Tin nội bộ

Tour công trường 360⁰ FECON - Sôi nổi khí thế, gắn kết đội ngũ

  • 29.04.2021
  • |
  • 605 (Lượt xem)

Chính thức khép lại sau 2 ngày diễn ra sôi nổi tại Công trường dự án điện gió B&T Quảng Bình, Tour Công trường 2021 phiên bản 360⁰ FECON với chuỗi hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa đã để lại thật nhiều cảm xúc trong lòng các kỹ sư, công nhân FECON tham gia.

Tour Công trường là sự kiện thường niên của FECON được tổ chức hướng tới đội ngũ các kỹ sư, công nhân FECON đang làm việc tại các công trường, dự án trải dài khắp cả nước. Tour Công trường năm nay, Dự án điện gió B&T Quảng Bình được lựa chọn là điểm đến đầu tiên với chuỗi sự kiện trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa diễn ra, bao gồm: 360 SẺ CHIA – 360 KHOẺ - 360 HIỂU – 360 YÊU cùng “Chiến dịch 5S Công trường” được kick-off và lan toả mạnh mẽ.

360 SẺ CHIA – Người FECON trao tặng gần 200 suất quà ý nghĩa tới người dân Quảng Bình

Mở đầu chuỗi hoạt động Tour Công trường là hoạt động 360 độ SẺ CHIA với mong muốn mang tới những phần quà tình nghĩa dành tặng cho gần 200 hộ dân nghèo, gia đình khó khăn, chính sách vùng xung quang dự án.

Trong buổi sáng ngày 23/4, Đại diện Ban điều hành FECON tại dự án điện gió B&T Quảng Bình cùng các tình nguyện viên là CBNV FECON đã đi thăm hỏi và trao tặng quà cho bà con thuộc 05 xã: Xã Hải Ninh, xã Gia Ninh thuộc huyện Quảng Ninh và xã Hồng Thuỷ, Thanh Thuỷ, Ngư Thuỷ Bắc thuộc huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình.

Dẫn đầu đoàn thiện nguyện có đồng chí Ngô Văn Thuận (PM dự án điện gió B&T Quảng Bình) và chị Phùng Nguyệt Hà (Đại diện Công đoàn FECON) cùng gần 20 cán bộ nhân viên FECON tham gia trao quà.

Mỗi suất quà bao gồm 5kg gạo, 1 phong bì tiền mặt trị giá 500.000đ đã được trao gửi tận tay những gia đình khó khăn, hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật,…trên địa bàn xã.

Có lẽ món quà quý giá nhất trong mỗi chuyến đi chính là ánh mắt, nụ cười và những cái nắm tay siết chặt của bà con địa phương. 

Trước đó, Ban điều hành dự án của FECON cũng đã cùng sát cánh, sẻ chia từng gói mì, bao gạo, chai nước,… cùng người dân Quảng Bình trong đợt lũ lụt lịch sử vào tháng 10 năm 2020.

360 KHOẺ: Sân chơi lành mạnh, nâng cao tinh thần thể thao

Trong khuôn khổ hoạt động Tour công trường 360 độ FECON, 360 độ KHOẺ mang tới một sân chơi lành mạnh, thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể thao trong nội bộ người FECON.

Sau mỗi ngày miệt mài trên công trường, thì sân bóng là nơi các anh em xả stress hiệu quả nhất. 

Trận bóng giao hữu kéo dài 60 phút diễn ra giữa 02 đội bóng FCN và Liên quân các Nhà thầu phụ. Tham gia cổ vũ có đông đảo anh em kỹ sư tại dự án cùng Phó Chủ tịch Trần Trọng Thắng và đại diện Ban lãnh đạo các đơn vị thành viên FECON.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ lăn xả với pha bóng hấp dẫn, trận đấu đã khép lại với tỉ số 4-0 nghiêng về Đội bóng FECON. 

Tinh thần thể thao đã mang các anh em kỹ sư của FECON và các Nhà thầu phụ gần nhau hơn.

360HIỂU – Chinh phục “đỉnh núi kiến thức” của người FECON

Với 25 thí sinh tham gia dự thi, cùng bộ câu hỏi gồm 20 câu chia làm 2 chặng đường, cuộc thi tìm hiểu kiến thức phiên bản 360 độ HIỂU là cơ hội để các FECONER hiểu hơn về nơi làm việc của mình. Những câu hỏi được đưa ra đều là những kiến thức bổ ích về công ty như: lịch sử, văn hóa doanh nghiệp, sứ mệnh, chính sách, con người FECON,...

Cuộc thi được tổ chức theo format của chương trình "Rung chuông vàng" với 25 thí sinh là các công nhân, kỹ sư đang làm việc tại dự án. FECON 360 độ Hiểu đã mang đến một sân chơi tri thức vừa bổ ích vừa hấp dẫn với hàng loạt tình huống hồi hộp, “nín thở” để tìm ra người chiến thắng. 

Ban lãnh đạo FECON cùng đại diện các Đơn vị thành viên cũng tham gia cuộc thi với tư cách Ban cố vấn. 

Các "thí sinh" đều thể hiện vốn kiến thức am hiểu sâu sắc về công ty khi vẫn còn tới 14/25 thí sinh trụ lại sau câu hỏi thứ 20. 

Cuối cùng bằng kinh nghiệm 10 năm gắn bó và vốn hiểu biết của bản thân, anh Lê Quang Trìu (Công ty cổ phần Tư vấn kỹ thuật hạ tầng Golden Earth - GE) đã giành chiến thắng thuyết phục trước 24 thí sinh còn lại và chính thức giương cao lá cờ FECON trên đỉnh núi tri thức. 

Cảm ơn tất cả các anh chị em kỹ sư, công nhân FECON đã nhiệt tình tham gia chương trình 360 độ Hiểu để giúp chúng ta hiểu nhau và hiểu về FECON hơn.

360⁰ YÊU – Gala Dinner "Đêm kết nối"

Đêm kết nối đã thực sự kết nối được tất cả các cá nhân tham gia tại dự án. 

Góp mặt trong buổi Gala, bên cạnh Ban lãnh đạo Công ty CP FECON còn có đại diện lãnh đạo các Đơn vị thành viên, đại diện phía Chủ đầu tư dư án điện gió B&T Quảng Bình cùng hơn 150 anh em kỹ sư, công nhân đang làm việc tại dự án. 

Đêm Gala Dinner đã khép lại Tour công trường 360 độ FECON bằng những thanh âm giản dị từ những bài hát của người FECON được cất lên, những cái bắt tay thật chặt và niềm vui của tất cả những người tham dự. 

Cũng trong đêm Gala kết nối, 11 giải thưởng trong đợt phát động Chiến dịch 5S Công trường lần lượt được xướng tên và trao giải để ghi nhận những nỗ lực của các anh em kỹ sư trong công tác triển khai và duy trì văn hoá 5S tại công trường điện gió B&T Quảng Bình lần này. 

Đồng thời, anh Ngô Văn Thuận (PM Dự án điện gió B&T Quảng Bình) cũng đã đại diện Ban điều hành FECON báo cáo tổng kết lại hoạt động Tour công trường 360 độ tại dự án với nhiều kết quả ý nghĩa, đáng nhớ.

Cũng trong buổi Gala, đại diện chủ đầu tư AMI Renewables cũng đã đánh giá cao những nỗ lực của FECON trong thời gian qua: Công tác thi công được đẩy mạnh, đảm bảo tiến độ đề ra sau quãng thời gian khó khăn do bão lũ cùng nỗ lực trong việc cải thiện môi trường làm việc ngày càng chuyên nghiệp hơn thông qua chiến dịch 5S.

Kết

Tour Công trường 2021 khép lại đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng người tham dự. Sự kiện cho thấy sự quan tâm, sát sao của Ban lãnh đạo tới lực lượng thi công tại các dự án của FECON trên các công trường dự án khắp cả nước. Trong thời gian tới, FECON sẽ tiếp tục hướng đến tổ chức thêm nhiều sự kiện dành riêng cho công trường để tạo thêm động lực, thúc đẩy tinh thần hăng say làm việc cho các anh em kỹ sư, giúp đưa các dự án về đích đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *