốt để phát triển khoa học công nghệ cho doanh nghiệp là mở rộng quan hệ quốc tế, thu hút các doanh nghiệp Quốc tế có trình độ cao về KHCN và Quản trị vào Việt Nam để cùng Doanh nghiệp trong nước hợp tác đầu tư và phát triển sản xuất kinh doanh. Việc chủ động xúc tiến  thành lập liên doanh KFH là một trong những bước đi chiến lược trong định hướng phát triển hạ tầng của công ty, xây dựng chuỗi công ty con và công ty liên kết có đầy đủ năng lực thi công các dự án hạ tầng có quy mô lớn, yêu cầu cao về kỹ thuật và chất lượng tại Việt Nam.
 
Tại lễ ra mắt, Lãnh đạo Bộ GTVT đánh giá cao sự ra đời của Trung tâm máy công trình KFH, cho đây là bước đi chiến lược hết sức đúng đắn; Từ đây mở ra sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững đối với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các thiết bị máy, công trình. Hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình xây dựng, nâng cấp hạ tầng giao thông, vì vậy lĩnh vực sản xuất, chế tạo máy công trình phải có sự phát triển vượt bậc về cả số lượng và chất lượng để đáp ứng công cuộc phát triển giao thông ở Việt Nam, cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bộ trưởng cũng khẳng định, Trung tâm máy công trình KFH ra đời thêm một lần nữa đánh dấu sự hợp tác hữu nghị, hiệu quả giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, góp phần tô thắm thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa Chính phủ, nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
 
Trung tâm máy công trình KFH là khu trưng bày, địa điểm tập kết, phân phối máy; đồng thời cũng là nơi sửa chữa bảo dưỡng hàng nghìn đầu máy cung cấp cho thị trường xây dựng Việt Nam. Tọa lạc trên Đại lộ Thăng Long, cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 30km về phía Tây, trung tâm máy công trình của KFH có vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển các thiết bị máy móc từ Hà Nội đi các tính lân cận. 
 
Minh Châu - Hà Anh
 
 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *